Đêm nhạc trực tuyến ''Chia sẻ để gần nhau hơn''

Với thông điệp mang âm nhạc để chia sẻ những người trên tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19, Đài Truyền hình Việt Nam sẽ tổ chức đêm nhạc trực tuyến "Chia sẻ để gần nhau hơn" vào tối 8-8, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1.

Đêm nhạc là sự tiếp nối chương trình hòa nhạc "Chia sẻ để gần nhau hơn" đã diễn ra vào ngày 27-6-2021, nhằm lan tỏa năng lượng yêu thương thông qua âm nhạc, kêu gọi sự ủng hộ, quyên góp của cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước cho Quỹ vắc xin phòng Covid-19.

Chương trình âm nhạc trực tuyến "Chia sẻ để gần nhau hơn" diễn ra không có khán giả, sẽ giới thiệu và trình diễn các tác phẩm được sáng tác và dàn dựng trong mùa dịch. Trong chương trình, khán giả sẽ được gặp gỡ những nghệ sĩ đã có dấu ấn trong việc truyền cảm hứng cho người dân về phòng, chống dịch, như: Nhiếp ảnh gia Minh Hòa - người có nhiều bức ảnh chân thực về thành phố Hồ Chí Minh những ngày thực hiện giãn cách xã hội; nghệ sĩ Saxophone Trần Mạnh Tuấn với chia sẻ về tiết mục biểu diễn tại sân của Bệnh viện dã chiến số 3 và số 6 ở thành phố Thủ Đức...

Các nghệ sĩ tham gia đêm nhạc trực tuyến Các nghệ sĩ tham gia đêm nhạc trực tuyến "Chia sẻ để gần nhau hơn".

Trong chương trình, khán giả sẽ được nghe nhiều tác phẩm hay về tình cảm gia đình, tình yêu đất nước: "Mẹ yêu con", "Lời cảm ơn của con", "Hôm nay mẹ trực"...

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các nghệ sĩ tham gia chương trình sẽ biểu diễn ở nhiều điểm cầu khác nhau, như: Ca sĩ Thanh Lam, Mỹ Linh, nhóm nhạc Dalab, rapper Hà Lê từ Hà Nội; ca sĩ Lê Cát Trọng Lý từ Kon Tum; ca sĩ Hồng Nhung, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn từ thành phố Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, một số nghệ sĩ đang sinh sống ở nước ngoài cũng tham gia chương trình bằng hình thức trực tuyến: Ca sĩ Đoan Trang biểu diễn từ Singapore, ca sĩ Trần Thu Hà và nhạc sĩ Vũ Quang Trung từ Mỹ.

Ngoài ra, các đoàn nghệ thuật quốc tế Ấn Độ (Đoàn nghệ thuật Ấn Độ Odissi), Sri Lanka (Đoàn Sri Lanka - Soul Sounds Academy Intermediate Choir), Philippines (Đoàn nghệ thuật Philippines - Dàn hợp xướng Thanh niên và trẻ em Mandaue) sẽ gửi tiết mục và lời chào Việt Nam từ chính quốc gia của họ.

(Theo Hà Nội Mới)

Bạn đang đọc bài viết Đêm nhạc trực tuyến ''Chia sẻ để gần nhau hơn'' tại chuyên mục Văn hóa - Văn nghệ của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com