Kết thúc kỳ thi THPT quốc gia năm 2019: 4 thí sinh phải thi lại do lỗi của giám thị

PNTĐ-Chiều 27/6, Bộ GD-ĐT đã tổ chức họp báo thông báo kết thúc công tác coi thi của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.
 
Họp báo thông báo kết thúc công tác coi thi của kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

 
Theo báo cáo của Bộ GD - ĐT, cả nước có 887.104 thí sinh đăng ký dự thi, được tổ chức tại 1980 điểm thi với 38.050 phòng thi; huy động gần 50.000 cán bộ, giảng viên được điều động từ 216 đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng tham gia phối hợp tổ chức Kỳ thi. Tỷ lệ thí sinh tới dự thi đạt cao, trên 99% (môn: Ngữ văn: 99,6%; Toán 99,53%; Vật lí: 99,6%; Hóa học: 99.56%; Sinh học: 99.66%; Ngoại Ngữ: 99.59%; Lịch sử: 99,48%; Địa lí: 99,54%; GDCD: 99,6%).
 
Kỷ cương trường thi được tăng cường, kỷ luật phòng thi được duy trì nghiêm tại tất cả các Điểm thi trong cả nước. Không còn hiện tượng phao thi ở các Điểm thi. Một số hiện tượng vi phạm quy chế thi được phát hiện và xử lý kịp thời đảm bảo tính nghiêm minh của Kỳ thi. Cho đến thời điểm này, chưa ghi nhận thấy hiện tượng tiêu cực, gian lận có tổ chức.
 
Toàn quốc có 06 cán bộ coi thi và 79 thí sinh vi phạm quy chế thi (trong đó 72  trường hợp bị đình chỉ thi do mang điện thoại và tài liệu vào phòng thi, 03 thí sinh bị cảnh cáo, 04 thí sinh bị khiển trách).
 
Tuy nhiên, cũng còn một số sai sót xảy ra ở một số Hội đồng thi do lỗi của cán bộ coi thi, in sao đề thi như việc phát nhầm đề thi cho thí sinh, in thiếu đề thi dẫn đến thí sinh phải làm bài thi muộn giờ so với quy đinh. Hội đồng thi đã xử lý bù thời gian làm bài để đảm bảo quyền lợi của thí sinh.
 
Đặc biệt, tại Phú Thọ, đã xảy ra sự cố làm lộ đề thi Ngữ văn. Một thí sinh tự do đã dùng điện thoại chụp đề thi rồi tung lên mạng internet ngay tại phòng thi khi mới hết 2/3 thời gian làm bài. Thí sinh đã bị đình chỉ thi, 2 cán bộ coi thi bị đình chỉ trông thi.
 
Tại Lào Cai, cũng vào buổi thi môn Ngữ Văn cán bộ coi thi đã ký nhầm vào ô cán bộ chấm thi trên 3 tờ giấy thi của 3 thí sinh. Sau khi thí sinh làm được nửa thời gian, cán bộ coi thi mới phát hiện sai sót nên yêu cầu 3 thí sinh này làm lại bài thi mới khiến quyền lợi của thí sinh bị ảnh hưởng.
 
Tại Sơn La cũng có 1 thí sinh ghi số báo danh sai quy cách nhưng 2 cán bộ coi thi đã xử lý không hợp lý, yêu cầu thí sinh làm lại bài khi thời gian đã hết một nửa.
 
4 thí sinh nói trên tại Sơn La và Lào Cai đều đã phải thi lại môn Ngữ Văn bằng đề dự bị vào chiều 27/6. Các cán bộ coi thi để xảy ra “sự cố” trên cũng đã bị đình chỉ nhiệm vụ
 
PV
Bạn đang đọc bài viết Kết thúc kỳ thi THPT quốc gia năm 2019: 4 thí sinh phải thi lại do lỗi của giám thị tại chuyên mục Giáo dục của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô