Nghi án thầy giáo dâm ô nhiều học sinh tiểu học ở Hoài Đức, Hà Nội:

Cần điều tra, xử lý nghiêm minh

PNTĐ-Theo lãnh đạo Công an huyện Hoài Đức (Hà Nội), cơ quan chức năng vẫn đang khẩn trương điều tra làm rõ vụ thầy giáo Nguyễn Đình L về hành vi dâm ô với người dưới 16 tuổi...
 
Theo lãnh đạo Công an huyện Hoài Đức (Hà Nội), cơ quan chức năng vẫn đang khẩn trương điều tra làm rõ vụ thầy giáo Nguyễn Đình L về hành vi dâm ô với người dưới 16 tuổi theo đơn tố cáo của phụ huynh ở địa bàn xã An Thượng. 
 
Ông Nguyễn Chí Lương – Chủ tịch UBND xã An Thượng (huyện Hoài Đức, Hà Nội) thông tin: Chiều 13/4, lãnh đạo UBND xã có nhận được đơn trình báo của phụ huynh Trường Tiểu học An Thượng A đề nghị làm rõ việc thầy giáo L nghi ngờ có hành vi dâm ô với một số cháu học sinh.
 
Theo đơn trình báo khi các cháu đi học, thầy giáo đã “dụ” các học sinh ăn kẹo, sau đó lợi dụng sờ vào ngực, vùng kín của các cháu. Ngay sau đó, lãnh đạo UBND xã đã chỉ đạo Công an xã báo cáo Công an huyện Hoài Đức về sự việc để vào cuộc điều tra làm rõ.
 
Theo thông báo của Công an huyện, thầy L đã bị tạm giữ để phục vụ công tác điều tra từ ngày 14/4. Cũng trong chiều 14/4, huyện đã mời lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, BGH nhà trường lên làm việc để thống nhất nội dung, chỉ đạo nhà trường ổn định tình hình tư tưởng cho giáo viên và học sinh. Ngày 15/4, dù là Chủ nhật nhưng nhà trường cũng đã họp Hội đồng sư phạm để ổn định tổ chức, duy trì việc dạy và học cho cả thầy và trò.
 
Theo ông Nguyễn Chí Lương, trước khi bị tố cáo, thầy giáo Nguyễn Đình L được đánh giá là “không có điều tiếng gì”, lối sống hòa đồng, không có vi phạm gì. Thầy đã có vợ (làm thợ may) và hai con trai. Vị lãnh đạo xã cho biết, “nghi án” thầy giáo có hành vi xâm hại tình dục với các cháu tiểu học lần đầu tiên xuất hiện ở địa phương.
 
Chính quyền địa phương, nhà trường và gia đình thầy L đã đến nhà của một số em học sinh này để tìm hiểu tình hình, đồng thời thăm hỏi, động viên, ổn định tâm lý cho các em và cha mẹ. Theo ông Lương: “Hiện tại, sự việc đang được cơ quan chức năng điều tra. Khi nào có kết luận điều tra chính thức và thầy L bị kết luận là có tội, chúng tôi sẽ căn cứ vào đó để có hình thức xử lý phù hợp".
 
Theo lãnh đạo BGH trường Tiểu học An Thượng A, thầy L từng làm Tổng phụ trách đội của trường. Khi xảy ra nghi án, nhiều người đều ngỡ ngàng.
 
Được biết, ngay trong ngày 16/4, cơ quan CSĐT- Công an huyện Hoài Đức đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Đình L để điều tra về hành vi dâm ô với người dưới 16 tuổi. 
 
Theo Th.s luật sư Đặng Văn Cường - Trưởng Văn phòng Luật sư Chính Pháp, đoàn luật sư TP Hà Nội, nếu thầy L bị kết luận là có tội dâm ô với trẻ em thì sẽ phải chịu sự trừng trị nghiêm khắc của pháp luật. Cụ thể theo Bộ Luật Hình sự, mức hình phạt cao nhất cho tội danh dâm ô đối với người dưới 16 tuổi có thể chịu hình phạt cao nhất lên tới 12 năm. Ngoài ra, hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi còn vi phạm “Quyền được bảo vệ danh dự, nhân phẩm, uy tín” theo BLDS 2015 và Điều 6 Luật trẻ em 2016 về các hành vi bị nghiêm cấm. 
 
Luật sư Cường nói thêm, những đối tượng phạm tội dâm ô với trẻ em thường có biểu hiện bất thường về tâm lý, nói một cách khác là mang bệnh liên quan đến rối loạn tình dục dẫn tới có suy nghĩ và hành vi lệch lạc như thích sờ mó vào những bộ phận nhạy cảm, hay bế ẵm, sờ mó trẻ em, thích xem những bộ phim, hình ảnh đồi trụy hoặc có những lời nói hành vi lệch lạc, lệch chuẩn... Do đó, những đối tượng có hành vi biểu hiện như trên cần được gia đình, cộng đồng phát hiện sớm, phải nhận sự theo dõi, chữa trị, cách ly kịp thời để tránh gây ra những hậu quả đáng tiếc. 
Đan Lê 
Bạn đang đọc bài viết Cần điều tra, xử lý nghiêm minh tại chuyên mục Bạn đọc của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com