Thêm 2 bệnh nhân điều trị khỏi Covid-19 được xuất viện

Chia sẻ

Sáng 18/2, 2 bệnh nhân điều trị Covid-19 tại BV Bệnh nhiệt đới TƯ cơ sở 2 đã được xuất viện.

Đây là 2 bệnh nhân trong đoàn công tác gồm 8 người được công ty TNHH Nihon Plast của  Nhật Bản cử sang Trung Quốc tập huấn tại Vũ Hán, Hồ Bắc trong 2,5 tháng, trở về Việt Nam ngày 17/01/2020. 

Đại diện Bộ Y tế và bác sĩ BV Bệnh nhiệt đới TƯ tặng hoa chúc mừng 2 bệnh nhân xuất việnĐại diện Bộ Y tế và bác sĩ BV Bệnh nhiệt đới TƯ tặng hoa chúc mừng 2 bệnh nhân xuất viện (Ảnh: BYT)

Trong đó, nam bệnh nhân P.V.C (29 tuổi,  trú tại Hợp Hòa – Tam Dương – Vĩnh Phúc) vào viện lúc 6h40 ngày 26/01/2020. Bệnh nhân xuất hiện đau rát họng, ho từ 21/01/2020. 

Ngày 26/01/2020, bệnh nhân còn sốt cao, đến khám và nhập viện tại khoa cấp cứu, được xác định dương tính với mẫu xét nghiệm lấy ngày 26/1. 

Sau 3 ngày điều trị bệnh nhân hết sốt, toàn trạng ổn định. Tuy nhiên xét nghiệm SARS-CoV 2 còn dương tính tiếp 2 lần ngày 7/2 và 9/2. Tiếp đó bệnh nhân được xét nghiệm 2 mẫu âm tính ngày 11 và 12/2. 

Hiện tại bệnh nhân sức khỏe ổn định, hết sốt 10 ngày, toàn trạng ổn định.

Nữ bệnh nhân N. T. Y (​55 tuổi; trú tại Sơn Lôi – Bình Xuyên – Vĩnh Phúc) vào viện lúc 14h30 ngày 09/02/2020. 

Bệnh nhân tiếp xúc với người được xác định nhiễm Covid-19. Ngày 30/01, bệnh nhân xuất hiện sốt, đau đầu, đau mỏi người. Đến ngày 05/02 bệnh nhân còn sốt, tức ngực, đau đầu, đau mỏi người, vào cách ly tại trạm y tế Quang Hà. 

Từ ngày 05/02 đến 09/02, bệnh nhân còn sốt, kèm thêm ho khan, chụp XQ có viêm phổi, xét nghiệm xác định nhiễm Covid-19 và được chuyển BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương điều trị. 

BN xét nghiệm các kết quả ngày 12/2 và 15/2 đều âm tính, tình trạng viêm phổi cải thiện. 

Hiện tại toàn trạng bệnh nhân ổn định. Các kết quả X quang, xét nghiệm đều bình thường.

Thảo Hương

Tin cùng chuyên mục

Huyện Thanh Trì đẩy nhanh tiến độ tiêm mũi 4

Huyện Thanh Trì đẩy nhanh tiến độ tiêm mũi 4

(PNTĐ) - Những ngày qua, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thanh Trì đang tăng tốc, đẩy nhanh tiến độ tiêm mũi thứ 4 cho người dân, nhất là những đối tượng có nguy cơ cao, nhân viên tuyến đầu chống dịch...
Kỳ tích thai phụ vỡ tử cung, sốc mất máu khi thai 26 tuần vẫn sinh con khỏe mạnh

Kỳ tích thai phụ vỡ tử cung, sốc mất máu khi thai 26 tuần vẫn sinh con khỏe mạnh

(PNTĐ) - Nếu như trước đây, khi thai phụ vỡ tử cung, sốc mất máu ở tuần thứ 26, lựa chọn y khoa thường là mổ lấy thai ra, sau đó khâu phục hồi tử cung. Thai nhi lúc này cơ hội sống gần như rất thấp. Nhưng với sự phát triển của y học cùng bản lĩnh, kinh nghiệm, trình độ chuyên môn vững vàng của y bác sĩ, câu chuyện này đã có cái kết viên mãn hơn, mẹ tròn, con vuông.
Những “đóa hướng dương” giàu nghị lực

Những “đóa hướng dương” giàu nghị lực

(PNTĐ) - Mang trong mình “án tử” từ khi còn rất nhỏ, nhưng bằng tinh thần quả cảm của “chiến binh”, với sự hồn nhiên, trong trẻo như những đóa hướng dương luôn vươn mình về phía mặt trời…các bệnh nhi ung thư máu tại Viện Huyết học, Truyền máu Trung ương vẫn nỗ lực từng ngày, không ngừng nuôi dưỡng hy vọng về cuộc sống tốt đẹp hơn.