Phát động Cuộc thi ảnh/tranh vẽ giữ tay sạch khuẩn

HỒNG NHUNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Bộ Y tế vừa đã phát động “Tháng hành động hưởng ứng Ngày Vệ sinh tay thế giới 5/5” với chủ đề: “Vì một Việt Nam sạch khuẩn từ đôi tay” dành cho tập thể và cán bộ y tế với thông điệp truyền thông: “Chúng tôi đã rửa tay vì bạn, bạn hãy rửa tay vì cộng đồng”.

Cuộc thi do Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ), Bộ Y tế thực hiện, với sự đồng hành của Ailen Việt Nam nhằm kêu gọi mọi người rửa tay sạch sẽ đảm bảo an toàn vệ sinh, tránh lây lan bệnh tật, nâng cao chất lượng cuộc sống. Cuộc thi diễn ra từ ngày 9/5 đến ngày 9/6/2022.

Phát động Cuộc thi ảnh/tranh vẽ giữ tay sạch khuẩn - ảnh 1
Cuộc thi khuyến khích lồng ghép sáng tạo để chuyển tải nội dung, thông điệp dân số

Để tham gia cuộc thi, các tác giả dự thi cần chụp ảnh hoặc vẽ tranh giữ tay sạch khuẩn; khuyến khích lồng ghép sáng tạo để chuyển tải nội dung, thông điệp dân số. Ảnh chụp/hình vẽ tham gia thi phải truyền tải rõ ràng nội dung thông điệp chương trình và chưa từng được đăng tải ở bất cứ đâu, dưới bất kỳ hình thức nào; không vi phạm các quy định về Luật an ninh mạng, quyền tác giả, không sử dụng ngôn ngữ, hình ảnh, hành động trái với thuần phong mỹ tục, không liên quan đến các vấn đề chính trị, tôn giáo, trái với các quy định pháp luật liên quan và các nguyên tắc của mạng xã hội…

 Các bài dự thi đăng tải trên facebook ở chế độ công khai, bao gồm: Ảnh thông điệp chương trình; ảnh chụp/ tranh vẽ bạn sáng tạo nội dung với đôi tay ở và kèm lời bình (không quá 80 từ) kêu gọi mọi người giữ sạch đôi tay kèm các hashtag: #AikenVietnam #Taysachkhuan #Baovecongdong.

Tiến sĩ Đinh Huy Dương, Vụ trưởng Vụ Truyền thông - Giáo dục, Tổng cục DS-KHHGĐ chia sẻ: “Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 hiện nay, việc giữ gìn vệ sinh tay chỉ mất vài phút nhưng là bước quan trọng trong ngăn chặn dịch lây lan rộng. Đó là lý do tại sao chủ đề của Ngày Vệ sinh tay Thế giới năm 2022 là “Cùng hành động vì sức khỏe: Giữ tay sạch khuẩn!”.

Đồng thời, Tổng cục DS-KHHGĐ cũng đã đăng tải clip “Tay sạch khuẩn – Bảo vệ cộng đồng” để nhấn mạnh tầm quan trọng của bước rửa tay sạch khuẩn trong ngành y nói riêng và trong công tác phòng bệnh của cộng đồng nói chung.

Tổng cục DS-KHHGĐ cũng khuyến khích mọi người lan tỏa thông điệp phòng bệnh tích cực đến cộng đồng bằng cách chia sẻ clip “Tay sạch khuẩn – Bảo vệ cộng đồng”, đồng thời tham gia hoạt động thay ảnh đại diện facebook bằng cách truy cập vào đường link (https://cutt.ly/tay-sach-khuan) và tải lên một bức ảnh bạn muốn đặt làm ảnh đại diện. Ảnh sau khi tải lên sẽ được tự động lồng frame chứa thông điệp của chương trình. Sau đó, người dùng facebook có thể sử dụng bức ảnh để làm ảnh đại diện hoặc viết caption chia sẻ đã tham gia chuỗi hưởng ứng kèm các hashtag: #AikenVietNam #TaySachKhuan #BaoVeCongDong.

H.NHUNG

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Mối lo ngại lớn

Mối lo ngại lớn

(PNTĐ) - Theo cập nhật từ Tổ chức Y tế thế giới (WHO), đến nay, trên thế giới đã ghi nhận hơn 300 trường hợp trẻ mắc viêm gan cấp tính không rõ nguyên nhân tại 23 quốc gia thuộc khu vực châu Âu, châu Mỹ, Đông Nam Á, Tây Thái Bình Dương. Trong đó, đã có 9 cháu tử vong.
Hà Nội: Người dân được khám sức khỏe hậu Covid-19 miễn phí

Hà Nội: Người dân được khám sức khỏe hậu Covid-19 miễn phí

(PNTĐ) -Tiếp tục triển khai Chương trình “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch” của Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN, hành trình do Thành Đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên Thành phố - Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội phối hợp cùng Công ty VinBrain tổ chức để phát hiện kịp thời các trường hợp mắc bệnh lý giai đoạn hậu COVID-19, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân Việt Nam.
Ngày 25/4: Cả nước chỉ còn 7.417 ca COVID-19 mới

Ngày 25/4: Cả nước chỉ còn 7.417 ca COVID-19 mới

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 25/4 của Bộ Y tế cho biết tính từ 16h ngày 24/4 đến 16h ngày 25/4, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 7.417 ca nhiễm mới, tất cả đều ghi nhận trong nước (giảm 1.395 ca so với ngày trước đó) tại 60 tỉnh, thành phố (có 5.327 ca trong cộng đồng).
Ngày 22/4: Có 11.160 ca COVID-19 mới

Ngày 22/4: Có 11.160 ca COVID-19 mới

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 22/4 của Bộ Y tế cho biết tính từ 16h ngày 21/4 đến 16h ngày 22/4, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 11.160 ca nhiễm mới, trong đó 0 ca nhập cảnh và 11.160 ca ghi nhận trong nước (giảm 869 ca so với ngày trước đó) tại 59 tỉnh, thành phố (có 8.015 ca trong cộng đồng).
Chỉ tiêm 2 mũi vắc - xin cùng loại

Chỉ tiêm 2 mũi vắc - xin cùng loại

Mới đây, Bộ Y tế vừa có thông báo chính thức về việc sẽ triển khai tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 cho trẻ em (độ tuổi từ 5-11 tuổi) từ tuần thứ 2 của tháng 4/2022, ngay sau khi các thủ tục kiểm định và chứng nhận xuất xưởng của vắc-xin hoàn tất.