CDC Hà Nội thông tin về lịch trình ca nghi nhiễm Covid-19 tại huyện Phúc Thọ

Sáng 7/8, Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đã có thông tin chính thức về trường hợp bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 tại huyện Phúc Thọ.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Bệnh nhân nữ, 30 tuổi, nghề nghiệp nội trợ, trú tại thôn 1, xã Vân Phúc, huyện Phúc Thọ.

Từ 24-26/7, bệnh nhân cùng 7 người trong gia đình đi du lịch Đà Nẵng, ở tại khách sạn số 13-17 Dương Đình Nghệ, quận Sơn Trà. Trong thời gian ở Đà Nẵng, bệnh nhân có đi tắm biển Mỹ Khê, thăm chùa Linh Ứng, phố cổ Hội An, Bà Nà Hill.

Ngày 27/7, bệnh nhân về Hà Nội trên chuyến bay VN7282, số ghế 28D, hạ cánh tại sân bay Nội Bài lúc 2h30. Sau đó gia đình thuê xe 16 chỗ về Phúc Thọ. Cả gia đình đã tự cách ly tại nhà và không tiếp xúc với ai ngay từ ngày 27/7.

Ngày 2/8, bệnh nhân bắt đầu xuất hiện ho, sốt nhẹ 38 độ C vào ngày 5/8 và tự điều trị tại nhà.

11h này 6/8, bệnh nhân được TTYT Phúc Thọ lấy mẫu xét nghiệm gửi CDC Hà Nội.

2h ngày 7/8, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đã được đưa tới điều trị tại BV Nhiệt đới TƯ cơ sở 2.

Ngay sau khi nhận được kết quả xét nghiệm, CDC Hà Nội đã thông báo cho TTYT Phúc Thọ tiến hành điều tra các địa điểm liên quan và điều tra các trường hợp tiếp xúc gần. Kết quả điều tra sơ bộ ghi nhận 8F1 và những trường hợp này đã được lấy mẫu, đưa đi cách ly tập trung.

CDC Hà Nội đang tiếp tục điều tra lịch trình di chuyển của bệnh nhân, rà soát những người có liên quan, tiếp xúc với bệnh nhân để cách ly, theo dõi sức khỏe. Đồng thời tuyên truyền cho người dân tại khu vực xung quanh nhà bệnh nhân và các khu vực liên quan để chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

THẢO HƯƠNG

Bạn đang đọc bài viết CDC Hà Nội thông tin về lịch trình ca nghi nhiễm Covid-19 tại huyện Phúc Thọ tại chuyên mục Y tế - Sức khỏe của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com