Các bị cáo mong nhận được khoan hồng từ HĐXX

Chia sẻ

Trong lời nói sau cùng, cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng mong HĐXX xem xét, cân nhắc để có những phán quyết vừa giúp ông nhận ra sai phạm, lỗi lầm của mình, vừa tạo điều kiện để ông có thời gian còn lại sống tốt hơn, xứng đáng với tư cách là người công dân có ích cho xã hội.

Chiều ngày 26/4, tiếp tục vụ án sơ thẩm xét xử cựu Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng và 9 đồng phạm, các bị cáo được nói lời sau cùng.

Do tình trạng sức khoẻ diễn tiến xấu, bị cáo Vũ Huy Hoàng được nhân viên y tế dẫn lên bục khai để được nói lời sau cùng. Bị cáo Hoàng nói, đây là cơ hội cuối cùng để bị cáo trao đổi lại một số ý kiến của đại diện VKS. Ông Hoàng cho rằng, đại diện VKS vẫn kết luận ông là chủ mưu, chỉ đạo áp đặt, xuyên suốt trong quá trình xảy ra sai phạm kéo dài tại Tổng công ty cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) là không đúng. Ông vẫn cho rằng, bản thân không có vai trò chủ mưu, không có mục đích tư lợi từ vụ việc này.

Cựu Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng nói lời sau cùngCựu Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng nói lời sau cùng

“Tôi không chủ mưu hay chỉ đạo áp đặt các ý kiến, lấn sân vào việc mà tôi không phụ trách. Tôi thực hiện nhiệm vụ theo quy chế làm việc, lĩnh vực quy hoạch chiến lược. Việc thay thế nhà đầu tư là đề xuất chủ động của Tổng Công ty Sabeco, tôi chỉ bàn bạc việc lựa chọn nhà đầu tư có năng lực chứ không lấn sân chỉ đạo” – ông Hoàng nói.

Nói về việc thoái vốn của Tổng công ty Sabeco, ông Hoàng cho rằng, điều đó xuất phát từ nguyện vọng tha thiết của lãnh đạo Tổng Cty Sabeco và thực hiện chủ trương của Chính phủ nhưng ông chỉ dừng ở chủ trương định hướng.

Ông Hoàng thừa nhận: “Vấn đề nào tôi làm sai thì tôi sẽ chịu trách nhiệm, nhưng nếu đúng thì sẽ bảo vệ danh dự của mình. 40 năm công tác, trải qua nhiều cương vị, tôi đã đạt được một số thành tích, nhưng cũng không tránh khỏi sai sót. Vụ việc này là bài học đắt giá đối với tôi. Tôi xin nhận trách nhiệm về những việc tôi làm, mong HĐXX trên nguyên tắc khách quan, công bằng, đúng người, đúng tội để có phán quyết công minh” – cựu Bộ trưởng Bộ Công thương trình bày.

Cũng trong lời nói sau cùng, cựu Bộ trưởng Bộ Công thương đề nghị HĐXX xem xét, cân nhắc để có những phán quyết giúp bị cáo nhận ra sai phạm lỗi lầm của mình, tạo điều kiện cho bị cáo dành thời gian còn lại cuối đời cố gắng sống tốt hơn.

Bị cáo Phan Chí Dũng cho biết, bản thân nhận trách nhiệm về sai phạm nhưng mong nhận được sự xem xét từ HĐXX, bởi sai phạm đó không xuất phát từ ý muốn chủ quan của bị cáo. Các bị cáo khác cũng thừa nhận hành vi sai phạm của mình, đồng thời, mong HĐXX xem xét các tình tiết giảm nhẹ để được hưởng khoan hồng.

TÚ AN

Tin cùng chuyên mục

Giết người vì bị đòi nợ, lĩnh án 20 năm tù

Giết người vì bị đòi nợ, lĩnh án 20 năm tù

(PNTĐ) - Chiều 29/9, TAND TP Hà Nội đã mở phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án Giết người đối với bị cáo là Nguyễn Đình Đức (sinh năm 1999, trú tại thôn Tảo Dương, xã Hồng Dương, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội) về tội Giết người. Nạn nhân trong vụ án là anh Nguyễn Văn Ba (sinh năm 1988, trú tại thôn Ngô Đồng, xã Hồng Dương).
 Tìm "giải pháp để thu hút hành khách đến với vận tải công cộng”

Tìm "giải pháp để thu hút hành khách đến với vận tải công cộng”

(PNTĐ) - Hướng đến mục tiêu vận tải hành khách công cộng đạt 30-35% vào năm 2025, việc nâng cao nhận thức và sự đồng thuận trong dư luận xã hội về lợi ích của vận tải hành khách công cộng trên địa bàn Hà Nội nói riêng, cả nước nói chung là hết sức quan trọng. Ngày 5/10, Báo Kinh tế & Đô thị tổ chức buổi tọa đàm - giao lưu trực tuyến với chủ đề "Giải pháp để hút khách đến với vận tải công cộng".
Đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống tội phạm và phòng cháy chữa cháy

Đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống tội phạm và phòng cháy chữa cháy

(PNTĐ) -  Những năm qua, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban chỉ huy Công an quận Hai Bà Trưng, Công an phường Bách Khoa với vai trò là cơ quan thường trực đã làm tốt công tác tham mưu BCĐ 138 phường thường xuyên đổi mới phương thức, nội dung tuyên truyền phòng, chống tội phạm, phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn phường; phối hợp các bộ phận chức năng UBND phường, tổ chức đoàn thể, Tổ dân phố tổ chức thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ được giao.
Một phụ nữ bị 2 đối tượng chặn xe hành hung tại khu đô thị Thanh Hà

Một phụ nữ bị 2 đối tượng chặn xe hành hung tại khu đô thị Thanh Hà

(PNTĐ) - Sau khi đưa con đi học, trên đường về chị H.T.H, 33 tuổi, quê Thanh Hóa bất ngờ bị 2 đối tượng lạ mặt, chặn xe và hành hung liên tiếp vào đầu ngay trong Khu đô thị Thanh Hà, xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, Hà Nội… nghi vấn, “đánh dằn mặt” vì đã “phối hợp với công an huyện” trong một vụ án trước đó.