Bến Bạc đã được chỉnh trang, tu sửa

Chia sẻ

PNTĐ-Từ giữa năm 2015 đến nay, Bến Bạc đã trở nên phong quang, sạch đẹp. Mặt đường cửa khẩu được trải bê tông phẳng lỳ thay cho những tấm thép lắp ghép tạm bợ trước đây.

 
 
Bến Bạc đã được chỉnh trang, tu sửa - ảnh 1
Bến Bạc đã trở nên phong quang, sạch đẹp
 
Báo PNTĐ đã đăng bài: Bến Bạc – “điểm nóng” về trật tự an toàn giao thông của tác giả Trần Đình. Bài báo phản ánh: Bến Bạc nằm trên đường An Dương Vương, thuộc vùng giáp ranh giữa phường Phú Thượng (Q. Tây Hồ) và phường Đông Ngạc (Q. Bắc Từ Liêm). Hàng ngày cửa khẩu Bến Bạc có vài trăm chuyến xe trọng tải lớn chuyên chở vật liệu xây dựng cung cấp cho cả thành phố với khối lượng cát, đá, sỏi rất lớn. Tại đây xe tải chạy rầm rập suốt ngày đêm, di chuyển từ bến sông Hồng vào nội thành.
 
Do mật độ xe đông, cửa khẩu lại hẹp (5m) nên khi qua lại khu vực này các xe tải chiếm hết bề rộng mặt đường, gây nạn ùn tắc giao thông. Do tần suất hoạt động của xe quá nhiều, nên việc rửa sạch những chiếc xe “ma bùn” trước khi vào nội đô thường chỉ được làm một cách chiếu lệ, khiến môi trường sống bị ô nhiễm. Không những thế, khu vực Bến Bạc cũng đã trở thành “điểm nóng về ATGT vì thường xuyên xảy ra các vụ tai nạn nghiêm trọng…  
 
Bà con sinh sống trong khu vực cho biết, một thời gian sau khi báo phát hành, ngành giao thông vận tải Hà Nội, Ban quản lý Bến Bạc và chính quyền địa phương hai phường Đông Ngạc, Phú Thượng đã tích cực triển khai các giải pháp tu sửa lại Bến Bạc.
 
Từ giữa năm 2015 đến nay, Bến Bạc đã trở nên phong quang, sạch đẹp (ảnh bên). Mặt đường cửa khẩu được trải bê tông phẳng lỳ thay cho những tấm thép lắp ghép tạm bợ, gập gềnh rất nguy hiểm trước đây. Mặt đường từ trong cửa khẩu ra đường An Dương Vương không còn tồn tại cảnh vật liệu bị rơi từ thùng xe xuống. Các xe tải ra vào Bến Bạc đã được che phủ cẩn thận. Trước khi qua Bến Bạc để di chuyển vào nội đô, tất cả xe tải đều được phun rửa sạch sẽ.
 
Mong sao sự “thay da đổi thịt” ở Bến Bạc sẽ được duy trì dài lâu, xứng danh là “bến vật liệu xây dựng nhóm đầu” của Thủ đô.
 
Công Văn Minh
(Phường Phú Thượng, quận Tây Hồ)

Tin cùng chuyên mục

Hạn chế xe xăng, hệ thống vận tải công cộng cần được nâng cao

Hạn chế xe xăng, hệ thống vận tải công cộng cần được nâng cao

(PNTĐ) - Hướng tới mục tiêu giảm ùn tắc giao thông và cải thiện chất lượng môi trường đô thị, từ ngày 1/7/2026, thành phố Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1, bao gồm 9 phường Hai Bà Trưng, Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Ô Chợ Dừa, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Ba Đình, Giảng Võ, Ngọc Hà và Tây Hồ.
Kiên quyết không để rác “bao vây” đô thị

Kiên quyết không để rác “bao vây” đô thị

(PNTĐ) - Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội nhận định, Thành phố đang đối mặt với khối lượng chất thải lớn và có xu hướng tăng nhanh trong những năm tới. Dự báo đến năm 2030, tổng lượng rác sinh hoạt sẽ tăng lên khoảng 11.000 tấn/ngày.
Giải tỏa “điểm nóng” trên đường Vũ Trọng Khánh

Giải tỏa “điểm nóng” trên đường Vũ Trọng Khánh

(PNTĐ) - Ngày 24/9/2025, Báo Phụ nữ Thủ đô đăng bài “Phường Hà Đông: Dự án “đất vàng” bỏ hoang, lãng phí, ô nhiễm môi trường” phản ánh về tình trạng rác thải tập kết bừa bãi trên vỉa hè, tràn xuống lòng đường ở khu vực có các dự án chung cư quốc tế Booyoung. Sau khi bài báo đăng, phường Hà Đông đã vào cuộc xử lý.
Xã Đoài Phương hoàn thành giải phóng mặt bằng dự án tỉnh lộ 418

Xã Đoài Phương hoàn thành giải phóng mặt bằng dự án tỉnh lộ 418

(PNTĐ) - Ngày 27/8/2025, Báo Phụ nữ Thủ đô có bài “Quốc lộ 21A, tỉnh lộ 418 xuống cấp gây mất an toàn giao thông” phản ánh về những bất cập, hệ lụy của dự án dang dở trên địa bàn xã Đoài Phương. Sau khi bài báo đăng, xã Đoài Phương đã vào cuộc xử lý dứt điểm việc giải phóng mặt bằng để dự án tiếp tục thực hiện.