Ra mắt báo điện tử Báo Phụ nữ Thủ đô - Giao lưu gương điển hình Phụ nữ Thủ đô - Sáng tạo - Hội nhập - Kết nối thành công"

Ngày 27/11/2021, báo Phụ nữ Thủ đô tổ chức Lễ ra mắt Báo Phụ nữ Thủ đô điện tử; Đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Giao lưu gương điển hình “Phụ nữ Thủ đô Sáng tạo - Hội nhập - Kết nối thành công”. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2021-2026.
Đã kết thúc

6 tấm gương phụ nữ tiêu biểu đại diện cho các tấm gương điển hình, người tốt việc tốt trong phong trào thi đua “Phụ nữ Thủ đô thi đua học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc" với chủ đề "Phụ nữ Thủ đô Sáng tạo - Hội nhập - Kết nối thành công” đã tham gia giao lưu, với nhiều câu chuyện minh chứng cho khả năng, sức sáng tạo của giới nữ, qua đó góp phần xây dựng đất nước và Thủ đô ngày càng văn minh, hiện đại và giàu đẹp.

Lễ ra mắt báo Phụ nữ Thủ đô điện tử, đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và chương trình giao lưu điển hình “Phụ nữ Thủ đô sáng tạo - hội nhập - kết nối thành công” đã kết thúc vào lúc 11h thành công với tiết mục văn nghệ "Em trong mắt tôi".

 

Câu hỏi dành cho bác sĩ Vũ Thị Thu Hiền: Thưa bác sỹ Vũ Thị Thu Hiền, công tác tại bệnh viện đầu ngành về phụ sản của thành phố, chị đã có những sáng kiến gì trong việc hỗ trợ chăm sóc sức khoẻ sinh sản cho phụ nữ?
Bác sĩ Vũ Thị Thu Hiền: Điều đầu tiên là tôi phải tập trung nâng cao năng lực chuyên môn, tôi đã có 9 sáng kiến kinh nghiệm 1 Bằng khen đột xuất. Bên cạnh đó, chúng tôi còn triển khai nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa như tuyên truyền kiến thức chăm sóc sinh sản, giới tính cho học sinh, sinh viên, chăm sóc sức khỏe sinh sản của nữ công nhân, xây dựng nhà tình nghĩa cho phụ nữ nghèo.
Trong bối cảnh dịch Covid-19, chúng tôi rất nỗ lực liên tục để đảm bảo an toàn vừa đảm bảo chuyên môn, vừa đảm bảo an toàn cho bà mẹ và trẻ sơ sinh. Chúng tôi luôn thực hiện các chủ trương của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch, thực hiện 4 tại chỗ, thực hiện tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19.

Câu hỏi dành cho Trung tá Phạm Thị Thùy Dương: Chị là một người nữ chiến sỹ công an đã từng kinh qua nhiều vị trí công tác khác nhau. Và ở vị trí nào, chị cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Chị có thể chia sẻ về những chiến công của mình?

Trung tá Phạm Thị Thùy Dương: Trước tiên tôi xin cảm ơn BTC cho tôi đại diện cho hơn 4000 nữ chiến sĩ công an Thủ đô đang cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ an ninh chính trị Thủ đô. Tôi xin chia sẻ một câu chuyện năm 2008, một đối tượng mạo danh đối tượng ngân hàng lừa đảo,tôi đã cùng con 3 tháng  đóng giả đối tượng, tôi đóng vai khách hàng, cầm máy quay ghi lại hành vi của đối tượng. có lẽ chỉ có nữ công an mới đem con của mình đi đóng vai như vậy. Gần đây,tôi đấu tranh với đối tượng mạo danh Tổng cục 2 Bộ quốc phòng lừa đảo hàng nghìn người, gần 1 tháng trời tôi đeo bám đối tượng, dùng đủ mọi cách mà không phát hiện được. Khi nhận được thông tin đối tượng xuất hiện tại một Ngân hàng, thời điểm đó máy điện thoại của tôi không còn pin, tôi phải vào ngân hàng đóng vai đối tượng đi buôn bất động sản, xin  sạc nhờ điện thoại và sau đó ra quán nước và dùng điện thoại ghi hình. Chúng tôi phải đối mặt với nhiều khó khăn sau đó mới có thể bắt được đối tượng.

