Ấn tượng với những thành công của Hà Nội trong khống chế đại dịch Covid -19

Chiều nay (8/6), đồng chí Nguyễn Đức Chung - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã tiếp ngài Ousmane Dione – Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam nhân dịp sắp kết thúc công việc tại Việt Nam.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức ChungChủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiếp ngài Ousmane Dione - Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam. 

Cảm ơn sự đón tiếp trọng thị từ đồng chí Chủ tịch UBND TP, ngài Ousmane Dione đánh giá cao sự giúp đỡ của chính quyền TP Hà Nội cũng như cá nhân đồng chí Chủ tịch UBND TP ngay từ những ngày đầu ông tới nhận nhiệm vụ tại Hà Nội. 

Thông tin tại buổi tiếp, ngài Ousmane Dione cho biết: các dự án trên nhiều lĩnh vực như xây dựng hạ tầng giao thông, xử lý ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm không khí hay đối phó với biến đổi khí hậu mà Ngân hàng Thế giới đang hợp tác cùng Hà Nội đều tiến triển tốt đẹp, với mục tiêu nâng cao khả năng cạnh tranh của Thủ đô, biến Hà Nội trở thành một Thành phố đáng sống. 

Đặc biệt, Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam bày tỏ ấn tượng với thành công của Việt Nam nói chung, Hà Nội nói riêng trong việc khống chế đại dịch Covid-19. Mặc dù là một quốc gia đang trên đường phát triển, song Việt Nam đã vượt qua nhều cường quốc khác trong việc chống lại đại dịch. Điều này có sự đóng góp đặc biệt quan trọng từ sự chỉ đạo quyết liệt, chính xác của chính quyền Thành phố ngay từ thời điểm xuất hiện các ca bệnh đầu tiên. Mặc dù sắp kết thúc công việc tại Việt Nam, song ngài Ousmane Dione bày tỏ tin tưởng vào sự phát triển nhanh, bền vững của đất nước Việt Nam và Thủ đô Hà Nội trong tương lai.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung gửi lời cảm ơn ngài Ousmane Dione cùng các cộng sự đã rất nỗ lực, đóng góp vào mối quan hệ giữa Hà Nội và Ngân hàng Thế giới, nhất là trong thời điểm đại dịch vừa qua. 

“Trong những năm qua, Ngân hàng Thế giới đã dành rất nhiều sự quan tâm cũng như nguồn lực cho nhiều dự án quan trọng tại Hà Nội. Nhờ có những dự án này, TP đã giải quyết được rất nhiều vấn đề bức xúc của người dân trong suốt những năm trước đó, điển hình là vấn đề thiếu nước sạch nhưng đến nay, 100% người dân đô thị đã có nước sạch, con số này ở nông thôn đã lên tới 82%. Cùng với đó, ô nhiễm không khí, xử lý rác thải, ô nhiễm ao hồ, giảm thiểu khói bụi từ giao thông, các công trình xây dựng, khu công nghiệp, làng nghề … là những lĩnh vực đã có sự cải thiện rõ rệt tại Thủ đô” – Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bày tỏ. 

Vui mừng thông tin với ngài Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam về con số tăng trưởng 6 tháng đầu năm của Hà Nội đã đạt 3,39% mặc dù phải chịu ảnh hưởng tiêu cực từ đại dịch Covid-19, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, dự kiến thời gian tới, khi nhiều nước bắt đầu khống chế thành công dịch bệnh, cộng với việc Hà Nội đang chủ động tiếp tục mời gọi các nhà đầu tư tiềm năng trên toàn thế giới, thì con số này nhiều khả năng có thể còn cao hơn nữa. Đồng chí Chủ tịch UBND TP cũng trân trọng gửi lời mời ngài Giám đốc tới dự và có bài phát biểu tại Hội nghị xúc tiến đầu từ năm 2020 của Hà Nội dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 27/6 tới. Đây sẽ là sự kiện xúc tiến đầu tư đầu tiên của Việt Nam và có thể là đầu tiên trên toàn cầu thời hậu Covid-19, được kỳ vọng sẽ tạo sức bật để Thủ đô thực hiện thành công mục tiêu kép đã đặt ra. 

Đồng chí Nguyễn Đức Chung gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến ngài Ousmane Dione; đồng thời bày tỏ mong muốn trên cương vị mới, ngài Ousmane Dione vẫn sẽ là cầu nối, góp phần tích cực vào sự phát triển mạnh mẽ hơn nữa của Việt Nam nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng.

VIỆT BÁCH

 

 

 

 

Bạn đang đọc bài viết Ấn tượng với những thành công của Hà Nội trong khống chế đại dịch Covid -19 tại chuyên mục Tiêu Điểm của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com