Hà Nội ra công điện khẩn số 3 hướng dẫn xử lý dịch bệnh Covid -19 tại bệnh viện Bạch Mai

Chia sẻ

Hồi 22h ngày 29/3, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã ký công điện khẩn số 3 gửi các đơn vị để thực hiện việc cách ly triệt để tại nhà, khẩn trương lấy mẫu những người đã đến bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10 -25/3/2020

Khẩn trương hoàn thành rà soát tất các trường hợp liên quan đến Bệnh viên Bạch Mai.Khẩn trương hoàn thành rà soát tất các trường hợp liên quan đến Bệnh viên Bạch Mai.

Công điện nêu rõ, Chủ tịch UBND TP chỉ đạo các địa phương, đơn vị khẩn trương hoàn thành rà soát tất cả các trường hợp có liên quan tới bệnh viện Bạch Mai theo chỉ đạo tại Công điện số 01, 02 ngày 28/3/2020 của Chủ tịch UBND TP; tổ chức cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 theo quy định.

Đối với Sở Y tế: Chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh trong và ngoài công lập rà soát ngay toàn bộ các bệnh nhân nặng điều trị nội trú tại bệnh viện, thực hiện tốt công tác chăm sóc và điều trị nội trú theo quy định. Đối với bệnh nhân tiếp nhận từ hoặc đã điều trị tại bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10/3/2020 đến nay phải bố trí điều trị tại khu cách ly và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Cần tăng cường công tác chăm sóc người bệnh toàn diện, chỉ cho 1 người nhà vào chăm sóc (nếu cần) và phải được kiểm tra y tế trước khi vào chăm sóc bệnh nhân, không cho người vào thăm hỏi bệnh nhân.

Lựa chọn đơn vị cung cấp suất ăn đảm bảo an toàn thực phẩm cho người bệnh, nhân viên của bệnh viện; đảm bảo bữa ăn cho người bệnh theo chế độ dinh dưỡng bệnh lý. Người tham gia chế biến thức ăn tại bệnh viện/người của đơn vị cung cấp suất ăn khi vận chuyển suất ăn vào trong bệnh viện phải có đầy đủ trang thiết bị bảo hộ theo quy định để phòng chống lây nhiễm chéo.

Các bệnh viện yêu cầu cán bộ được cử đi học tại bệnh viện Bạch Mai và sinh viên thực tập đã từng đến học tập tại bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10/3/2020 phải khai báo y tế đầy đủ, cách ly theo quy định và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Cần tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin như hẹn khám qua điện thoại, khám bệnh theo giờ... để hạn chế tối đa tập trung đông người, bố trí các ghế chờ khám cách nhau tối thiểu 2m, hướng dẫn và yêu cầu người dân đến khám đeo khẩu trang, rửa/sát trùng tay, giữ khoảng cách an toàn (trên 2m) và hạn chế tối đa tiếp xúc với người xung quanh...

Việt Bách

Tin cùng chuyên mục

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam: Hãy phát huy truyền thống nhân ái, cùng sẻ chia, hỗ trợ đồng bào vùng lũ vượt qua thời điểm khó khăn  ​

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam: Hãy phát huy truyền thống nhân ái, cùng sẻ chia, hỗ trợ đồng bào vùng lũ vượt qua thời điểm khó khăn ​

(PNTĐ) - Tại Lễ phát động “Toàn dân ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả mưa lũ”, thay mặt Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã kêu gọi đồng bào và chiến sĩ cả nước, đồng bào ta ở nước ngoài, các cơ quan, tổ chức, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ở trong và ngoài nước, người nước ngoài đang sinh sống, làm việc ở Việt Nam và đặc biệt là mỗi người dân Việt Nam ở mọi miền Tổ quốc hãy phát huy truyền thống nhân ái, cùng sẻ chia, hỗ trợ đồng bào vùng lũ vượt qua thời điểm khó khăn này.
Các xã phường Hà Nội chung tay vì đồng bào chịu ảnh hưởng bởi mưa lũ

Các xã phường Hà Nội chung tay vì đồng bào chịu ảnh hưởng bởi mưa lũ

(PNTĐ) - Hưởng ứng lời kêu gọi của đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tại Lễ phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ gây ra vào chiều ngày 21/11/2025, nhiều địa phương đã chung tay, ủng hộ các tỉnh bị ảnh hưởng do mưa lũ.
Liên hoan Văn hóa ẩm thực Quốc tế 2025 chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lũ

Liên hoan Văn hóa ẩm thực Quốc tế 2025 chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lũ

(PNTĐ) - Trong hai ngày 22/11 và 23/11/2025, tại Hà Nội đã diễn ra Liên hoan Văn hóa ẩm thực Quốc tế 2025 với chủ đề “Trip of Flavours – Hành trình vị giác khắp năm châu”. Đặc biệt, Liên hoan trở nên ý nghĩa hơn khi toàn bộ khoản thu đóng góp tại kỳ Liên hoan này sẽ được gửi tới một số địa phương gánh chịu thiên tai, lũ lụt. Liên hoan được đón bà Ngô Phương Ly, Phu nhân Tổng Bí thư Tô Lâm tham dự khai mạc.
 Hà Nội tích cực ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả mưa lũ

Hà Nội tích cực ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả mưa lũ

(PNTĐ) - Hưởng ứng Lời kêu gọi của Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, sáng 22/11, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức chương trình ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả mưa lũ. Tại các xã, phường Hà Nội, cán bộ và nhân dân tích cực hưởng ứng lời kêu gọi, chia sẻ cùng đồng bào bị ảnh hưởng do lũ lụt.
Thành phố Hà Nội ủng hộ 10 tỷ đồng giúp đồng bào các tỉnh khắc phục hậu quả bão, lũ

Thành phố Hà Nội ủng hộ 10 tỷ đồng giúp đồng bào các tỉnh khắc phục hậu quả bão, lũ

(PNTĐ) - Truyền thống “Thương người như thể thương thân”, “Tương thân tương ái” trong những lúc khốn khó luôn là giá trị quý báu của dân tộc Việt Nam, được MTTQ Việt Nam khơi dậy, gìn giữ và lan tỏa qua nhiều thế hệ. Mỗi khi nhân dân ta gặp khó khăn, hoạn nạn, tinh thần ấy lại được nhân lên và tỏa sáng. Hơn lúc nào hết, đồng bào miền Trung, Tây Nguyên đang rất cần vòng tay nhân ái, sự động viên kịp thời của đồng bào cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài.