Quận Hai Bà Trưng xét nghiệm diện rộng từ sáng 31/7

UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo UBND quận Hai Bà Trưng triển khai xét nghiệm diện rộng trên địa bàn quận - nơi đang đang được xem là ổ dịch của thành phố, nhằm chủ động phát hiện sớm các trường hợp có nguy cơ nhiễm Sars-CoV-2 để kịp thời khoanh vùng xử lý ổ dịch, hạn chế đến mức thấp nhất dịch bệnh lan ra cộng đồng.

Từ đầu giờ sáng 31/7, tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tây Sơn và Trường Tiểu học Đồng Nhân, Trường THCS Lương Yên và nhiều địa điểm khác của 15 phường trên địa bàn quận, đồng loạt tổ chức đón tiếp người dân đến lấy mẫu xét nghiệm. Tại các nơi xét nghiệm, UBND quận Hai Bà Trưng thực hiện chăng dây, phân luồng; tổ chức đo thân nhiệt, khai báo y tế cho mỗi người dân đến lấy mẫu xét nghiệm.

Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Nguyễn Quang Trung cho biết, dự kiến địa phương sẽ lấy khoảng 30.000 mẫu xét nghiệm. Đối tượng được lấy mẫu  là những người dân sinh sống tại các khu vực có nguy cơ cao như: mật độ dân cư cao, chợ dân sinh giao thương lớn, các hộ kinh doanh.

Về nguyên tắc lấy mẫu, mỗi hộ gia đình chọn 2 người. Để tránh việc người dân đến lấy mẫu xét nghiệm tại các khu vực bị ùn ứ, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, UBND quận Hai Bà Trưng đã giao cho các phường trên địa bàn thực hiện mời người dân theo khung giờ quy định để đảm bảo giãn cách theo quy định phòng, chống dịch. Thời gian lấy mẫu xét nghiệm được UBND quận Hai Bà Trưng triển khai trong hai ngày 31/7 và 1/8.

Theo chị Lê Tuyết Trinh (trú tại số 52 ngõ 30 phố Hồng Mai, phường Bạch Mai), việc UBND quận Hai Bà Trưng tổ chức lấy mẫu xét nghiệm diện rộng trong toàn bộ các phường là rất cần thiết trong công tác phòng, chống dịch, kịp thời cách ly những người nguy cơ cao ra khỏi cộng đồng, góp phần quan trọng vào thành công trong “cuộc chiến” chống dịch Covid-19.

Theo UBND quận Hai Bà Trưng, tính đến 6h ngày 31/7, tính cộng dồn trên địa bàn là 130 bệnh nhân là F0. Trong đó phường Thanh Nhàn có số bệnh nhân lớn nhất là 31 trường hợp; phường Vĩnh Tuy 22 trường hợp.

Ông Nguyễn Quang Trung, Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng cho biết thêm,  UBND quận đang triển khai các giải pháp như: tuyên truyền để người hiện triệt để Chỉ thị 17 của UBND thành phố, tiếp tục điều tra truy vết các trường hợp F1 và F2 và tổ chức tiêm vắc xin diện rộng trên địa bàn nhằm từng bước ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Dưới đây là một số hình ảnh UBND quận Hai Bà Trưng tổ chức xét nghiệm diện rộng cho người dân vào sáng 31/7:

KHÁNH CHI (thực hiện)

Bạn đang đọc bài viết Quận Hai Bà Trưng xét nghiệm diện rộng từ sáng 31/7 tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com