Thêm một phần mềm học online miễn phí cho học sinh các cấp

Chương trình có tên “Học kỳ trực tuyến” của app học tập Kiến Guru. Qua đó, ngay trên nền tảng ứng dụng ở điện thoại, học sinh toàn quốc sẽ được cung cấp nội dung học tập miễn phí, từ lớp 1 đến lớp 12.

“Học kỳ trực tuyến” được áp dụng cho các môn học bao gồm Toán học, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật Lý, Hoá học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với bậc Trung học và các môn Toán học, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Khoa học, Tự nhiên Xã hội, Lịch sử - Địa lý, và Đạo đức đối với bậc Tiểu học. Trong đó, nội dung gói học tập được xây dựng bắt đầu từ tuần học thứ 20 (tương ứng phần kiến thức mà học sinh sẽ được học tại trường sau thời điểm nghỉ Tết Canh Tý), riêng khối 9 và khối 12 bắt đầu học từ tuần 22.

Minh hoạ ứng dụng Học kỳ trực thuyếnMinh hoạ ứng dụng Học kỳ trực thuyến

Các bài giảng được phát theo lịch livestream cố định, xây dựng trên cơ sở bám sát chương trình giáo dục hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo để có thể hỗ trợ học sinh tự củng cố phần kiến thức đã được học và bổ trợ phần kiến thức mới song song với chương trình dạy học qua Internet, trên truyền hình.

Bắt đầu từ ngày 20/3, học sinh các cấp có thể tham gia “Học kỳ trực tuyến”. Chương trình sẽ tiếp tục cho đến khi các tỉnh thành trên cả nước thông báo cho học sinh đi học trở lại.

Như vậy, học sinh có thêm cơ hội học các bài học trực tiếp trên ứng dụng điện thoại ngoài việc theo dõi chương trình dạy học trên truyền hình, trong thời gian tạm nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19.

Bà Hoàng Hà Linh, đồng sáng lập Kiến Guru chia sẻ: “Ngay từ khi thành lập, sứ mệnh mà Kiến Guru theo đuổi là mang đến cho học sinh Việt Nam trải nghiệm học tập thế kỷ 21 với nguồn học liệu chất lượng cao trên nền tảng ứng dụng công nghệ tiên tiến. Qua đây, chúng tôi tin rằng những nội dung học tập mà Kiến Guru đã dày công xây dựng và chuẩn bị sẽ hỗ trợ tích cực hơn cho học sinh, giáo viên, các nhà trường hoàn thành mục tiêu đã đề ra trong năm học 2019-2020”.

Cách thức đăng ký:

- Tải miễn phí ứng dụng Kiến Guru trên App Store hoặc Google Play. Đăng kí tài khoản (email, số điện thoại và lựa chọn khối lớp tương ứng với trình độ hiện tại của học sinh).

- Nhấp vào biểu tượng chương trình “Học kỳ trực tuyến” trên ứng dụng để xem lịch học. (Chương trình học và lịch học được thông báo trên các kênh thông tin chính thức của Kiến Guru như Website, Fanpage...

- Mở ứng dụng để theo dõi bài học theo lịch.

Thảo Hương 

Bạn đang đọc bài viết Thêm một phần mềm học online miễn phí cho học sinh các cấp tại chuyên mục Giáo dục của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô