Ngành điện khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 9 gây sự cố lưới điện tại các tỉnh miền Trung

Sáng ngày 28/10/2020, bão số 9 (có tên MOLAVE) đã đổ bộ vào các tỉnh Quảng Nam - Quảng Ngãi gây mưa lớn, gió giật mạnh trên diện rộng nhiều tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, cùng với đó đã gây ra sự cố lưới điện cao áp, trung hạ áp.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã cập nhật một số hình ảnh do bão số 9 gây ra và nội dung trả lời của Tổng Giám đốc EVN Trần Đình Nhân trên bản tin thời sự VTV1 lúc 12 giờ 30 ngày 28/10/2020, cụ thể như sau:

 

"EVN đang ứng trực 24/24 đề điều hành cung cấp điện ứng phó với mọi tình huống xấu có thể xảy ra của bão số 9 đang vào.  Ngoài nguyên nhân sự cố mất điện do mưa to và gió rất lớn, EVN đã chủ động cắt điện nhiều khu vực để đảm bảo an toàn cho người dân và Hệ thống điện : hiện các khu vực ảnh hưởng mất điện nặng nhất là Quảng Ngãi mất điện  100?%, Bình Định 94%; Quảng Nam 73%;  Đà Nẵng 30%; Phú Yên 27%, Thừa thiên-Huế 15%. Gia Lai - Kon Tum – Đăk Lắc 8-13%. Tổng công suất mất 900 MW. Ngoài ra đã có 28 sự cố đường dây 110-220kV. Lúc 10 giờ 50 phút sáng nay đã xảy ra sự cố đường dây 500KV Đà Nẵng - Dốc Sỏi , hiện đang cô lập mạch này.

Chúng tôi cũng đã chuẩn bị sẵn sàng lực lượng để triển khai khắc phục kịp thời các hư hại của lưới điện ngay khi bão đi qua, để có thể cấp điện lại sớm nhất.

Về các hồ đập thủy điện của EVN, cơ bản đang ở mức nước đón lũ, hồ Song Tranh 2 hiện đang tích nước 72% dung tích hồ, A Vương 68% , Sông Bung 4  58%, Vĩnh Sơn 56% , Sông Hinh 44% , Sông Ba Hạ 19%; chúng tôi cũng đang thực hiện theo đúng quy trình vận hành liên hồ và đơn hồ, và tuân thủ nghiêm lệnh điều tiết hồ của ban chỉ huy phòng chống thiên tai các tỉnh., để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các hồ đập và vùng hạ du. 

Sau đây là một số hình ảnh về những thiệt hại do bão số 9 gây ra tại miền Trung: 

Bão số 9 gây thiệt hại nặng làm đổ các biển báo gây mất điện diện rộng. 

Sức tàn phắ của cơn bão số 9 đi qua.

Ngành điện cho biết đang tích cực khắc phục sự cố mất điện để ổn định cuộc sống người dân sau bão số 9. 

HỒNG QUÂN

Bạn đang đọc bài viết Ngành điện khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 9 gây sự cố lưới điện tại các tỉnh miền Trung tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô