Những công dân nhí 2023 đầu tiên tại BV Phụ sản Hà Nội

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) -Thời khắc đầu tiên của năm mới 2023, tại BV Phụ Sản Hà Nội đã chào đón 3 công dân nhí đầu tiên khỏe mạnh, xinh xắn.

Những công dân nhí 2023 đầu tiên tại BV Phụ sản Hà Nội - ảnh 1
Em bé "mở hàng" năm 2023 tại BV Phụ sản Hà Nội

Theo đó, lúc 0h00, bé trai đầu tiên chào đời với cân nặng 2,95kg bằng phương pháp sinh mổ. Trước đó, lúc 23h10, mẹ bé là chị Đỗ Thị Huế (Cao Viên, Thanh Oai) đã tới  khoa đẻ A2 của bệnh viện để được theo dõi sinh.

Những công dân nhí 2023 đầu tiên tại BV Phụ sản Hà Nội - ảnh 2
Chị Đỗ Thị Huế bên con trai mới chào đời. Ảnh: BVCC

Ca thứ 2 cũng được sinh tại khoa đẻ A2 nhưng theo phương pháp đẻ thường. Em bé là con sản phụ Hoàng Thị Ánh Tuyết (Sóc Sơn, Hà Nội), sinh lúc 0h05.

Những công dân nhí 2023 đầu tiên tại BV Phụ sản Hà Nội - ảnh 3
Em bé thứ 2 chào đời tại bệnh viện Phụ Sản Hà Nội vào ngày 1/1/2023. Ảnh: BVCC

Trường hợp thứ 3 là bé trai 3,3kg, sinh lúc 0h20, con của sản phụ Nguyễn Thị Hường (Hà Đông, Hà Nội).

Những công dân nhí 2023 đầu tiên tại BV Phụ sản Hà Nội - ảnh 4
Các bác sĩ đón em bé thứ 3 chào đời tại bệnh viện trong ngày đầu tiên của năm mới 2023.

Ngay sau khi chào đời, các em bé đã được đưa đến bên mẹ để thực hiện phương pháp Kangaroo (Kangaroo Mother Care) - đặt trẻ nằm tiếp xúc da kề da trên ngực người mẹ. 

Những công dân nhí 2023 đầu tiên tại BV Phụ sản Hà Nội - ảnh 5
Niềm hạnh phúc vỡ òa của các mẹ khi được đón "thiên thần" của mình chào đời mạnh khỏe.

Gửi lời chúc mẹ tròn con vuông tới các cặp mẹ, bé cùng gia đình, y bác sĩ bệnh viện cũng mong các con luôn mạnh khỏe, nhanh nhẹn và sớm trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Tin cùng chuyên mục

Hội nghị quốc tế về “Quản lý đường thở WAAM” lần đầu tổ chức tại Đông Nam Á

Hội nghị quốc tế về “Quản lý đường thở WAAM” lần đầu tổ chức tại Đông Nam Á

(PNTĐ) - Hội nghị WAAM kéo dài 2 ngày, với phiên 6 làm việc, được tổ chức ngày 13/4 tại BVĐK Hồng Ngọc và ngày 14/4 tại BV Hữu Nghị Việt Đức, thu hút gần 600 y bác sĩ tham dự trực tiếp và 1000 bác sĩ tham dự trực tuyến. Tại Hội nghị, các khách mời đã được nghe một số tham luận tính thực tiễn cao như: Quản lý đường thở của u thanh quản, Đánh giá trước phẫu thuật đường thở khó, Hiệu quản dự trữ oxy, Rút ống nội khí quản khó, Đường thở khó ở trẻ em...
Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam 2024: Truyền cảm hứng thực hiện lối sống lành mạnh

Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam 2024: Truyền cảm hứng thực hiện lối sống lành mạnh

(PNTĐ) - Hưởng ứng ngày Sức khoẻ thế giới với thông điệp "Sức khoẻ của tôi, quyền lợi của tôi", vừa qua, báo Sức khoẻ đời sống phối hợp với Herbalife Việt Nam tiếp tục tổ chức chường trình ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam lần 2. Thông qua chương trình, ban tổ chức mong muốn lan tỏa mạnh mẽ tinh thần dinh dưỡng khoa học - vận động hợp lý, đồng thời truyền cảm hứng và cổ vũ người dân thực hiện lối sống ngày càng năng động, lành mạnh.
Chủ động tiêm vắc xin phòng bệnh viêm màng não mô cầu

Chủ động tiêm vắc xin phòng bệnh viêm màng não mô cầu

(PNTĐ) - Viêm màng não mô cầu được xếp là 1 trong 10 bệnh truyền nhiễm có tỷ lệ tử vong cao nhất ở Việt Nam với các ca mắc bệnh được ghi nhận mỗi năm. Bệnh nguy hiểm khi gây tử vong nhanh chỉ trong 24 giờ kể từ khi khởi phát triệu chứng đầu tiên và cứ 2 trong số 10 người mắc bệnh sẽ gặp các di chứng như liệt, điếc, thiểu năng trí tuệ… suốt đời.