Virus SARS-CoV-2 có lây qua đường hàng hóa, thực phẩm?

Đây là băn khoăn, lo ngại của không ít người dân trước diễn biến dịch bệnh Covid-19 có nhiều phức tạp, lây lan nhanh trong thời gian qua.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa. (Ảnh: Int)

Chia sẻ về băn khoăn liệu virus SARS-CoV-2 có lây lan qua đường hàng hóa, thực phẩm, GS. TS Lê Thị Quỳnh Mai - Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho biết: Virus SARS-CoV-2 phát tán lây nhiễm từ người sang người thông qua tiếp xúc gần và đường giọt bắn. Giống như các virus Corona khác, virus SARS-CoV-2 có thể sống trên bề mặt khác nhau, tại mọi nơi từ vài giờ đến vài ngày.

Hiện tại chưa có thông tin về virus có thể sống bao lâu trên thực phẩm và FDA thông báo chưa có thông tin về khả năng virus SARS-CoV-2 có thể lây lan qua thực phẩm tươi hoặc thực phẩm đóng gói.

Tuy nhiên, nếu bạn băn khoăn về khả năng nhiễm Virus SARS-CoV-2 qua thực phẩm thì hãy thực hiện các hướng dẫn về vệ sinh, rửa tay sau khi cầm nắm thực phẩm, rau củ quả bằng xà phòng, đeo khẩu trang khi đi chợ, làm sạch các dụng cụ đựng thực phẩm, rau quả thường xuyên.

 THẢO HƯƠNG

 

Bạn đang đọc bài viết Virus SARS-CoV-2 có lây qua đường hàng hóa, thực phẩm? tại chuyên mục Y tế - Sức khỏe của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô