Hà Nội: Học sinh cuối cấp được ưu tiên học đủ tuần

Chia sẻ

Chiều nay (ngày 4/5), Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, trong ngày đầu tiên TP tổ chức dạy, học trở lại đã có 224/226 trường THPT hoạt động bình thường; trong 628 trường THCS chỉ còn trường THCS Mê Linh nằm tại ổ dịch ở thôn Hạ Lôi chưa quay lại học được.

Các em học sinh sát khuẩn tay trước khi vào lớp họcCác em học sinh sát khuẩn tay trước khi vào lớp học

Giám đốc Sở GD-ĐT Chử Xuân Dũng cho biết, bắt đầu từ ngày hôm nay 4/5, các trường THCS, THPT trên địa bàn TP đã tổ chức dạy, học trở lại. Sở GD-ĐT đã thành lập 6 đoàn cùng với UBND các quận, huyện, thị xã kiểm tra tại các trường học. Các trường đều thực hiện nghiêm túc các quy định về an toàn phòng chống dịch; sĩ số học sinh quay lại trường đông, mọi hoạt động diễn ra bình thường không có gì biến động. 

Trong ngày đầu tiên TP tổ chức dạy, học trở lại sau một thời gian dài nghỉ học do dịch bệnh Covid -19 bùng phát, đã có 224/226 trường THPT quay lại học hoạt động bình thường; trường THPT FPT xin được chuẩn bị tốt hơn sau thời gian được trưng dụng làm khu cách ly tập trung của TP; trường THPT Tiền Phong, thuộc xã Mê Linh nằm vùng cách ly nên sẽ quay lại học từ ngày 7/5. Trong 628 trường THCS chỉ còn trường THCS Mê Linh nằm tại ổ dịch ở thôn Hạ Lôi nên chưa quay lại học được và 66 học sinh thuộc thôn Đông Cứu của trường THCS Dũng Tiến, huyện Mê Linh vẫn thuộc diện cách ly….

Giám đốc Sở GD-ĐT Chử Xuân Dũng cho biết, khó khăn các trường gặp phải hiện nay là việc giãn cách học sinh khi phải ưu tiên học sinh cuối cấp là lớp 9 và lớp 12 học đầy đủ các buổi trong tuần, đảm bảo cho việc ôn thi sắp tới. Các khối còn lại học cách nhật. “Thực tế yêu cầu gia tăng số lượng cũng như cường độ làm việc của các giáo viên, nếu việc này diễn ra trong một thời gian ngắn, các thầy cô giáo đảm đương được, nhưng nếu kéo dài thì sẽ gặp nhiều khó khó khăn”, ông Dũng nói.

Giám đốc Sở GD-ĐT cũng thông tin, chiều nay (ngày 4/5), Bộ trưởng Bộ GD-ĐT đã về thăm, kiểm tra công tác tại trường THPT Phan Đình Phùng đã đánh giá rất cao công tác chuẩn bị của Hà Nội trong công tác phòng chống dịch bệnh đối với các cơ sở giáo dục, đào tạo…

Tại các quận huyện, trong sáng 4/5 đã tiến hành giám sát chặt chẽ công tác phòng dịch ở các trường học; kiểm tra số lượng học sinh đến trường và xác minh các trường hợp không đến trường. Các biệt có một số ít học sinh không đến trường vì quên lịch đi học…Trong ngày các đơn vị đã phát hiện 3 trường hợp học sinh sốt khi quay lại trường học và tổ chức cách ly lấy mẫu xét nghiệm ngay lập tức.

VIỆT BÁCH

Tin cùng chuyên mục

Đại hội đại biểu Phụ nữ Thành phố lần thứ XVII: Tạo dấu ấn mới trong công tác Hội và phong trào phụ nữ Thủ đô

Đại hội đại biểu Phụ nữ Thành phố lần thứ XVII: Tạo dấu ấn mới trong công tác Hội và phong trào phụ nữ Thủ đô

(PNTĐ) - Sáng 21/11, Hội LHPN TP Hà Nội long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Phụ nữ Thành phố lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025-2030. Thay mặt lãnh đạo Thành phố, đồng chí Nguyễn Trọng Đông - Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội dự và phát biểu tại Đại hội.
Xây dựng tổ chức Hội LHPN Hà Nội thực sự vững mạnh, tiêu biểu trong phong trào phụ nữ cả nước

Xây dựng tổ chức Hội LHPN Hà Nội thực sự vững mạnh, tiêu biểu trong phong trào phụ nữ cả nước

(PNTĐ) - Trong không khí Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô nỗ lực thi đua quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ Thành phố lần thứ XVIII, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, thực hiện Điều lệ Hội LHPN Việt Nam, sau quá trình chuẩn bị nghiêm túc, trách nhiệm, công phu, khoa học, sáng 21/11, Hội LHPN TP Hà Nội long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Phụ nữ Thành phố lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025-2030. Đây là sự kiện chính trị quan trọng, ngày hội lớn của phụ nữ Thủ đô.
Khai mạc trọng thể đại hội điểm Đại hội Đại biểu Phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025-2030

Khai mạc trọng thể đại hội điểm Đại hội Đại biểu Phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025-2030

(PNTĐ) - Sáng nay (21/11), Đại hội điểm Đại hội Đại biểu Phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025-2030 chính thức khai mạc. Với phương châm "Đoàn kết - Sáng tạo - Khát vọng - Phát triển", Đại hội  không chỉ là sự kiện tổng kết và định hướng mà còn là biểu tượng của tinh thần tiến bước, trí tuệ và lòng nhân ái của Phụ nữ Thủ đô - những người đang góp phần xây dựng Hà Nội ngày càng văn minh, hiện đại, hạnh phúc.
Nhiều ý kiến tâm huyết góp ý vào dự thảo các văn kiện của Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV​

Nhiều ý kiến tâm huyết góp ý vào dự thảo các văn kiện của Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV​

(PNTĐ) - Thời gian qua, Ban Thường vụ Hội LHPN Hà Nội đã triển khai việc lấy ý kiến trong các cấp Hội, cán bộ, hội viên, phụ nữ Thủ đô đóng góp vào dự thảo báo cáo chính trị Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV và dự thảo Điều lệ Hội (bổ sung, sửa đổi). Nhiều ý kiến tâm huyết, với tinh thần trách nhiệm cao góp ý vào dự thảo các văn kiện của Trung ương đã được gửi tới Đại hội đại biểu phụ nữ Thành phố.