Thì thầm mẹ con:

Hãy để bố và các con giúp mẹ việc nhà

PNTĐ-Mẹ hãy thay đổi suy nghĩ nhé. Mẹ hãy để bố và con được giúp đỡ mẹ việc nhà vì chúng ta là một gia đình mà...
 
Mẹ ở nhà làm nội trợ từ lúc chúng con ra đời. Trong nhà mình có sự phân công rõ rệt, bố là đàn ông chịu trách nhiệm làm việc kiếm tiền nuôi cả nhà, còn mẹ phụ trách việc nội trợ, chăm sóc các con. Bao năm qua trong suy nghĩ của mẹ, một khi bố chăm chỉ làm việc để đảm bảo cuộc sống gia đình, mẹ cũng phải chăm chỉ hoàn thành tốt công việc do mình đảm nhiệm.
 
Bà ngoại kể, mẹ sinh đôi hai anh em chúng con yếu ớt nên rất vất vả. Thỉnh thoảng bà ngoại sang thấy mẹ xoay như chong chóng lo chăm con, nội trợ, dọn dẹp bèn bảo bố sắp xếp thời gian đỡ đần vợ. Ấy vậy nhưng lần nào, mẹ cũng đều gạt đi bảo không cần với lý do mình đã ở nhà "ăn bám" chồng, thì phải làm tốt công việc nội trợ để chồng nghỉ ngơi. Do đó, lần nào bố muốn xắn tay đỡ vợ việc nhà, mẹ cũng không cho. Tiền bố đưa về, mẹ chi tiêu dè sẻn, lúc nào cũng sợ "tiêu hoang" những đồng tiền chồng khó nhọc làm ra, mặc dù bố chưa một lần đòi hỏi mẹ phải quá tiết kiệm chi tiêu trong nhà.
 
Giờ thì mẹ tạo cho bố thói quen đi làm về đến nhà là nằm xem ti vi hoặc chơi game chờ cơm vợ sắp sẵn, chỉ việc ngồi ăn. Việc nhà nhiều đến mấy, bố nhìn thấy cũng "phớt lờ", bởi có làm mẹ cũng không đồng ý. Hai anh em chúng con ở trường được thầy cô dạy về nhà phải giúp đỡ bố mẹ việc nhà theo tiêu chí "tuổi nhỏ làm việc nhỏ". Nhưng hễ chúng con ngỏ ý muốn giúp mẹ một việc nào đó là mẹ lại bảo: "Cứ để mẹ làm, các con học bài cho tốt là được". Mẹ nghĩ chúng con học giỏi tức là đã giúp mẹ hoàn thành tốt việc nuôi dạy con tốt.
 
Vì thế, mẹ hãy thay đổi suy nghĩ nhé. Mẹ hãy để bố và con được giúp đỡ mẹ việc nhà vì chúng ta là một gia đình mà.

Ngọc Mai

Bạn đang đọc bài viết Hãy để bố và các con giúp mẹ việc nhà tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô