Toàn bộ 17F1 của BV Phụ sản Hà Nội liên quan BN243 đều âm tính với SARS-CoV2

Chia sẻ

Theo thông tin từ BV Phụ sản Hà Nội, tới sáng 7/4, toàn bộ 17 F1 là y, bác sĩ của bệnh viện có tiếp xúc trực tiếp với BN243 ban đầu đã cho kết quả âm tính với SARS-CoV2. Những nhân viên này hiện được chuyển cách ly tại cơ sở 2 của bệnh viện.

Tất cả người dân tới thăm, khám tại BV Phụ sản Hà Nội đều được yêu cầu kê khai tiền sử dịch tễ, đo thân nhiệt và sát trùng tay.Tất cả người dân tới thăm, khám tại BV Phụ sản Hà Nội đều được yêu cầu kê khai tiền sử dịch tễ, đo thân nhiệt và sát trùng tay. (Ảnh: BVCC)

Cụ thể, theo PGS.TS Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, liên quan đến ca mắc Covid-19 thứ 243, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội có tất cả 63 nhân viên y tế phải thực hiện cách ly tại cơ sở y tế và tại nhà. Trong đó có 17 người thuộc đối tượng F1 (tiếp xúc gần với BN 243).

Đến sáng nay, theo kết quả từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội, 17 nhân viên y tế có tiếp xúc gần với BN 243 đã có kết quả âm tính. “Đây là thông tin rất vui với bệnh viện. Hiện toàn bộ số nhân viên thuộc diện F2 sẽ trở lại làm việc bình thường. 17 người thuộc diện F1 sẽ tiếp tục phải cách ly trong 14 ngày”- PGS Nguyễn Duy Ánh cho biết.

PGS Nguyễn Duy Ánh cũng khẳng định, không có việc phong tỏa bất kỳ khoa nào trong bệnh viện, bởi BN 243 là người nhà của bệnh nhân đến khám tại bệnh viện. Việc thực hiện cách ly y tế đối với 17 nhân viên y tế của bệnh viện không ảnh hưởng tới công việc chung của bệnh viện.

Trước đó, ngày 4/4, bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 243 đưa người nhà đi khám tại bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Lúc đó, khi khai báo y tế tại viện, người đàn ông này đã qua 14 ngày kể từ khi đến Bệnh viện Bạch Mai nên đã điền toàn bộ vào ô "không". Khi đã khai báo không có yếu tố nghi ngờ nên bệnh viện đã cho người này vào viện.

Ngày 6/4, khi có thông báo BN 243 dương tính với virus SARS-CoV-2, cơ quan chức năng đã thông báo cho BV Phụ sản Hà Nội. Hiện, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội đã tiến hành phun khử khuẩn theo đúng quy định phòng bệnh.

Cũng theo PGS.TS Nguyễn Duy Ánh, để kiểm soát dịch Covid-19, từ đầu mùa dịch, bệnh viện đã bố trí 3 vòng giám sát tại 4 sảnh trước khi vào khoa khám bệnh và các khu điều trị nội trú. Bệnh viện yêu cầu tất cả nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà ra vào bệnh viện đều phải khai tờ khai dịch tễ, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay.

Các trường hợp nghi ngờ sẽ được hỗ trợ đưa đến phòng khám bố trí riêng để phân luồng khám và điều trị theo phân cấp. Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cũng đã tính đến phương án sử dụng cơ sở 2 tại quận Hai Bà Trưng, với sức chứa vào khoảng 100-150 giường để phòng trường hợp có bệnh nhân nguy cơ cao hoặc có sản phụ nghi mắc Covid-19 nhằm tránh lây nhiễm chéo.

Thảo Hương

Tin cùng chuyên mục

Trẻ gánh họa vì cha mẹ “bỏ quên” mũi tiêm vắc-xin nhắc lại

Trẻ gánh họa vì cha mẹ “bỏ quên” mũi tiêm vắc-xin nhắc lại

(PNTĐ) - Nguyên tắc tiêm vắc-xin là cách giúp ra hệ miễn dịch cho trẻ. Quá trình tiêm nhắc lại để kích thích cơ thể tăng tính miễn dịch, đảm bảo tạo kháng thể giúp trẻ phòng, chống được bệnh mà trẻ được tiêm vắc-xin loại bệnh đó. Tuy nhiên, có không ít cha mẹ do tâm lý chủ quan nên “quên” mũi tiêm này, gây ra di chứng nặng nề cho trẻ.
Cùng “ngày hội kháng thể” gắn kết các gia đình

Cùng “ngày hội kháng thể” gắn kết các gia đình

(PNTĐ) - Hưởng ứng Nghị quyết 1092/2018 của Thủ tướng về các biện pháp nâng cao sức khỏe, "Ngày hội kháng thể" đã được New Image Việt Nam tổ chức vào ngày 19/6 (tại TP Hồ Chí Minh), 26/6 (tại Hà Nội) nhân kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam 28/6. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động nhằm nâng cao nhận thức về kháng thể, thúc đẩy tăng cường kháng thể chủ động, nâng cao hệ miễn dịch và sức đề kháng cho cộng đồng.
Giúp các cặp đôi “hiếm muộn” thắp tiếp ngọn lửa hy vọng trên hành trình tìm con

Giúp các cặp đôi “hiếm muộn” thắp tiếp ngọn lửa hy vọng trên hành trình tìm con

(PNTĐ) -Khát khao có con nhưng với nhiều cặp vợ chồng “hiếm muộn”, vấn đề kinh tế là một rào cản vô cùng lớn. Bởi vậy, với nhiều cặp vợ chồng, được nhận hỗ trợ miễn phí 100% chi phí thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm khi nộp hồ sơ đăng ký xét duyệt trong chương trình “Tuần lễ Vàng ươm mầm hạnh phúc 2022 – Trao yêu thương, nhận hạnh phúc” của BV Nam học và Hiếm muộn Hà Nội là một niềm hạnh phúc vô bờ bến.