Sau khi chuyển sang phòng hồ sơ, tôi càng thấy yêu công việc này. Với tôi, lực lượng hồ sơ luôn phải "nhanh tay, tinh mắt, ngòi bút chắc".Năm 2021, khi thực hiện nhiệm vụ thẩm tra tiêu chuẩn chính trị để chuẩn bị cho cuộc bầu cử và HĐND các cấp, với 170.000 hồ sơ, cả phòng chúng tôi như một công trường. Có thời điểm, anh chị em phải làm đêm ngày, thâu đêm từ 10 giờ đêm đến 5 giờ sáng để đáp ứng yêu cầu về tiến độ. Nhiều chị em có chồng đưa cả con đến cơ quan, các con chơi trong phòng để đợi ăn cơm cùng bố mẹ. Đó thực sự là sự hy sinh của 105 gia đình anh chị em trong phòng. Chúng tôi đang lưu trữ 635.000 hồ sơ, có những hồ sơ đã hàng chục năm. Nếu không có kỹ thuật số thì chúng ta sẽ khó khăn trong việc lưu trữ. Vì vậy, chúng tôi sẽ đẩy mạnh việc tin học hóa dữ liệu hóa số tàng thư này. 

Trung tá Phạm Thị Thùy Dương giao lưu tại chương trìnhTrung tá Phạm Thị Thùy Dương giao lưu tại chương trình

Câu hỏi dành cho nhà giáo Nhân dân Nguyễn Thị Hiền: Dịch bệnh Covid-19 đã và đang ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó có ngành giáo dục, xin bà có thể cho biết, trường tiểu học Đoàn Thị Điểm đã duy trì việc học tập kiến thức và rèn luyện kỹ năng cho các em học sinh như thế nào?  

Nhà giáo nhân dân Nguyễn Thị Hiền: Đây là lần đầu tiên tôi được giao lưu tại Hội nghị do Hội LHPN Hà Nội tổ chức. Cách đây hơn 10 năm, tôi bị K và hiện đã chữa khỏi. Tôi đã bị gãy chân 3 lần và một bên chân đã thay xương đùi. Trước khi tôi nhận quản lý trường tiểu học Đoàn Thị Điểm, tôi từng là một cô giáo dạy tiếng Nga ở trường ĐH Ngoại ngữ. Nhưng với tinh thần của một Đảng viên, một người từng đi bộ đội, dù còn khó khăn nhưng tôi vẫn nhận. Khi nhận  nhiệm vụ, tôi luôn đổi mới với suy nghĩ phải làm gì để trường tư thục khác với trường công lập. Tôi đã chú trọng đẩy mạnh mục tiêu đào tạo của trường tiểu học Đoàn Thị Điểm là phải dạy môn Ngoại ngữ từ lớp 1, bắt đầu từ môn tiếng Pháp và dạy tin học. Tôi nghĩ phải có tin học thì việc truyền tải chương trình mới tốt được. Chúng tôi theo đuổi mục tiêu để học sinh phát triển toàn diện, thích ứng toàn cầu bằng việc dạy các môn đan xen với các môn Toán,Ngữ văn... Chúng tôi tổ chức các trại hè nước ngoài. Hiện với 4 cơ sở từ cấp 1 đến cấp 3, mô hình trường học của chúng tôi được nhiều trường học tập. 

Trong bối cảnh dịch Covid-19, chúng tôi vẫn hoàn thành nhiệm vụ kép. Chúng tôi dạy trực tuyến cho học sinh bắt đầu từ việc chuẩn bị tinh thần cho giáo viên, áp dụng các phần mềm dễ sử dụng với học sinh song song với đó là đảm bảo tinh thần sức khỏe cho các em. Chúng tôi tổ chức các cuộc thi cho các con như thi cờ vua trực tuyến, thi nấu ăn... để các con cảm thấy giờ học trực tuyến thú vị, hiệu quả. 

3 phụ nữ tiêu biểu tham gia giao lưu tiếp theo gồm: 

Bác sỹ Vũ Thị Thu Hiền - Bác sỹ gây mê hồi sức, Trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Nhà giáo nhân dân Nguyễn Thị Hiền - Chủ tịch Hội đồng quản trị trường tiểu học Đoàn Thị Điểm Trung tá Phạm Thị Thùy Dương - Trưởng phòng Hồ sơ, Công an TP Hà Nội

Chương trình tiếp tục giao lưu với Chị Đinh Thị Quỳnh Nga – Giám đốc HTX Thủ công mỹ nghệ Trái tim hồng, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ khuyết tật huyện Sóc Sơn

Câu hỏi: Là một phụ nữ đầy nghị lực vươn lên trong cuộc sống, chị đã khiến nhiều người khâm phục không chỉ bởi sự thành công trong công việc mà còn ở tấm long, luôn quan tâm chăm lo đến những người khuyết tật có cùng cảnh ngộ. Thưa chị, động lực nào thúc đẩy chị nỗ lực bền bỉ như vậy?  

Chị Đinh Thị Quỳnh Nga: Với vị trí Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ khuyết tật huyện Sóc Sơn, tôi càng thấu hiểu mong muốn, tâm tư của chị em phụ  nữ khuyết tật và các trẻ em gái. Từ đó, chúng tôi càng quyết tâm nỗ lực triển khai các hoạt động để không để ai bị bỏ lại phía su. Tôi luôn mong muốn  hỗ trợ được nhiều nhất các chị em phụ  nữ khuyết tật. Là người đứng đầu một doanh nghiệp của người khuyết tật, tôi mong trong nhiệm kỳ tới, các cấp Hội sẽ tạo điều kiện hơn nữa cho chị em phụ nữ yếu thế, được tham gia các hoạt động xã hội, được tiếp cận vốn vay ưu đãi cho phụ nữ khuyết tật làm kinh doanh,  được tham gia các lớp tập  huấn kỹ thuật. 

Chị Đinh Thị Quỳnh Nga tham gia giao lưuChị Đinh Thị Quỳnh Nga tham gia giao lưu

 

Câu hỏi dành cho bà Lại Hà Phương: Hội LHPN quận Hà Đông đã triển khai rất nhiều hoạt động vì phụ nữ, trẻ em và cộng đồng. Bà có thể chia sẻ thêm về những hoạt động mà các bà đã dành nhiều tâm huyết trong 5 năm qua.

Bà Lại Hà Phương: Chúng tôi tự hào vì từ mô hình "Phế liệu giữ màu xanh" đã phát triển thành các mô hình "Thùng rác thân thiện" gắn với việc thu gom phế liệu để bảo vệ môi trường, tuyên truyền thế hệ trẻ là con em hội viên phụ nữ cùng tham bảo vệ môi trường, thu gom phế liệu từ đầu nguồn, góp phần chung vào hoạt động nhân đạo từ thiện, hoạt động xã hội. Trung bình mỗi chi hội thu đổi 1 tuần được 300.000 đồng đến 2 triệu đồng. Từ đó, các bà các chị có thêm kinh phí cho hoạt động xã hội, hỗ trợ hoạt động của Chi hội tại khu dân cư, tạo sự lan tỏa việc tốt, góp phần học tập và làm theo lời Bác. Trong 3 năm qua đã thu đổi được trên 3 tỷ đồng. 

Câu hỏi cho bà Lại Hà Phương: Phát huy những kết quả đã đạt được, trong nhiệm kỳ tới, các cấp Hội PN quận Hà Đông sẽ tiếp tục triển khai những phần việc, công trình nào thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ TP Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2021-2026

Bà Lại Hà Phương: Chúng tôi sẽ tiếp tục phát động phong trào thi đua, cuộc vận động "xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch", 2 khâu đột phá, trên cơ sở đó xây dựng các mô hình gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đảm bảo phù hợp với từng đối tượng phụ nữ... Trong nhiệm kỳ tới, chúng tôi tiếp tục triển khai cuộc Vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh, phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp, vận dụng sáng tạo các phong trào thi đua, các cuộc vận động... duy trì mô hình đã triển khai hiệu quả và xây dựng các mô hình mới, quan tâm tới các đối tượng phụ nữ yếu thế, có hoàn cảnh khó khăn

Câu hỏi dành cho bà Hà Thị Vinh: Trải qua hơn 30 năm xây dựng và phát triển, công ty của bà hiện nay đã giải quyết việc làm cho hơn 300 lao động; các sản phẩm đã được người tiêu dùng Thủ đô và các nước đón nhận, bà nói gì về những thành công hôm nay?

Bà Hà Thị Vinh: Tôi phải cảm ơn sự hỗ trợ của Hội LHPN Hà Nội đã hỗ trợ tôi trưởng thành. Doanh nghiệp của chúng tôi có trên 300 lao động với 90% là nữ. Chúng tôi được thừa hưởng nền sản xuất và tinh hoa của quê hương làng nghề Bát Tràng. Chúng tôi luôn tự hào ông cha mình từ thế kỷ 15, 16 đã xuất khẩu được sản phẩm gốm sứ đi các nước. Vì thế, tôi luôn tự hào vì sao mình không làm được như vậy. Và đến nay, công ty Quang Vinh đã có hai cơ sở. Đến giờ, chúng tôi đã xuất khẩu trên 30 nước trên thế giới.  95% sản phẩm của Quang Vinh đã  xuất khẩu ra Thế giới. 

Câu hỏi thứ hai:Được biết, bà đang dành phần nhiều lợi nhuận của mình để đầu tư xây dựng Trung tâm tinh hoa làng nghề Việt nhằm tri ân công đức của tổ nghề, tôn vinh sản phẩm làng nghề truyền thống của Thủ đô và đất nước, góp phần đưa Bát Tràng thành điểm du lịch hấp dẫn của TP. Xin bà có thể giới thiệu thêm về dự án ý nghĩa này?

Bà Hà Thị Vinh: Tôi luôn nhớ ơn ông cha tổ nghiệp cho chúng tôi có ngày hôm nay. Chúng tôi nghĩ rằng mình phải tri ân, vinh danh tổ  nghiệp. Vì vậy tôi đã cộng đồng 19 dòng họ làng Bát Tràng góp sức xây dựng Bảo tàng gốm, Trung tâm tinh hoa làng nghề Việt để giao lưu với các làng nghề truyền thống khác của Hà Nội. 

Cũng trong khuôn khổ buổi Lễ đã diễn ra chương trình giao lưu gương điển hình “Phụ nữ Thủ đô Sáng tạo - Hội nhập - Kết nối thành công”.

3 phụ nữ tiêu biểu tham gia giao lưu trong đợt đầu tiên gồm: PGS.TS Nguyễn Thị Bích Thủy, nguyên Giám đốc Viện chuyên ngành Vật liệu xây dựng và bảo vệ công trình, Bộ Giao thông vận tải Tổng Thư ký Hội Nữ Trí thức Hà Nội; Bà Hà Thị Vinh – Tổng Giám đốc công ty TNHH Gốm sứ Quang Vinh, danh hiệu Phụ nữ Thủ đô tiêu biểu năm 2018; Chị Lại Hà Phương - Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN quận Hà Đông.

Câu hỏi dành cho PGS.TS Nguyễn Thị Bích Thủy: Công việc nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực giao thông vận tải nói chung và trong lĩnh vực bảo vệ công trình nói riêng dường như thích hợp với nam giới. Vậy điều gì đã giúp chị có tới 40 năm gắn bó với lĩnh vực này?

PGS.TS Nguyễn Thị Bích Thủy: Nghề của chúng tôi muốn đóng góp cho ngành những sản phẩm sơn, vật liệu với chất lượng tốt. Chúng tôi phải nghiên cứu trong phòng thí nghiệm và tại hiện trường. Dù khó khăn chúng tôi vẫn đam mê,  hết mình cống hiến để cho ra những sản phẩm của Việt Nam tương đương với chất lượng quốc tế. 40 năm trong nghề, tôi đã gần 65 tuổi, tôi vẫn truyền lửa, đứng đầu các nhóm nghiên cứu của trường ĐH Giao thông vận tải. 

Hỏi: Bà có thể cho biết về tinh thần của đội ngũ nữ trí thức Thủ đô, chị sẽ nói điều gì? Và tinh thần ấy sẽ được các chị tiếp tục phát huy như thế nào trong thời đại công nghệ 4.0 để tiếp tục đóng góp và cống hiến cho cộng đồng?

PGS Nguyễn Thị Bích Thủy Với tri thức nói chung, tri thức Hà Nội nói riêng, đây là giai đoạn số hóa, để có những sản phẩm tốt,chúng tôi phải luôn trau dồi kiến thức,tăng cường hợp tác quốc tế, có những bài báo quốc tế để mình rút ngắn thời gian nghiên cứu tiếp thu công nghệ nước ngoài để đưa ra những sản phẩm mới, hiện đại, hướng tới công nghệ xanh. Chúng tôi luôn quan tâm đến công nghệ giảm thiểu an toàn giao thông, chúng tôi đã đưa được công nghệ chống trượt ceramic ở Mai Châu, Quảng Ninh để giảm thiểu triệt để tai nạn giao thông.  Ninh

 

 

 

Trong những năm qua, phong trào thi đua yêu nước do Hội LHPN Hà Nội phát động đã khích lệ, động viên cán bộ, hội viên, các tầng lớp phụ nữ Thủ đô không ngừng học tập nâng cao trình độ, nâng cao năng suất lao động, thực hiện tốt vai trò người mẹ hiền, người vợ đảm đang, người con hiếu thảo, giữ gìn tổ ấm gia đình. 

Ghi nhận thành tích của các tập thể, cá nhân thuộc các cấp Hội phụ nữ Thủ đô trong các phong trào thi đua giai đoạn 2016 - 2021 và đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ TP Hà Nội lần thứ XVI nhiệm kỳ 2021-2026, ngày 26/11/2021, Chủ tịch UBND Thành phố đã quyết định tặng Bằng khen cho 6 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua...

6 tập thể gồm: Hội LHPN quận Long Biên; Hội LHPN quận Hà Đông; Hội LHPN huyện Thanh Trì; Hội LHPN huyện Hoài Đức; Hội Phụ nữ Công an thành phố Hà Nội;

8 cá nhân gồm: PGS.TS Nguyễn Thị Bích Thủy, nguyên Giám đốc Viện chuyên ngành Vật liệu xây dựng và bảo vệ công trình, Bộ Giao thông vận tải Tổng Thư ký Hội Nữ Trí thức Hà Nội; Nhà giáo nhân dân Nguyễn Thị Hiền - Chủ tịch Hội đồng quản trị trường tiểu học Đoàn Thị Điểm; Bà Hà Thị Vinh – Tổng Giám đốc công ty TNHH Gốm sứ Quang Vinh; Bác sỹ Vũ Thị Thu Hiền - Bác sỹ gây mê hồi sức, Trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội; Trung tá Phạm Thị Thùy Dương - Trưởng phòng Hồ sơ, Công an TP Hà Nội; Bà Đinh Thị Quỳnh Nga – Giám đốc Hợp tác xã thủ công mỹ nghệ Trái tim hồng, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ khuyết tật huyện Sóc Sơn; Bà Nguyễn Thị Mỹ Hằng - Tổ trưởng sản xuất Tổ môi trường 5 chi nhánh Hai Bà Trưng công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội; Bà Sái Thị Hường - Chủ tịch Hội LHPN xã Liên Hà, huyện Đan Phượng…

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, Thành phố, Hội LHPN Hà Nội đã trao tặng Bằng khen của UBND Thành phố cho 6 tập thể và 8 cá nhân.

Các đồng chí Nguyễn Thị Mai Hương, Phó Giám đốc Phụ trách  Sở Thông tin & Truyền thông Hà Nội, Lê Thị Thiên Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN TP Hà Nội và Phạm Thị Thanh Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN TP Hà Nội trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố cho các cá nhân.Các đồng chí Nguyễn Thị Mai Hương, Phó Giám đốc Phụ trách Sở Thông tin & Truyền thông Hà Nội, Lê Thị Thiên Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN TP Hà Nội và Phạm Thị Thanh Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN TP Hà Nội trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố cho các cá nhân.

Đồng chí Bùi Huyền Mai - Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy, Nguyễn Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội, Đinh Việt Thắng - Phó Trưởng ban Thường trực ban Thi đua Khen thương TP Hà Nội trao bằng khen cho các tập thểĐồng chí Bùi Huyền Mai - Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy, Nguyễn Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội trao Bằng khen cho các tập thể

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Bùi Huyền Mai, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đã ghi nhận báo Phụ nữ Thủ đô không những làm tốt nhiệm vụ chính trị theo đúng mục đích tôn chỉ mà còn kịp  thời lên tiếng bảo vệ quyền lợi của phụ nữ và trẻ em, trở thành một địa chỉ tin cậy của các nạn nhân bị xâm hại, bạo lực tìm đến nhờ đấu tranh tìm lại công lý và quyền lợi cho mình. Điều đó minh chứng cho việc số lượng phát hành của Báo luôn nằm ở vị trí là một trong những cơ quan báo chí có số lượng báo in phát hành cao nhất thành phố; vinh dự nhiều lần nhận được Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Đồng chí Bùi Huyền Mai, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy khẳng định, sự kiện ra mắt loại hình báo điện tử Phụ nữ Thủ đô –địa chỉ tên miền:baophunuthudo.vn là bước ngoặt quan trọng của Báo Phụ nữ Thủ đô phù hợp với xu hướng phát triển của báo chí hiện đại, mở ra cơ hội rộng mở cho tờ báo đã được độc giả yêu mến trong thời gian qua, đồng thời đáp ứng ở mức cao hơn nhu cầu tiếp cận thông tin của phụ nữ và độc giả cả trong và ngoài nước.

Thay mặt lãnh đạo Thành phố, đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội nhiệt liệt chúc mừng những kết quả mà báo Phụ nữ Thủ đô đã đạt được; chúc báo điện tử Phụ nữ Thủ đô dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Hội LHPN Hà Nội, sự đồng lòng của tập thể lãnh đạo và cán bộ phóng viên của báo sẽ trở thành một tờ báo điện tử phát triển mạnh mẽ bên cạnh báo in, có số lượng bạn đọc đông đảo, luôn tin cậy và đồng hành.

Đồng chí Bùi Huyền Mai, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy ghi nhận những đóng góp của báo Phụ  nữ Thủ đôĐồng chí Bùi Huyền Mai, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy ghi nhận những đóng góp của báo Phụ nữ Thủ đô

 

Để ghi nhận những đóng góp của báo Phụ nữ Thủ đô, nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày xuất bản số đầu tiên, ngày 19/7/2021, Báo Phụ nữ Thủ đô đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định số 1254/QĐ-TTg tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Tại buổi Lễ, các đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Bùi Huyền Mai, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ "Đã có thành tích trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc" cho báo Phụ nữ Thủ đô.

Đại diện Ban biên tập Báo đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủĐại diện Ban biên tập Báo đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

 

Tại buổi Lễ, các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Thông tin và Truyền thông; Thành ủy Hà Nội, Hội LHPN Hà Nội và báo Phụ nữ Thủ đô đã thực hiện nghi thức bấm nút ra mắt báo Phụ nữ Thủ đô điện tử với tên miền www.baophunuthudo.vn. Báo điện tử Phụ nữ Thủ đô được thiết kế tươi trẻ, sinh động, thông tin cập nhật phong phú, bám sát tôn chỉ, mục đích và đậm tính nhân văn, mang bản sắc giới. Với 11 chuyên mục chính cùng 25 tiểu mục, báo điện tử Phụ nữ Thủ đô hứa hẹn tuyên truyền tốt nhất chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các hoạt động của Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN Hà Nội tới mọi tầng lớp phụ nữ; nơi cũng cấp thông tin kịp thời, bổ ích đáp ứng nhu cầu thông tin cho bạn đọc thuộc mọi lứa tuổi, đặc biệt là bạn đọc nữ.

 

Phát biểu tại buổi Lễ, bà Lê Quỳnh Trang, Tổng biên tập Báo Phụ nữ Thủ đô khẳng định, Báo Phụ nữ Thủ đô xuất bản số báo đầu tiên vào ngày 19/8/1986, là một trong 3 tờ báo của tổ chức Hội phụ nữ cả nước. Ngay sau khi thành lập, Báo đã tiên phong tự chủ, tự hạch toán chi thường xuyên. Báo luôn giữ đúng tôn chỉ, mục đích là cơ quan ngôn luận của Hội LHPN Hà Nội, tuyên truyền kịp thời đường lối của Đảng, nhiệm vụ chính trị của thành phố và công tác Hội, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ; cổ vũ phong trào thi đua yêu nước trong các cấp Hội. Từ chỗ chỉ có vài biên tập viên, Báo in 4 trang giấy mực nhòe, đến nay Báo PNTĐ phát hành đều đặn 2 ấn phẩm là Tuần báo Phụ nữ Thủ đô và đặc san Đời sống Gia đình với số lượng duy trì ổn định hơn 20.000 bản/kỳ phát hành, đảm bảo việc làm, thu nhập và đời sống cho cán bộ, phóng viên, trở thành một trong những tờ báo có số lượng phát hành cao nhất thành phố. 

