Việt Nam thêm 2 ca bệnh dương tính với virus nCoV

Liên quan đến tình hình dịch nCoV tại tỉnh Vĩnh Phúc, Bộ Y tế vừa thông tin đã có thêm 2 ca bệnh vừa được xét nghiệm dương tính với virus nCoV. Đây là mẹ ruột và e gái ruột của bệnh nhân N.T.D cũng mắc nCoV trước đó, sau khi trở về từ Vũ Hán.

Việt Nam vừa phát hiện có thêm 2 ca nhiễm virus nCoV mới ở Vĩnh Phúc.Việt Nam vừa phát hiện có thêm 2 ca nhiễm virus nCoV mới ở Vĩnh Phúc. (Ảnh: Int)Thông tin cụ thể của 2 ca bệnh mới như sau:

1. Bà P.T.T Mẹ ruột của bệnh nhân N.T.D đã được xác định dương tính với virus nCoV (49 tuổi, làm ruộng), hiện đang trú tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Từ ngày 3/2/2020, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng ho.

2. Bệnh nhân N.T.T.D (nữ, 16 tuổi, là học sinh), hiện đang ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc; là em gái ruột của bệnh nhân N.T.D đã được xác định dương tính với nCoV trước đó. Bệnh nhân N.T.T.D ho nhẹ, mệt mỏi.

Cả hai bệnh nhân này đều có chung tiền sử dịch tễ, đó là mẹ ruột và em gái bệnh nhân N.T.D, một trong 7 người Việt Nam khác được Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản cử sang Trung Quốc tập huấn tại Thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, cùng trở về Việt Nam ngày 17/01/2020.

Cả hai bệnh nhân này là đối tượng tiếp xúc gần với bệnh nhân N.T.D, do vậy đã được cơ quan y tế và chính quyền địa phương đưa vào diện đối tượng cần giám sát chặt chẽ, theo dõi sức khoẻ tại gia đình và cộng đồng.

Cả hai bệnh nhân này đều phối hợp rất tốt cơ quan y tế sở thực hiện các biện pháp xử lý dịch theo quy định của Bộ Y tế.

Ngày 4/2/2020, qua việc giám giám sát và theo dõi sức khoẻ người tiếp xúc gần, cơ quan y tế địa phương phát hiện hai trường hợp này xuất hiện các triệu chứng ho, mệt mỏi. Cả hai trường hợp này đã được đưa vào cơ sở y tế để cách ly và lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm. Hiện tại, sức khoẻ của hai bệnh nhân này ổn định.

Kết quả xét nghiệm: Mẫu bệnh phẩm của hai bệnh nhân nay dương tính với vi rút nCoV bằng kỹ thuật Realtime RT – PCR. Nơi thực hiện xét nghiệm: Khoa Virut, Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương.

Như vậy, tới thời điểm hiện tại, Việt Nam có tổng số 12 ca dương tính với nCoV; trong đó có 3 ca đã khỏi và xuất viện. 

Thảo Hương

Bạn đang đọc bài viết Việt Nam thêm 2 ca bệnh dương tính với virus nCoV tại chuyên mục Y tế - Sức khỏe của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô