Mẹo chọn áo ngực sau khi phẫu thuật ung thư vú

PNTĐ-Sau phẫu thuật, kích cỡ ngực thay đổi nên chị em cần lựa chọn những chiếc áo ngực mới. Xin mách chị em một vài cách chọn áo vừa vặn và hỗ trợ quá trình hội phục của vú.
 
Vì sự thay đổi của vú, áo ngực cần đáp ứng các yêu cầu sau đây:Đủ mềm mại và dễ mặc;Vừa vặn nhưng dây cài áo ngực phải rộng;Có thể điều chỉnh dây cài;Lựa chọn áo ngực nguyên vú là cách tốt nhất vì nó sẽ giúp ích trong việc hỗ trợ bạn hơn so với mặc áo ngực nửa ngực;Không nên có quá nhiều chi tiết trên áo ngực. Đặc biệt vài tuần đầu sau phẫu thuật, chị em nên tuyệt đối tránh mặc áo lót có gọng cứng bởi nó có thể cọ sát mạnh vào các vết mổ, gây đau nhức hoặc sưng phồng cho người bệnh.
 
Một hiện tượng tất yếu sau khi phẫu thuật ung thư vú, đó là vú của bạn có thể sưng lên, vì vậy bạn nên chọn áo ngực phù hợp nhất. Sau đó, bạn có thể điều chỉnh cỡ áo ngực và dây đeo khi vú giảm sưng.Sau một thời gian khi các vết thương ngoài da ở ngực đã lành, bạn có thể mặc những loại áo ngực khác ít bị hạn chế hơn. Tuy nhiên, bạn vẫn nên chọn dùng loại áo ngực nguyên ngực, vì loại áo ngực này có thể hỗ trợ bạn sau phẫu thuật.
Khi đến những cửa hàng bán áo ngực, trước hết, bạn hãy hỏi nhân viên về loại áo ngực hợp với bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng các loại áo ngực đặc biệt được thiết kế riêng dành cho những phụ nữ sau phẫu thuật cắt bỏ vú. Không những thế, nếu bạn biết may vá, bạn có thể dễ dàng làm cho riêng mình những chiếc áo ngực phù hợp.Trường hợp không lựa chọn được kích cỡ như mong đợi tại các cửa hàng bán sẵn, chị em có thể nhờ đến sự hỗ trợ của thợ cắt may nhằm mang lại sự thoải mái nhất.
 
 
Thu Mây
Bạn đang đọc bài viết Mẹo chọn áo ngực sau khi phẫu thuật ung thư vú tại chuyên mục Y tế - Sức khỏe của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô