U xơ nặng 3,763kg vì điều trị bằng thuốc nam

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật, cắt bỏ khối u xơ nặng 3,730kg cho nữ bệnh nhân Nguyễn Thị Thu H (43 tuổi, trú tại Thanh Trì, Hà Nội).

Bác sĩ BV Phụ sản Hà Nội thực hiện phẫu thuật bóc tách khối u xơ tử cung gần 4kg.Bác sĩ BV Phụ sản Hà Nội thực hiện phẫu thuật bóc tách khối u xơ tử cung gần 4kg. (Ảnh: BVCC)

Theo chia sẻ của bệnh nhân, cách đây 5 năm chị đã phát hiện có u xơ tử cung. Nhưng nghe theo tư vấn của người quen, chị H đã tự uống thuốc nam để điều trị và nghĩ rằng như vậy sẽ khỏi bệnh. Sau này, khi thấy bụng có dấu hiệu to lên, chị H cho rằng mình béo bụng chứ không nghĩ khối u phát triển lên.

Đến nay, do muốn sinh thêm con, chị H đến bệnh viện Phụ sản Hà Nội thăm khám, chuẩn bị cho thai kỳ mới phát hiện có khối u xơ tử cung kích thước lớn tương đương với một khối thai đủ tháng đủ ngày trong tử cung của chị.

Sau phẫu thuật, khối u được lấy ra với cân nặng 3,730kg. Bệnh nhân sau đó được chuyển về khoa theo dõi hậu phẫu.

Từ trường hợp trên, BSCKII Nguyễn Xuân Hải - Phó Trưởng khoa D5, người trực tiếp tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân khuyến cáo: Chị em phụ nữ nên đi khám phụ khoa định kỳ 6 tháng 1 lần để bác sĩ phát hiện những bất thường, xử trí và điều trị kịp thời, tránh tình trạng bệnh nặng ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của bản thân.

THẢO HƯƠNG

 

Bạn đang đọc bài viết U xơ nặng 3,763kg vì điều trị bằng thuốc nam tại chuyên mục Y tế - Sức khỏe của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com