Vụ cháy chung cư mini: Nữ bệnh nhân nhảy từ tầng 9 đã qua cơn nguy kịch

YÊN HƯNG
Chia sẻ

(PNTĐ) -Trong vụ cháy chung cư mini tại Thanh Xuân vào đêm 12/9 vừa qua, bệnh viện Đại học Y Hà Nội tiếp nhận 7 nạn nhân đến cấp cứu. Trong đó có 1 trường hợp đã tử vong ngoại viện, 1 nữ bệnh nhân nhảy từ tầng 9 xuống, vào viện với tình trạng đa chấn thương, tổn thương nặng.

Cụ thể, thời điểm vào viện, nữ bệnh nhân bị chấn thương ngực, chấn thương gãy cột sống, vỡ lồng ngực, vỡ xương chậu và nhiều vết thương khác. Ngay sau khi tiếp nhận các nạn nhân, bệnh viện đã huy động 6 chuyên khoa để hội chẩn. Sau hội chẩn, bệnh viện đã bố trí kịp thời mổ cấp cứu lần 1 xử lý chấn thương cột sống cho người bệnh và đang tiếp tục mổ lần 2 để xử lý các chấn thương khác.

Tới chiều 14/9, bước đầu các y bác sĩ đã phẫu thuật thành công, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch và được tiếp tục theo dõi hồi sức tích cực. Người nhà bệnh nhân cũng đã đến thăm, chăm sóc. Bệnh viện cũng tạo điều kiện hết sức để người thân thăm hỏi, động viên người bệnh. 

Một trường hợp khác đang điều trị tại bệnh viện Đại học Y là một nữ bệnh nhân trẻ, sức khỏe đã ổn định nhưng vẫn được hỗ trợ thở oxy. Đây cũng là bệnh nhân may mắn thoát nạn nhờ sự bình tĩnh, sử dụng đúng cách biện pháp, kỹ năng thoát hiểm khi có hỏa hoạn xảy ra.

 Vụ cháy chung cư mini:  Nữ bệnh nhân nhảy từ tầng 9 đã qua cơn nguy kịch - ảnh 1
Các y bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội phẫu thuật cho nữ bệnh nhân là nạn nhân của vụ cháy chung cư mini. Ảnh: TB

Trước đó, ngay khi nghe tin vụ cháy chung cư mini, bệnh viện Đại học Y đã kích hoạt báo động đỏ, huy động các đơn vị trong bệnh viện để cấp cứu, hỗ trợ người bệnh khẩn trương, kịp thời.

Tại Bệnh viện Bạch Mai, nơi tiếp nhận điều trị nhiều nạn nhân nhất của vụ cháy chung cư, tính tới chiều 14/9 đang chăm sóc 25 trường hợp, trong đó có 7 bệnh nhi. Đại diện lãnh đạo bệnh viện cho hay đến thời điểm này các bệnh nhân cơ bản đã qua cơn nguy kịch, đang được tiếp tục theo dõi tại bệnh viện.

Do hầu hết các nạn nhân đều được theo dõi ngộ độc khí CO, có thể diễn biến trong 24 giờ. Vì vậy, các bác sĩ vẫn đang tích cực theo dõi sát sao, xử lý kịp thời khi có diễn biến xấu.

Tại Trung tâm Nhi khoa (Bệnh viện Bạch Mai), các bệnh nhi - nạn nhân trong vụ cháy đã ổn định sức khỏe, chịu ăn, chịu ngủ. Tâm lý các con cũng ổn định hơn, nhiều trẻ bắt đầu nô đùa. Hiện sức khỏe 7 bé theo dõi trong phòng đều ổn định, nhưng vẫn cần được theo dõi thêm trước khi xuất viện.

Bé Bia (bé L.T.T.A. 6 tuổi), là cậu bé được đưa vào cấp cứu một mình rạng sáng 13/9 đã có bà ngoại chăm sóc. Hôm nay, khi y bác sĩ đến thăm khám, bé ngồi trong lòng bà ngoại, cười tươi, trả lời "con ngủ được" khi bác sĩ hỏi có ngủ ngon không. Cậu bé hiện đã tươi tắn, chơi đùa với các bạn cùng phòng. Cậu bé còn khoe là mẹ nói mẹ ổn, sắp sang thăm Bia.

Tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, cũng đang điều trị cho 4 nạn nhân của vụ cháy, trong đó có 2 bố con và 2 anh em. Người bố gần 50 tuổi đang trong trạng thái suy sụp tinh thần, ngại giao tiếp. Gia đình bệnh nhân này vẫn đang thất lạc vợ và con gái khiến tâm lý bệnh nhân bị ảnh hưởng lớn.

Tin cùng chuyên mục

Phường Khương Đình tập huấn nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ công tác dân số năm 2025

Phường Khương Đình tập huấn nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ công tác dân số năm 2025

(PNTĐ) - Ngày 16/9, Trạm Y tế phường Khương Đình đã tổ chức lớp tập huấn nâng cao chuyên môn nghiệp vụ và kỹ năng tuyên truyền, vận động về công tác Dân số và Phát triển năm 2025. Lớp tập huấn diễn ra nghiêm túc, thiết thực, góp phần củng cố kiến thức và kỹ năng cho đội ngũ cán bộ, cộng tác viên dân số trên địa bàn.
Hợp tác Việt-Nga thúc đẩy sản xuất thuốc sinh học thế hệ mới

Hợp tác Việt-Nga thúc đẩy sản xuất thuốc sinh học thế hệ mới

(PNTĐ) - Mới đây, nhà máy Vắc xin và Sinh phẩm VNVC của Việt Nam và Công ty dược phẩm Medsintez của Liên bang Nga đã ký kết thỏa thuận hợp tác về việc chuyển giao công nghệ sản xuất các loại thuốc sinh học tiên tiến. Lễ ký kết diễn ra dưới sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ Y tế hai nước, ông Mikhail Murashko (Nga) và bà Đào Hồng Lan (Việt Nam).
Thoát “cửa tử” nhờ phát hiện kịp thời bất thường mạch máu tử cung hiếm gặp

Thoát “cửa tử” nhờ phát hiện kịp thời bất thường mạch máu tử cung hiếm gặp

(PNTĐ) - Ca băng huyết nguy kịch do thông nối động - tĩnh mạch tử cung (AVM) hiếm gặp đã được các bác sĩ Bệnh viện Phụ Sản Trung ương chẩn đoán chính xác và can thiệp kịp thời. Nhờ sự phối hợp hiệu quả với Bệnh viện Việt Đức, bệnh nhân không chỉ thoát khỏi nguy hiểm mà còn bảo toàn được tử cung, bảo tồn khả năng sinh sản.
Hơn 1.200 người dân ở Cần Thơ được sàng lọc bệnh tim mạch, bệnh thận mạn, bệnh chuyển hóa

Hơn 1.200 người dân ở Cần Thơ được sàng lọc bệnh tim mạch, bệnh thận mạn, bệnh chuyển hóa

(PNTĐ) - Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với Sở Y tế thành phố Cần Thơ và sự đồng hành của AstraZeneca Việt Nam đã long trọng tổ chức chương trình CAREME – “Yêu lấy mình” tại xã Phong Điền, thành phố Cần Thơ.