Thêm người phụ nữ mất 2 tỷ đồng nghe điện thoại giả danh công an

TÚ AN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 24/8, Công an thành phố tiếp tục cảnh báo, thời gian qua mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về thủ đoạn giả danh cơ quan Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn còn có người sập bẫy của các đối tượng.

Gần đây, Công an quận Hà Đông, thành phố Hà Nội đang xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ Công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là 2 tỷ đồng.

Thêm người phụ nữ mất 2 tỷ đồng nghe điện thoại giả danh công an  - ảnh 1
Ảnh minh họa

Theo đó, vào ngày 18/8, Công an phường Nguyễn Trãi tiếp nhận đơn trình báo của bà Q (sinh năm 1965 ở huyện Thanh Trì, Hà Nội) về việc nhận được một cuộc điện thoại của một đối tượng tự xưng là cán bộ Công an.

Đối tượng thông báo bà Q có liên quan đến một vụ án và yêu cầu bà chuyển tiền vào tài khoản để phục vụ điều tra. Sau khi chuyển 2 tỷ đồng vào tài khoản của đối tượng cung cấp, bà Q biết bị lừa nên đã đến cơ quan Công an trình báo.

Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Để làm việc với người dân, cơ quan Công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng.

Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, nhân dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất.

Tin cùng chuyên mục

Chương Mỹ tuyên truyền pháp luật về toàn giao thông và phòng chống ma tuý, bạo lực học đường

Chương Mỹ tuyên truyền pháp luật về toàn giao thông và phòng chống ma tuý, bạo lực học đường

(PNTĐ) - Sáng 24/11, Đội CSGT đường bộ số 12, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội phối hợp với Công an phường Chương Mỹ tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông và phòng chống ma tuý, bạo lực học đường cho học sinh trung học cơ sở trên địa bàn.