Nắng nóng gay gắt, tia UV tại Hà Nội ở mức gây hại cao

Chia sẻ

Hôm nay, nắng diễn ra trên diện rộng, trong đó tại Hà Nội, nắng nóng gay gắt với nhiệt độ trên 38 độ C. Dự báo, chỉ số tia UV tại đây ở mức nguy cơ gây hại cao.

 
Trung tâm Dự báo khí tương thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay (14-8), do ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp phía Tây kết hợp với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa có nắng nóng, có nơi có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến trong khoảng 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11h đến 16h.
 
Tại khu vực Hà Nội, trời nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.
 
Nắng nóng gay gắt, tia UV tại Hà Nội ở mức gây hại cao - ảnh 1
Nắng nóng, tia UV tại Hà Nội ở mức cao. Ảnh minh họa, nguồn: Internet

 
Cơ quan này cảnh báo, đợt nắng nóng có khả năng kéo dài đến ngày 15-8 ở các tỉnh Bắc Bộ; ở Trung Bộ nắng nóng có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới. Chỉ số tia UV tại Hà Nội và Đà Nẵng ở mức nguy cơ gây hại cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. 
 
Theo dự báo của trang worldweatheronline, chỉ số tia UV tại Hà Nội hôm nay và ngày mai đều ở mức 11. Đến ngày thứ sáu, chỉ số này giảm xuống mức 8. Tuy nhiên, hai ngày cuối tuần, chỉ số lại tăng lên mức 11.
 
Thông thường, chỉ số tia UV ở mức từ 3 là bắt đầu gây tổn thương cho da; mức 8-10, thời gian gây bỏng da khoảng 25 phút ngoài nắng. Đặc biệt, khi chỉ số tia UV từ mức 11 trở lên, da có thể bị bỏng nếu tiếp xúc với ánh nắng mặt trời khoảng 10 phút mà không được bảo vệ. 
 
Với thời tiết nắng nóng như hiện nay, người dân cần hạn chế ra ngoài, đặc biệt vào thời gian 10h-16h. Nếu phải ra ngoài, cần có biện pháp chống nắng như: Mặc quần áo dày, sáng màu che kín toàn thân; đội mũ rộng vành; đeo kính râm; dùng kem chống nắng SPF 30+ trở lên. Cùng với đó, cần uống nhiều nước với mức khoảng 2,5 lít, uống rải rác trong ngày, chứ không nên uống dồn.
 
Theo Hà Nội Mới

Tin cùng chuyên mục

Ra mắt Câu lạc bộ Nhà báo bảo vệ quyền trẻ em

Ra mắt Câu lạc bộ Nhà báo bảo vệ quyền trẻ em

(PNTĐ) - Sáng 18/7, tại Hà Nội, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam đã tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ Nhà báo bảo vệ quyền trẻ em. Đây là tổ chức tự nguyện của các nhà báo, hội viên Hội Nhà báo các cấp và những người hoạt động truyền thông liên quan đến trẻ em, do Tổng Biên tập Tạp chí Trẻ em Việt Nam Nguyễn Mạnh Huy làm Chủ nhiệm.
Thiêng liêng và xúc động với hành trình “Về nguồn” của Công an Hà Nội

Thiêng liêng và xúc động với hành trình “Về nguồn” của Công an Hà Nội

(PNTĐ) - Ngày 18/7, đoàn công tác Công an thành phố Hà Nội do Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an thành phố làm trưởng đoàn đã thực hiện chương trình “Về nguồn” đầy ý nghĩa và xúc động khi đến thăm Khu di tích Nha Công an Trung ương (xã Tân Trào, tỉnh Tuyên Quang).
“Sinh con là quyền – Nuôi dạy con tốt là trách nhiệm”

“Sinh con là quyền – Nuôi dạy con tốt là trách nhiệm”

(PNTĐ) - Ngày Dân số Thế giới 11/7 năm nay có chủ đề: “Quyền tự quyết về sinh sản trong một Thế giới đang thay đổi”. Chủ đề của ngày Dân số Thế giới được xác định trong bối cảnh thế giới nói chung, trong đó có Việt Nam đang phải đối mặt với tình trạng già hóa dân số tăng nhanh, gây nguy cơ suy giảm và thiếu hụt nguồn lao động trong tương lai.