Bộ Y tế xác nhận ca bệnh thứ 16 nhiễm Covid-19

Đây là bố đẻ của bệnh nhân N.T.D (1 trong 8 người từ Vũ Hán trở về, đã được chữa khỏi). Trước đó, mẹ và em gái của bệnh nhân D cũng được xác định mắc Covid-19 và đang được điều trị tại y tế cơ sở.

Cụ thể, bệnh nhân là ông N.V.V (50 tuổi, trú tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc). Trước khi được nhập viện cách ly, con gái bệnh nhân V là chị N.T.D đã ở nhà một thời gian sau khi từ Vũ Hán trở về. Như vậy trong gia đình bệnh nhân V có 4 người thì 3 người (bao gồm vợ và 2 con gái đã đều bị mắc bệnh).

PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục QLKCB hướng dẫn cán bộ y tế tỉnh Vĩnh Phúc về chẩn đoán điều trị, dự phòng, kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viêm đường hô hấp cấp tính Covid-2019.PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục QLKCB hướng dẫn cán bộ y tế tỉnh Vĩnh Phúc về chẩn đoán điều trị, dự phòng, kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viêm đường hô hấp cấp tính Covid-2019. (Ảnh: Lê Hảo)

Sau khi xác định vợ và 2 con gái bệnh nhân bị mắc bệnh, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã đưa bệnh nhân V vào danh sách người tiếp xúc gần, được cách ly và theo dõi sức khoẻ hàng ngày. Trong quá trình theo dõi, bệnh nhân không có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Tuy nhiên, ngày 11/2/2020, bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi thoáng qua, được cán bộ y tế ghi nhận, lấy mẫu và gửi về Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm.

Tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có 16 người bị bệnh COVID-19 (nCoV), riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 11 trường hợp. Đã có 7 trường hợp đã khỏi bệnh.

 Hiện tại, bệnh nhân V đang được cách ly tại phòng khám đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và trong tình trạng sức khoẻ ổn định.

Tại các địa bàn phát hiện các ca bệnh, chính quyền địa phương và tiến hành theo dõi, giám sát chặt chẽ những người có tiếp xúc gần với những bệnh nhân này. Một số người nghi mắc bệnh tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Thảo Hương

Bạn đang đọc bài viết Bộ Y tế xác nhận ca bệnh thứ 16 nhiễm Covid-19 tại chuyên mục Y tế - Sức khỏe của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com