Bên cạnh việc  thực hiện nhiệm vụ chính trị, Báo còn là một trong những cơ quan báo chí làm tốt công tác xã hội. Quỹ Vì phụ nữ và Trẻ em hoạn nạn do Báo thành lập trong những năm qua đã giúp được hàng trăm phụ nữ và trẻ em gặp hoạn nạn, khó khăn trong cuộc sống. Báo còn tổ chức các cuộc thi viết trên báo mang lại hiệu ứng xã hội cao như: “Viết về nét đẹp người Hà Nội”, “Viết về mẹ”, “Viết về các vấn đề gia đình thời nay”, “Viết về cuốn sách yêu thích của em”,  “Viết về Phụ nữ với trật tự an toàn giao thông và văn minh đô thị”....

Báo Phụ nữ Thủ đô đã vinh dự được nhận nhiều phần thưởng cao quí: Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba và nhiều Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội.

Để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Báo trong bối cảnh phát triển mạnh mẽ của công nghệ số, Internet, truyền thông xã hội; trước yêu cầu thông tin nhanh, chính xác, đa dạng của phụ nữ và độc giả trong và ngoài nước, ngày 29/10/2021, Báo Phụ nữ Thủ đô đã được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép số 699/GP-BTTTT hoạt động hai loại hình báo chí, gồm báo in và báo điện tử Phụ nữ Thủ đô - tên miền www.baophunuthudo.vn. Đây là sự kiện mang tính bước ngoặt, phù hợp với xu thế của báo chí hiện đại trong kỷ nguyên số.

Đồng chí Lê Quỳnh Trang thay mặt tập thể CB-PV Báo PNTĐ, gửi lời cảm ơn trân trọng tới các đồng chí lãnh đạo Trung ương và Hà Nội, lãnh đạo Thành ủy, UBND, các bộ, ban, ngành, lãnh đạo Hội LHPN Hà Nội qua các thời kỳ, các quý độc giả trên địa bàn Thủ đô và đất nước. 

Tổng biên tập báo Phụ nữ Thủ đô Lê Quỳnh Trang phát biểu tại buổi LễTổng biên tập báo Phụ nữ Thủ đô Lê Quỳnh Trang phát biểu tại buổi Lễ

 

 

 

Đến dự chương trình có các đồng chí lãnh đạo trung ương và thành phố: Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Bùi Huyền Mai, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, Phạm Thanh Học, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, Nguyễn Thị Mai Hương, Phó Giám đốc Phụ trách sở Thông tin & Truyền thông Hà Nội, Trần Xuân Hà, Nguyên Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, Đinh Việt Thắng, Phó Trưởng ban Thường trực ban Thi đua Khen thưởng Hà Nội, Kiều Thanh Hùng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Hà Nội, Nguyễn Minh Đức, Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị.
Về phía Hội LHPN Hà Nội có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội, các Phó Chủ tịch: Lê Thị Thiên Hương, Phạm Thị Thanh Hương và trưởng các ban của Hội LHPN Hà Nội.

Cùng các tập thể, cá nhân xuất sắc-những tấm gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt trong phong trào thi đua của Hội LHPN Hà Nội giai đoạn 2016-2021

9h chương trình chính thức bắt đầu. Các đại biểu thực hiện nghi lễ chào cờ

Chương trình được bắt đầu với những tiết mục hát mua ca ngợi Đất nước, Thủ đô Hà Nội, vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam "Trung hậu-Bất khuất-Trung hậu-Đảm đang"

Chương trình được diễn ra trong bối cảnh bình thường mới. Ngay từ 7h sáng, các đại biểu đã có mặt tại sảnh tầng 1 của Hội LHPN TP Hà Nội để thực hiện test nhanh Covid-19, đeo khẩu trang và sát khuẩn trước khi vào hội trường.

 

 

Chương trình được tường thuật và livestreams trực tiếp trên báo điện tử Phụ nữ Thủ đô tại địa chỉ: baophunuthudo.vn.