Đại biểu Bùi Huyền Mai, Trưởng ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội:

Các đại biểu đều mang hy vọng và niềm tin của mỗi đảng viên đặt vào lá phiếu

(PNTĐ) - Trao đổi bên lề với báo chí, đại biểu Bùi Huyền Mai, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội nhấn mạnh: “Mỗi đại biểu dự Đại hội mang trên mình trách nhiệm rất nặng nề, thay mặt cho hơn 5 triệu đảng viên cả nước, các đại biểu đều mang trong mình hy vọng và niềm tin của mỗi đảng viên đặt vào lá phiếu".

Đại biểu Bùi Huyền Mai, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà NộiĐại biểu Bùi Huyền Mai, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội

- PV: Đại biểu cho biết những kỳ vọng đối với nhân sự của BCH Trung ương và nhân sự của Bộ Chính trị kỳ Đại hội này?

- Đại biểu Bùi Huyền Mai: Là đảng viên lần đầu được tham dự Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tôi rất vinh dự, xúc động và tự hào. Tôi thấy tất cả công tác nhân sự trình tại Đại hội 13 đã được chuẩn bị hết sức công phu, chu đáo và trải qua thời gian rất dài. Các nội dung liên quan đến công tác nhân sự được Đoàn Chủ tịch cân nhắc và bố trí thời gian thỏa đáng để các đại biểu nghiên cứu. Thứ nhất là hồ sơ rất đầy đủ, quy trình chặt chẽ theo đúng 5 bước, vừa đảm bảo dân chủ, phát huy trí tuệ trong Đảng vừa đảm bảo sự tập trung khi danh sách được Đoàn Chủ tịch và Ban Chấp hành Trung ương khoá XII giới thiệu đã tạo sự đồng thuận cao. Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội thảo luận thể hiện rất rõ sự tin tưởng vào việc lựa chọn, cân nhắc bầu được Ban Chấp hành Trung ương Đảng với những đại biểu tiêu biểu về trí tuệ, phẩm chất và bản lĩnh để đưa đất nước phát triển, hoàn thành hiện thực hóa khát vọng về một Việt Nam hùng cường.

- PV: Đại biểu đánh giá như thế nào và ghi nhận những điểm thành công gì của Đại hội?

- Đại biểu Bùi Huyền Mai: Đối với cá nhân tôi có hai điểm thành công của Đại hội XIII đạt được. Thứ nhất là việc chuẩn bị các văn kiện Đại hội của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII đã được chuẩn bị hết sức công phu, chu đáo, trải qua 2 năm với rất nhiều hội nghị, là một văn kiện kết tinh được trí tuệ của toàn đảng, toàn dân, hiện thực hóa mục tiêu ngắn hạn và dài hạn, giúp cho đất nước ta phát triển, vững bước cùng các quốc gia trên thế giới nhưng vừa thể hiện được bản sắc của Việt Nam. Thứ hai là chuẩn bị cho công tác nhân sự. Đại hội chỉ có thể hoàn thành thắng lợi mục tiêu khi bầu ra được những đại biểu tiêu biểu nhất cho trí tuệ và bản lĩnh Việt Nam thay mặt cho hơn 5 triệu đảng viên và hơn 100 triệu người dân Việt Nam, để cùng nhau xây dựng con đường phát triển mới cho Việt Nam trong thời gian sắp tới.

Đại biểu Bùi Huyền Mai, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà NộiĐại biểu Bùi Huyền Mai, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội trả lời báo chí

- PV: Trách nhiệm trên cương vị là đại biểu với lá phiếu bầu đại biểu vào Ban Chấp hành Trung ương khoá XIII như thế nào, thưa đại biểu?

- Đại biểu Bùi Huyền Mai: Mỗi đại biểu dự đại hội mang trên mình trách nhiệm rất nặng nề, vì thay mặt cho hơn 5 triệu đảng viên của toàn Đảng và của cả đất nước Việt Nam, các đại biểu đều mang trong mình hy vọng và niềm tin của mỗi đảng viên đặt vào lá phiếu, nên trên cơ sở nội dung mà Đoàn Chủ tịch và Ban tổ chức đã chuẩn bị rất công phu, chu đáo, đầy đủ, chúng tôi tin rằng mỗi đại biểu sẽ cân nhắc, lựa chọn được những đại biểu xứng đáng nhất vào Ban Chấp hành Trung ương khoá XIII.

- PV: Xin đại biểu cho biết những đóng góp của Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội đối với Đại hội XIII?

- Đại biểu Bùi Huyền Mai: Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội là một trong những đoàn có số lượng đại biểu đông nhất các đoàn trong cả nước, đoàn đã có những đóng góp hết sức trí tuệ và trách nhiệm vào những nội dung mà Đại hội đang thảo luận và dự kiến sẽ quyết định trong những ngày làm việc sắp tới. Cụ thể, trong những buổi thảo luận đoàn về các nội dung văn kiện Đại hội, đã có 12 ý kiến phát biểu hết sức sâu sắc, đầy đủ, toàn diện vào tất cả các nội dung văn kiện trình tại Đại hội. Đoàn đại biểu Hà Nội đã có đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành ủy thay mặt Đảng bộ thành phố Hà Nội có bài phát biểu tham luận quan trọng tại Đại hội, nêu rõ vai trò, vị thế của Hà Nội trong sự phát triển cho giai đoạn sắp tới. Ngoài ra, ở tất cả các nội dung bên lề, các vị đại biểu Đoàn Hà Nội cũng thể hiện trí tuệ, những nội dung quan tâm, đóng góp để góp phần vào thành công chung của Đại hội.

-PV: Thời gian tới, thành phố Hà Nội sẽ tập trung những nội dung gì để triển khai thành công nghị quyết Đại hội XIII?

Với vai trò là gương mẫu đi đầu, Đảng bộ thành phố Hà Nội phải tiên phong, đi đầu trong thực hiện Nghị quyết XIII của Đảng. Không phải bây giờ mới làm mà trong suốt quá trình hơn 2 năm qua khi mà Ban Chấp hành Trung ương XII đã quyết định và thành lập những tổ văn kiện thì những nội dung chính, điểm chỉ đạo, kim chỉ nam cơ bản đã được Đảng bộ Hà Nội được cụ thể hóa ngay trong quá trình xây dựng nghị quyết Đại hội XVII của Hà Nội. Do đó, tất cả định hướng, mục tiêu, giải pháp cơ bản của thành phố Hà Nội đều bám vào kim chỉ nam chính là nội dung Dự thảo các văn kiện trình Đại Hội XIII. Đây chính là sự thể hiện trách nhiệm nhất, gương mẫu nhất của Đảng bộ thành phố Hà Nội đối với Đại hội XIII của Đảng.

VÂN NGA (thực hiện)

Bạn đang đọc bài viết Các đại biểu đều mang hy vọng và niềm tin của mỗi đảng viên đặt vào lá phiếu tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô