Số ca tử vong do Covid-19 (nCoV) chỉ riêng ngày 12/2 tăng vọt là 242 ca

Chia sẻ

Theo Uỷ ban Y tế Hồ Bắc (Trung Quốc), trong ngày 12/2, tỉnh này ghi nhận 14.840 ca mắc mới Covid-19 (gấp 10 lần số ca nhiễm mới ngày 11/2) và số người chết là 242 (tăng 250% so với ngày trước đó).

Các bác sĩ chẩn đoán cho bệnh nhân tại một bệnh viện ở thành phố Vũ Hán.Các bác sĩ chẩn đoán cho bệnh nhân tại một bệnh viện ở thành phố Vũ Hán. (Ảnh: Zuma Press)

Như vậy, tính tới thời điểm này, tổng số ca mắc COvid-19 ở Trung Quốc đã lên tới con số gần 60.000 trường hợp; 1.353 ca tử vong.

Theo Uỷ ban Y tế Hồ Bắc, số ca nhiễm mới tăng vọt là do có sự thay đổi trong các tiêu chí xác nhận bệnh nhân nhiễm mới (được tỉnh này áp dụng từ ngày 13/2). Trong số 14.840 ca nhiễm mới, có 13.332 trường hợp là được bổ sung vào danh sách theo cách này. Với 242 trường hợp tử vong được ghi nhận, 135 ca cũng là được bổ sung từ cách tính mới.

Tuy nhiên, riêng tiêu chí xác nhận người tử vong do virus không có sự thay đổi nào, bởi vậy, sự gia tăng số ca tử vong ở mức 250% là chưa từng có tiền lệ.

Yên Hưng 

 

Theo https://news.zing.vn/ho-bac-thay-lanh-dao-y-te-so-nguoi-chet-vi-virus-corona-tang-2-5-lan-post1046515.html

Tin cùng chuyên mục

Định hướng, mở lối tương lai cho sinh viên trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Định hướng, mở lối tương lai cho sinh viên trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng

(PNTĐ) - Vừa qua, tại Hà Nội, Học viện Y - Dược học cổ truyền Việt Nam tổ chức Hội thảo “Định hướng nghề nghiệp - Mở lối tương lai” trong khuôn khổ chương trình VUTM Open Day 2026. Hội thảo nhằm định hướng nghề nghiệp, khơi gợi tinh thần khởi nghiệp cho sinh viên ngành y dược cổ truyền - lực lượng quan trọng trong chăm sóc sức khỏe gia đình và cộng đồng, đặc biệt trong bối cảnh nhu cầu chăm sóc sức khỏe toàn diện ngày càng gia tăng.
Bệnh viện Công an Thành phố sẵn sàng bảo đảm y tế phục vụ Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Bệnh viện Công an Thành phố sẵn sàng bảo đảm y tế phục vụ Đại hội lần thứ XIV của Đảng

(PNTĐ) - Xác định rõ vai trò then chốt của công tác y tế trong việc phục vụ các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bệnh viện Công an Thành phố đã chủ động xây dựng và triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm y tế với phương châm sẵn sàng cao nhất, xử trí kịp thời mọi tình huống phát sinh trong suốt thời gian diễn ra Đại hội.
Chăm sóc sức khỏe nhân dân toàn diện, từ sớm, từ xa và ngay từ cơ sở

Chăm sóc sức khỏe nhân dân toàn diện, từ sớm, từ xa và ngay từ cơ sở

(PNTĐ) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19-25/1/2026. Phóng viên Báo Sức khỏe Đời sống đã trao đổi với Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan về việc triển khai Nghị quyết 72-NQ/TW ngày 09/09/2025 của Bộ Chính trị, cùng các giải pháp trọng tâm nhằm tháo gỡ những điểm nghẽn kéo dài của ngành y tế, chuyển mạnh từ tư duy “chữa bệnh” sang chăm sóc sức khỏe toàn diện theo vòng đời, lấy người dân làm trung tâm.