Mở chiến dịch ủng hộ phụ nữ yếu thế qua sách ký họa Covid-19

Hưởng ứng chiến dịch "Lòng tốt dễ lây" của Bộ Y tế và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc, Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Tổ chức tài chính vi mô Tình thương (TYM) vận động gây quỹ ủng hộ phụ nữ yếu thế bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 thông qua xuất bản cuốn sách "Con đã về nhà – Ký họa cách ly dịch Covid".

Cuốn sách Cuốn sách "Con đã về nhà – Ký họa cách ly dịch Covid".

"Con đã về nhà – Ký họa cách ly dịch Covid" là cuốn sách mới nhất của Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam từ bộ tranh rất nổi tiếng mà du học sinh Nguyễn Tăng Quang thực hiện trong thời gian cách ly phòng, chống dịch Covid-19 tại một đơn vị quân đội sau khi trở về nước. 

Cuốn sách ghi lại cuộc sống chân thực, sinh động bằng hình ảnh và cảm nhận của những người con xa đất nước khi trở về Việt Nam được chăm sóc chu đáo, an toàn bởi các nhân viên y tế, lực lượng quân đội, tình nguyện viên trong những khu cách ly tập trung.

Ngoài các bức tranh đã được đăng tải trên mạng xã hội và thu hút hàng chục nghìn lượt tương tác, Nguyễn Tăng Quang còn vẽ thêm cho cuốn sách này một số khoảnh khắc gây xúc động mạnh, có sức lan tỏa và động viên to lớn, làm nên sức mạnh để Việt Nam đẩy lùi dịch Covid-19.

"Con đã về nhà – Ký họa cách ly dịch Covid" còn có một số bài viết chia sẻ của du học sinh khác cùng hoàn cảnh như Nguyễn Tăng Quang. Sách dày 120 trang, in 4 màu, song ngữ Việt – Anh với sự hỗ trợ bản dịch từ chính các du học sinh. 

Những hình ảnh và trang viết xúc động trong cuốn sách.Những hình ảnh và trang viết xúc động trong cuốn sách.

 
 
Bạn đang đọc bài viết Mở chiến dịch ủng hộ phụ nữ yếu thế qua sách ký họa Covid-19 tại chuyên mục Phụ nữ và Cuộc sống của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com