Từ 12h ngày 6/2, người ra vào TP Hải Phòng phải có xác nhận lịch trình

Chiều 05/02/2021, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 thành phố làm việc với một số huyện giáp ranh với tỉnh Hải Dương.

Ảnh minh hoạ.Ảnh minh hoạ. (Ảnh: BYT)

Sau khi nghe báo cáo của Sở Y tế và các Sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan, ý kiến của Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam; Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh, Covid - 19 thành phố kết luận như sau: Ghi nhận các sở, ngành, địa phương, đơn vị đã thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19 trong thời gian qua. 

Tuy nhiên, hiện nay, tình hình dịch bệnh diễn ra rất phức tạp trên toàn quốc, đặc biệt tại các tỉnh giáp ranh với thành phố Hải Phòng; Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 thành phố chỉ đạo cụ thể như sau: 

1. Kể từ 12h00 ngày 06/02/2021 thành phố kiểm soát tất cả các công dân ra và vào thành phố: 

  • Đối với công dân vào thành phố: phải có giấy xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã tại nơi đi, trong đó nêu rõ lý do, lịch trình vào thành phố.

  • Đối với công dân ra khỏi thành phố: phải có Giấy xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã nơi cư trú về lý do, lịch trình đi và khi trở lại. 

  • 2. Yêu cầu các chủ phương tiện, chủ hàng bố trí nơi ăn, nghỉ tập trung cho các lái xe liên tỉnh. 

  • 3. Đối với các Chốt kiểm soát tại các cửa ngõ thành phố: Tăng thêm lực lượng công an và quân sự để kiểm soát công dân ra khỏi thành phố. 

  • THẢO HƯƠNG
Bạn đang đọc bài viết Từ 12h ngày 6/2, người ra vào TP Hải Phòng phải có xác nhận lịch trình tại chuyên mục Y tế - Sức khỏe của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com