Không có thêm ca mắc Covid-19 mới nào được ghi nhận

Chia sẻ

Từ 6h ngày 8/4 tới nay, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc Covid-19 mới nào. Tổng số ca mắc trên cả nước vẫn là 251 trường hợp (156 người từ nước ngoài chiếm 62,6%; 95 người lây nhiễm thứ phát).

Không có thêm ca mắc Covid-19 mới nào được ghi nhận - ảnh 1
Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, trong số 125 ca mắc Covid-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế, có 5 bệnh nhân thở oxy. Số ca có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính với SARS-CoV-2 là 25 ca. Số ca có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2 là 17 ca.

Dự kiến trong ngày 09/4, Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ công bố 02 bệnh nhân BN203, BN234 được điều trị khỏi.

Đây là những tín hiệu đáng mừng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của nước ta. Tuy nhiên, các chuyên gia nhận định, tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạ. Bởi vậy, người dân không được chủ quan, cần tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định phòng ngừa, giãn cách xã hội.

Bộ Y tế tiếp tục chủ trì, phối hợp với Bộ Công an và các Bộ, cơ quan liên quan, trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình, tập trung chỉ đạo cơ quan, người có thẩm quyền phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm minh các hành vi không khai báo y tế hoặc khai báo không trung thực, kịp thời; từ chối hoặc trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly; không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân cũng như các biện pháp khác về phòng, chống bệnh dịch truyền nhiễm.

Thảo Hương

 

Tin cùng chuyên mục

Bệnh viện Hữu Nghị ký kết hợp tác chuyên môn với Bệnh viện Da liễu Trung ương

Bệnh viện Hữu Nghị ký kết hợp tác chuyên môn với Bệnh viện Da liễu Trung ương

(PNTĐ) - Bệnh viện Hữu Nghị vừa tổ chức Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác, hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật với Bệnh viện Da liễu Trung ương. Đây là hoạt động nhằm tăng cường phối hợp liên chuyên khoa, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, đồng thời đẩy mạnh công tác đào tạo nhân lực và nghiên cứu khoa học.