Ấp áp những chuyến xe chở bệnh nhân về quê đón Tết

Sáng 16/1, tại bệnh viện K TƯ, bệnh viện Huyết học và truyền máu TƯ, những chuyến xe nghĩa tình tiếp tục lăn bánh, tỏa đi khắp các tỉnh, thành để đưa người bệnh về quê, cùng gia đình sum tụ đón Tết.

Trước tình hình thực tế về sự quá tải của các bến xe nhân dịp Tết Nguyên đán, sự khó khăn về điều kiện kinh tế và sức khỏe của người bệnh ung thư, thay vì phải ra bến xe đông đúc ấy, ngay tại “bến xe đặc biệt Bệnh viện K”, tất cả người bệnh và người nhà được đưa lên những chiếc xe khởi hành miễn phí, đưa về nhà đón Tết sum vầy cùng gia đình.Trước tình hình thực tế về sự quá tải của các bến xe nhân dịp Tết Nguyên đán, sự khó khăn về điều kiện kinh tế và sức khỏe của người bệnh ung thư, thay vì phải ra bến xe đông đúc ấy, ngay tại “bến xe đặc biệt Bệnh viện K”, tất cả người bệnh và người nhà được đưa lên những chiếc xe khởi hành miễn phí, đưa về nhà đón Tết sum vầy cùng gia đình. (Ảnh: Nguyễn Công).

Sẽ có nhiều Sẽ có nhiều "Chuyến xe yêu thương" miễn phí đi các tỉnh đưa người bệnh về quê đón Tết theo các tuyến: Hải Dương - Hải Phòng; Thái Bình - Nam Định; Phú Thọ - Tuyên Quang; Thái Nguyên – Bắc Kạn; Hòa Bình – Sơn La; Yên Bái – Lào Cai; Bắc Ninh – Bắc Giang – Lạng Sơn; Ninh Bình – Thanh Hóa – Nghệ An – Hà Tĩnh. (Ảnh: Nguyễn Công).

Giám đốc Bệnh viện K Trần Văn Thuấn Giám đốc Bệnh viện K Trần Văn Thuấn "lì xì", gửi lời chúc Tết tới bệnh nhân với mong muốn họ yên tâm, ấm lòng khi trở về quê ăn đón Tết bên những người thân yêu. (Ảnh: Nguyễn Công).

Chuyến xe yêu thương” không chỉ dành cho người bệnh đang điều trị tại bệnh viện K mà chương trình sẽ cùng chung tay chia sẻ với bệnh nhân điều trị tại 10 Bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội: Bệnh viện K, Bệnh Viện 103, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Bệnh viện Nhi Trung Ương, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội, Bệnh viện Nội Tiết, Bệnh viện Tai Mũi Họng, Bệnh viện Tim Hà Nội.Chuyến xe yêu thương” không chỉ dành cho người bệnh đang điều trị tại bệnh viện K mà chương trình sẽ cùng chung tay chia sẻ với bệnh nhân điều trị tại 10 Bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội: Bệnh viện K, Bệnh Viện 103, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Bệnh viện Nhi Trung Ương, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội, Bệnh viện Nội Tiết, Bệnh viện Tai Mũi Họng, Bệnh viện Tim Hà Nội. (Ảnh: Nguyễn Công).

Sáng 16/1, những chuyến xe ấm áp cũng tiếp tục xuất phát từ Viện Huyết học và Truyền máu TƯ, đưa gần 100 người bệnh về quê đón Tết.  Đây là năm thứ 5 chương trình được tổ chức tại Viện Huyết học – Truyền máu TW và trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý – 2020, chương trình được tổ chức làm 3 đợt giúp cho hàng trăm người bệnh không phải vất vả chen lấn nơi bến xe, bến tàu đông đúc trong những ngày giáp Tết.Sáng 16/1, những chuyến xe ấm áp cũng tiếp tục xuất phát từ Viện Huyết học và Truyền máu TƯ, đưa gần 100 người bệnh về quê đón Tết. Đây là năm thứ 5 chương trình được tổ chức tại Viện Huyết học – Truyền máu TW và trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý – 2020, chương trình được tổ chức làm 3 đợt giúp cho hàng trăm người bệnh không phải vất vả chen lấn nơi bến xe, bến tàu đông đúc trong những ngày giáp Tết. (Ảnh: Công Thắng)

Điểm mới năm nay của chương trình chuyến xe nghĩa tình đưa người bệnh về quê đón Tết tại Viện là bên cạnh các xe 29 chỗ, 45 chỗ còn có những chiếc xe 4 chỗ do chính các nhà hảo tâm lái đưa từ 1 – 2 gia đình người bệnh khó khăn về tận nhà.

Điểm mới năm nay của chương trình chuyến xe nghĩa tình đưa người bệnh về quê đón Tết tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương là bên cạnh các xe 29 chỗ, 45 chỗ còn có những chiếc xe 4 chỗ do chính các nhà hảo tâm lái đưa từ 1 – 2 gia đình người bệnh khó khăn về tận nhà. (Ảnh: Công Thắng)

Những chuyến xe nghĩa tình không chỉ giúp người bệnh vơi bớt nỗi vất vả khi ra viện về sum họp với gia đình mà còn đem đến những tình cảm ấm áp cho người bệnh khi một mùa xuân mới đang về.Những chuyến xe nghĩa tình của viện Huyết học và truyền máu Trung ương không chỉ giúp người bệnh vơi bớt nỗi vất vả khi ra viện về sum họp với gia đình mà còn đem đến những tình cảm ấm áp cho người bệnh khi một mùa xuân mới đang về. (Ảnh: Công Thắng)

Yên Hưng

Bạn đang đọc bài viết Ấp áp những chuyến xe chở bệnh nhân về quê đón Tết tại chuyên mục Y tế - Sức khỏe của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô