Tâm Giao trò chuyện:

Chồng không muốn vợ thường xuyên nhờ nhà ngoại

Em lấy chồng gần nhà bố mẹ đẻ nên vẫn thường xuyên về nhà ngoại. Bình thường mẹ em đi chợ, nấu nướng cho cả vợ chồng em. Cuối ngày đi làm về, em ghé vào lấy đồ về ăn luôn, đỡ phải nấu nướng vất vả.

(Ảnh: minh họa)

Em lấy chồng gần nhà bố mẹ đẻ nên vẫn thường xuyên về nhà ngoại. Bình thường mẹ em đi chợ, nấu nướng cho cả vợ chồng em. Cuối ngày đi làm về, em ghé vào lấy đồ về ăn luôn, đỡ phải nấu nướng vất vả. Hoặc, có hôm thì cả nhà sang bên nhà bố mẹ ăn cơm luôn. Tuy nhiên, chồng em không thích việc em thường xuyên về bên nhà ngoại. Anh ấy khó chịu với việc em mang đồ từ nhà ngoại về ăn, hay bắt chồng con phải qua bên đó. Em hỏi nguyên nhân thì anh chỉ bảo là không thích. Cứ thế, vợ chồng em cãi vã liên tục vì chuyện này, do em vẫn phải nhờ nhà ngoại vì hai vợ chồng đều bận rộn. Tâm Giao hãy cho em lời khuyên!

Bichngoc09@gmail.com

Có thể với bạn, việc nhờ nhà ngoại là hiển nhiên và tiện lợi cho nhà mình. Vì vậy, bạn đã không thấy được những bất cập của việc thường xuyên về nhà ngoại, ăn đồ ăn bố mẹ bạn nấu cho hàng ngày. Những bất cập đó khiến chồng bạn không thích nhưng lại không muốn nói ra lý do sợ bố mẹ vợ buồn lòng, phật ý, nên chỉ biết "cãi vã" với vợ hàng ngày. Do đó, bạn nên để ý đến tâm tư, nguyện vọng của chồng nhiều hơn. Có thể với bạn, những món ăn mẹ nấu là ngon nhưng với chồng bạn không hợp thì sao, nhưng anh ấy vẫn phải ăn. Đó là chưa kể, thái độ "không vừa mắt" của bố mẹ bạn mỗi khi con rể về ăn cơm thường xuyên cũng khiến anh ấy chạnh lòng.

Do đó, Tâm Giao nghĩ, bạn nên sắp xếp công việc để chủ động trong việc cơm nước cho gia đình mình hàng ngày. Nếu không có thời gian đi chợ, bạn có thể lên thực đơn nhờ mẹ mua giúp mình. Cuối ngày về, vợ chồng cùng vào bếp nấu nướng, kéo chồng chia sẻ việc nhà. Đôi khi không phải cứ tiện lợi cho mình thì cũng đều là tốt cả đâu bạn ạ.

TÂM GIAO

Bạn đang đọc bài viết Chồng không muốn vợ thường xuyên nhờ nhà ngoại tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô