Cá cuốn rán giòn


Trong thời gian giãn cách xã hội, bạn có nhiều thời gian dành cho gia đình và vào bếp làm những món ăn cho người thân. Món cá cuốn rán giòn vừa dễ làm lại ngon miệng sẽ giúp bữa cơm gia đình tăng thêm chất lượng.

Nguyên liệu:

- Cá đã được phi lê sẵn: 500g

- Bánh tráng nem: 2 tập

- Bột gạo: 100g

- Xà lách: 1 cây

- Rau thơm: 100g

- Ớt, dưa chuột chanh: mỗi thứ 1 quả

- Tía tô: 100g

- Tỏi băm: 2 thìa canh

- Gia vị: Dầu ăn, muối, mì chính, tiêu

Sơ chế nguyên liệu:

- Cá đem rửa bằng nước muối và giấm nhạt để khử tanh rồi để ráo nước, rồi thái cá hình chữ nhật, mặt vuông 1,4cm, dài 5cm. Sau đó ướp cá với muối (1 thìa nhỏ), mì chính (1 thìa), hạt tiêu (1/2 thìa nhỏ), tỏi băm (1 thìa), dầu ăn đã phi hành (1 thìa) (ướp cá khoảng 15 phút là được).

- Rửa sạch các loại rau thơm, quả, để ráo nước.

Thực hiện:

- Hòa bột gạo với 150ml nước + 1/5 thìa đường.

- Tiến hành cuốn cá: Lấy bánh tráng đặt lên mặt thớt, dùng tay nhúng nhẹ vào tô bột gạo đã hòa sẵn vướt trên hai mặt bánh tráng rồi cho cá vào giữa cuốn tròn lại. Cá cuốn xong để 30 phút rồi đem rán với dầu ngập. Cá rán hơi vàng thì vớt ra để nguội, lúc nào gần ăn thì đem rán lại cho vàng đều, vớt ra để trên giấy thấm dầu. Sau đó đem cá trình bày lên đĩa.

- Nước chấm cá: Hòa 5 thìa nước sôi để nguội +1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, nước cốt chanh, tỏi ớt băm.

- Dưa chuột thái lát mỏng và các loại rau thơm, tía tô bày lên đĩa.

Món cá rán giòn ăn hợp với cơm trắng, ngon miệng với cả trẻ nhỏ lẫn người già.

KHÁNH AN 

 

Bạn đang đọc bài viết Cá cuốn rán giòn tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com