Không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới trong sáng 12/4

Chia sẻ

Tính tới 6h ngày 12/4, số ca mắc Covid-19 trên cả nước vẫn là 258 người. Trong đó, 159 người từ nước ngoài (chiếm 61,6%); 99 người lây nhiễm thứ phát.

Không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới trong sáng 12/4 - ảnh 1
Trong tuần qua (từ 6/4-12/4), số ca mắc Covid-19 mới được công bố chỉ có 17 người. Trong khi đó, số người được công bố khỏi bệnh trên cả nước là 53 người (gấp hơn 3 lần so với số ca mắc mới). 

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19: Trong tổng số 114 ca mắc Covid-19 đang được điều trị tại các cơ sở y tế, số ca có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính với SARS-CoV-2 là 13 ca. Số ca có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2 là 12 ca.

Đây là tín hiệu đáng mừng về công tác phòng, chống dịch nước ta. Tuy nhiên, hiện Việt Nam đang trong giai đoạn 3 - lây nhiễm cộng đồng. Dù không phát hiện nhiều ca mắc mới nhưng tính phức tạp của các trường hợp mắc bệnh có sự gia tăng.

Điển hình như trường hợp bệnh nhân số 243 (trú tại Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội) và bệnh nhân số 251 (trú tại Ninh Bình), dương tính với virus SARS-CoV2 nhưng không xác định được nguồn lây. Ngoài ra, yếu tố thời tiết trên cả nước, nhất là ở miền Bắc vẫn đang tạo thuận lợi cho virus phát triển. Bởi vậy, nguy cơ lây bệnh vẫn tiềm ẩn trong cộng đồng, người dân tuyệt đối không được chủ quan, tiếp tục tuân thủ biện pháp phòng ngừa chủ động.

Thảo Hương

Tin cùng chuyên mục

Ứng dụng công nghệ vào y tế, mang hi vọng đến bệnh nhân phải thay khớp

Ứng dụng công nghệ vào y tế, mang hi vọng đến bệnh nhân phải thay khớp

(PNTĐ) - Ngày 13/12, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên và Hội Nội soi khớp và thay khớp Việt Nam đã cùng phối hợp tổ chức Hội nghị khoa học với chủ đề “Khôi phục chức năng khớp tự nhiên trong phẫu thuật”, nhằm tăng cường trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ thông tin về khám chữa bệnh trong lĩnh vực nội soi khớp và thay khớp.
Bác sĩ trẻ Hà Nội mang kỹ thuật trẻ hóa “không sẹo” đến Hội thi Kỹ thuật sáng tạo

Bác sĩ trẻ Hà Nội mang kỹ thuật trẻ hóa “không sẹo” đến Hội thi Kỹ thuật sáng tạo

(PNTĐ) - Trong bối cảnh nhu cầu trẻ hóa khuôn mặt ngày càng gia tăng, nhưng nhiều phương pháp hiện nay vẫn tồn tại hạn chế về chi phí, nguy cơ sẹo và thời gian duy trì hiệu quả, Hội thi Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội - sân chơi khoa học uy tín đã trải qua hơn 50 năm hình thành và phát triển, tiếp tục trở thành nơi giới thiệu những giải pháp xuất phát từ thực tiễn điều trị.