Hồi âm bài báo “Thiêng liêng hai tiếng Việt Nam”:

Báo Phụ nữ Thủ đô đã tới Ai Cập, Đài Loan

PNTĐ-Loạt bài “Thiêng liêng hai tiếng Việt Nam” (từ số 35-39) đã đến với cộng đồng Việt kiều ở nhiều quốc gia như Ai Cập, Đài Loan, Malaysia…
 
Loạt bài “Thiêng liêng hai tiếng Việt Nam” (từ số 35-39) đã đến với cộng đồng Việt kiều ở nhiều quốc gia như Ai Cập, Đài Loan, Malaysia… Báo Phụ nữ Thủ đô hiện đã được lưu giữ tại Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập.
 
Cô giáo Bibi Tran và các học viên đọc báo Phụ nữ Thủ đô
trong lớp học tiếng Việt tại Đài Loan
 
Theo ông Phạm Phúc Đại, Trưởng phòng Lãnh sự Đại sứ, bài báo đã phản ánh đúng tình cảm của cộng đồng bà con Việt kiều tại Ai Cập dành cho quê hương, Bác Hồ. Mới đây, hai nước Việt Nam và Ai Cập kỷ niệm 54 năm ngày chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao (1/9/1963-1/9/2017), cộng đồng người Việt tại Ai Cập đã chào mừng một nhà hàng Việt đầu tiên ở khu ngoại giao đoàn tại quận Maadi ở thủ đô Cairo. Cửa hàng do chị Ka Thương – người Việt và chồng chị anh Mohamed Anees Sharara người Ai Cập mở, đặt tên là “Hồ Chí” để bày tỏ lòng kính trọng, tình yêu vô vàn với Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 
Anh Mohamed Anees Sharara chia sẻ: “Tôi đã chọn tên nhà hàng là Hồ Chí với lòng kính trọng và ngưỡng mộ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ông là vị lãnh tụ kính yêu của nhân dân Việt Nam đã tìm ra con đường giải phóng dân tộc khỏi ách nô lệ và mang lại độc lập cho dân tộc”. Cũng tại nhà hàng, thực khách còn được nghe vợ chồng anh Sharara đàn và hát các bài hát về Việt Nam, nhất là các bài hát về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Anh chị hy vọng đây sẽ là địa chỉ để bạn bè quốc tế hiểu hơn về ẩm thực, văn hóa, đất nước con người Việt Nam.
 
Tại Đài Loan, các số báo Phụ nữ Thủ đô in bài viết về “Cô giáo Việt tại Đài Loan” đã được đưa vào giới thiệu tại các lớp học tiếng Việt. Cô giáo Bibi Tran cho biết, chị đã in thêm nhiều trang báo Phụ nữ Thủ đô, trên khổ giấy A3 để nhiều học viên cùng được đọc. Đây chính là nguồn tài liệu tham khảo bằng tiếng Việt sinh động giúp học viên của chị vừa rèn tiếng Việt, hiểu về nỗ lực dạy tiếng Việt của các cô dâu Việt ở Đài Loan và đặc biệt là biết thêm về tờ báo của phụ nữ phát hành tại Thủ đô Hà Nội, Việt Nam. Cô giáo Bibi Tran cũng mong muốn báo Phụ nữ Thủ đô sẽ đến được với nhiều hơn bà con người Việt và bản xứ đang học tiếng Việt ở nước ngoài.    
 
T.Anh
Bạn đang đọc bài viết Báo Phụ nữ Thủ đô đã tới Ai Cập, Đài Loan tại chuyên mục Tiêu Điểm của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com