Ăn cá giảm hen suyễn ở trẻ em

Ăn các loại cá như cá hồi, cá mòi (ảnh) có thể làm giảm đáng kể những triệu chứng hen suyễn ở trẻ em, theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học La Trobe (Úc).
 
 
Nghiên cứu này củng cố bằng chứng rằng một chế độ ăn uống lành mạnh là liệu pháp tiềm năng chữa viêm phế quản, theo Tân Hoa xã dẫn lời trưởng nhóm nghiên cứu Maria Papamichael cho biết.
 
Khảo sát ở hai nhóm trẻ: nhóm có chế độ ăn uống kiểu Địa Trung Hải (giàu trái cây, quả hạch, rau củ, đậu, cá béo và dầu ô liu) và nhóm ăn uống bình thường.
 
Kết quả, nhóm theo chế độ ăn uống Địa Trung Hải giảm đáng kể tình trạng viêm phế quản.
 
Đó là nhờ cá béo giàu a xít béo omega-3 có đặc tính kháng viêm. Các chuyên gia cũng thấy rằng chế độ ăn nhiều chất béo, đường và muối có thể ảnh hưởng đến sự tiến triển của bệnh hen suyễn ở trẻ em.
 
Các triệu chứng hen suyễn này có thể kiểm soát được thông qua ăn uống lành mạnh như chế độ ăn kiểu Địa Trung Hải kể trên.
 
Theo Thanh Niên
Bạn đang đọc bài viết Ăn cá giảm hen suyễn ở trẻ em tại chuyên mục Y tế - Sức khỏe của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com