Phát động Cuộc thi ảnh/tranh vẽ giữ tay sạch khuẩn

HỒNG NHUNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Bộ Y tế vừa đã phát động “Tháng hành động hưởng ứng Ngày Vệ sinh tay thế giới 5/5” với chủ đề: “Vì một Việt Nam sạch khuẩn từ đôi tay” dành cho tập thể và cán bộ y tế với thông điệp truyền thông: “Chúng tôi đã rửa tay vì bạn, bạn hãy rửa tay vì cộng đồng”.

Cuộc thi do Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ), Bộ Y tế thực hiện, với sự đồng hành của Ailen Việt Nam nhằm kêu gọi mọi người rửa tay sạch sẽ đảm bảo an toàn vệ sinh, tránh lây lan bệnh tật, nâng cao chất lượng cuộc sống. Cuộc thi diễn ra từ ngày 9/5 đến ngày 9/6/2022.

Phát động Cuộc thi ảnh/tranh vẽ giữ tay sạch khuẩn - ảnh 1
Cuộc thi khuyến khích lồng ghép sáng tạo để chuyển tải nội dung, thông điệp dân số

Để tham gia cuộc thi, các tác giả dự thi cần chụp ảnh hoặc vẽ tranh giữ tay sạch khuẩn; khuyến khích lồng ghép sáng tạo để chuyển tải nội dung, thông điệp dân số. Ảnh chụp/hình vẽ tham gia thi phải truyền tải rõ ràng nội dung thông điệp chương trình và chưa từng được đăng tải ở bất cứ đâu, dưới bất kỳ hình thức nào; không vi phạm các quy định về Luật an ninh mạng, quyền tác giả, không sử dụng ngôn ngữ, hình ảnh, hành động trái với thuần phong mỹ tục, không liên quan đến các vấn đề chính trị, tôn giáo, trái với các quy định pháp luật liên quan và các nguyên tắc của mạng xã hội…

 Các bài dự thi đăng tải trên facebook ở chế độ công khai, bao gồm: Ảnh thông điệp chương trình; ảnh chụp/ tranh vẽ bạn sáng tạo nội dung với đôi tay ở và kèm lời bình (không quá 80 từ) kêu gọi mọi người giữ sạch đôi tay kèm các hashtag: #AikenVietnam #Taysachkhuan #Baovecongdong.

Tiến sĩ Đinh Huy Dương, Vụ trưởng Vụ Truyền thông - Giáo dục, Tổng cục DS-KHHGĐ chia sẻ: “Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 hiện nay, việc giữ gìn vệ sinh tay chỉ mất vài phút nhưng là bước quan trọng trong ngăn chặn dịch lây lan rộng. Đó là lý do tại sao chủ đề của Ngày Vệ sinh tay Thế giới năm 2022 là “Cùng hành động vì sức khỏe: Giữ tay sạch khuẩn!”.

Đồng thời, Tổng cục DS-KHHGĐ cũng đã đăng tải clip “Tay sạch khuẩn – Bảo vệ cộng đồng” để nhấn mạnh tầm quan trọng của bước rửa tay sạch khuẩn trong ngành y nói riêng và trong công tác phòng bệnh của cộng đồng nói chung.

Tổng cục DS-KHHGĐ cũng khuyến khích mọi người lan tỏa thông điệp phòng bệnh tích cực đến cộng đồng bằng cách chia sẻ clip “Tay sạch khuẩn – Bảo vệ cộng đồng”, đồng thời tham gia hoạt động thay ảnh đại diện facebook bằng cách truy cập vào đường link (https://cutt.ly/tay-sach-khuan) và tải lên một bức ảnh bạn muốn đặt làm ảnh đại diện. Ảnh sau khi tải lên sẽ được tự động lồng frame chứa thông điệp của chương trình. Sau đó, người dùng facebook có thể sử dụng bức ảnh để làm ảnh đại diện hoặc viết caption chia sẻ đã tham gia chuỗi hưởng ứng kèm các hashtag: #AikenVietNam #TaySachKhuan #BaoVeCongDong.

H.NHUNG

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc các địa phương gặp phải trong công tác dân số

Tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc các địa phương gặp phải trong công tác dân số

(PNTĐ) - Nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để thực hiện tốt hơn nữa công tác dân số và phát triển của địa phương, Đoàn kiểm tra, giám sát của thành phố Hà Nội do ông Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội làm Trưởng đoàn đã kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác Dân số tại địa bàn các huyện Thường Tín, Hoài Đức, Ba Vì và quận Hà Đông, Hà Nội.
Chuyển đổi số trước hết từ nhận thức của người đứng đầu

Chuyển đổi số trước hết từ nhận thức của người đứng đầu

(PNTĐ) - Mục tiêu xây dựng nền y tế thông minh của Hà Nội đã có những kết quả bước đầu và đem lại hiệu quả tích cực rõ ràng. Thông qua ứng dụng công nghệ thông tin trong đào tạo y học đã giúp hàng ngàn cán bộ y tế có cơ hội học hỏi kinh nghiệm với các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực y tế. Đặc biệt, hàng trăm bệnh nhân được hội chẩn với chuyên gia hàng đầu ngay tại tuyến y tế cơ sở, mà không phải chuyển tuyến lên trung ương.
Tăng cường chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi, nâng cao chất lượng dân số

Tăng cường chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi, nâng cao chất lượng dân số

(PNTĐ) - Chiến dịch chăm sóc sức khỏe người cao tuổi được duy trì tổ chức hàng năm quận Đống Đa cho thấy sự quan tâm của các cấp, các ngành, địa phương trong toàn quận đến sức khỏe người cao tuổi. Qua đó, giúp người cao tuổi được tiếp cận dịch vụ y tế, góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống.