Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giao hai Bộ giải đáp thông tin COVID-19 ủ bệnh 24 ngày

Thời gian vừa qua, một số phương tiện truyền thông có đưa tin về việc người nhiễm COVID-19 (nCoV) có thể ủ bệnh tới 24 ngày, gây tâm lý lo ngại cho người dân.

Về việc này, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giao Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông khẩn trương có giải đáp về nội dung nêu trên và sớm thông tin cho nhân dân biết.

Bác sĩ bệnh viện đa khoa tỉnh Lạng Sơn kiểm tra thân nhiệt định kỳ cho các trường hợp nghi ngờ nhiễm COVID-19Bác sĩ bệnh viện đa khoa tỉnh Lạng Sơn kiểm tra thân nhiệt định kỳ cho các trường hợp nghi ngờ nhiễm COVID-19 (Ảnh: Quang Duy/TTXVN)

Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính đến 11 giờ ngày 17/2, trên cả nước đã có 16 trường hợp mắc COVID-19, trong đó đã có 7 trường hợp điều trị khỏi.

Ngoài ra có 1.078 trường hợp nghi ngờ nhiễm COVID-19 (có dấu hiệu sốt, ho, đến từ vùng dịch), 61 trường hợp tiếp tục cách ly, theo dõi chặt chế để không lây nhiễm ra cộng đồng, 602  trường hợp sức khỏe bình thường, không có dấu hiệu sốt, ho, nhưng vẫn được cách ly theo dõi do có tiếp xúc gần với người nghi ngờ bị nhiễm COVID-19.

 Theo V.T

(Báo Tin tức-TTXVN)

Bạn đang đọc bài viết Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giao hai Bộ giải đáp thông tin COVID-19 ủ bệnh 24 ngày tại chuyên mục Tiêu Điểm của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com