Cùng “Đàn kiến yêu thương” vượt qua khó khăn trong đại dịch

Từ ngày 14-16/8, Hội LHPN Hà Nội đã tiếp nhận và phối hợp với Công ty cổ phần Nông nghiệp sạch trao tặng 1.200 suất quà tới đối tượng nữ công nhân lao động nghèo, phụ nữ khuyết tật, phụ nữ nghèo, cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo tại các địa bàn thành phố.

 

Công ty cổ phần Nông nghiệp sạch thông qua Hội LHPN Hà Nội để gửi tặng những phần quà ý nghĩa tới cán bộ, hội viên phụ nữ khó khăn trong mùa dịch.Công ty cổ phần Nông nghiệp sạch thông qua Hội LHPN Hà Nội để gửi tặng những phần quà ý nghĩa tới cán bộ, hội viên phụ nữ khó khăn trong mùa dịch. (Ảnh: T.H)

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa trong chương trình thiện nguyện “Đàn kiến yêu thương” do Công ty cổ phần Nông nghiệp sạch (thuộc Cộng đồng Nông nghiệp sạch) phát động, phối hợp với Hội LHPN Hà Nội triển khai, thực hiện.

Theo đó, các đơn vị trực tiếp được nhận hỗ trợ trong đợt này gồm 7 quận (Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Hà Đông, Nam Từ Liêm, Đống Đa, Long Biên, Thanh Xuân) và 3 huyện (Đông Anh, Thanh Trì, Thường Tín); Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội và lực lượng trực phòng chống dịch Covid-19 Hội LHPN Hà Nội. Mỗi suất quà bao gồm: gạo, dầu ăn, nước mắm, trứng gà. (mỗi suất trị giá 200.000 đồng).

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội và đại diện công ty cổ phần Nông sản sạch trao quà cho nữ công nhân Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội.Đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội và đại diện công ty cổ phần Nông sản sạch trao quà cho nữ công nhân Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội. (Ảnh: T.H)

Tại Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội, sáng 16/8, đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội đã trao 100 suất quà cho đại diện lãnh đạo công ty, thông qua đó gửi tặng các nữ công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Cùng ngày, đồng chí Phạm Thị Thanh Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố Hà Nội đã thay mặt Thành Hội về trao 100 phần quà đến các hội viên phụ nữ khó khăn, xóm chạy thận, nữ lao động xa quê tại xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì. Hội LHPN 7 quận và các huyện cùng đã trao tận tay các phần quà đến nữ công nhân lao động nghèo, phụ nữ khuyết tật, phụ nữ nghèo, cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, đem đến nguồn động viên, khích lệ kịp thời cho bà con cố gắng, vững vàng vượt qua khó khăn trước mắt trong thời kỳ dịch bệnh.

Đồng chí Phạm Thị Thanh Hương trao quà cho hội viên nữ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì.Đồng chí Phạm Thị Thanh Hương trao quà cho hội viên nữ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì. (Ảnh: T.H)

Chia sẻ về hoạt động ý nghĩa này, chị Bùi Thu Hồng - Phó giám đốc Công ty cổ phần Nông nghiệp sạch cho biết: Đây không phải lần đầu tiên công ty cổ phần Nông nghiệp sạch là tổ chức các hoạt động nhân đạo, từ thiện. Trước đó, Nông sản sạch cũng phối hợp với Hội LHPN TP Hồ Chí Minh trao tặng 1.200 suất quà cho phụ nữ khó khăn, chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid. Tại Hà Nội, chúng tôi đã phối hợp với Hội LHPN Hà Nội và phát động trong cộng đồng Nông sản sạch, liên hệ các nhà cung cấp để chuẩn bị 1.200 suất quà theo tiêu chí: hàng đúng chất lượng, ngon, đảm bảo, mua đúng mua đủ…

Những suất quà thiết thực được Hội LHPN Hà Nội trao cho Hội LHPN quận Long Biên để chuyển đến cán bộ, hội viên phụ nữ khó khăn.Những suất quà thiết thực được Hội LHPN Hà Nội trao cho Hội LHPN quận Long Biên để chuyển đến cán bộ, hội viên phụ nữ khó khăn. (Ảnh: T.H)

“Người nghèo, yếu thế, mất việc, nhất là phụ nữ thường không có tích góp. Bởi vậy, thông qua những món quà tuy nhỏ bé này, chúng tôi mong muốn truyền tải thông điệp về sự sẻ chia, yêu thương, đùm bọc lẫn nhau. Những người có điều kiện hãy nghĩ tới và chung tay hỗ trợ nhóm phụ nữ nghèo, yếu thế, giúp họ vượt qua khó khăn trước mắt để có động lực hướng tới tương lai" - chị Hồng nói.

Trong sáng 16/8, đồng chí Phạm Thị Thanh Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội cũng đã tới thăm mô hình Trong sáng 16/8, đồng chí Phạm Thị Thanh Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội cũng đã tới thăm mô hình "Bữa cơm tiếp sức mùa dịch" của Hội LHPN phường Thượng Thanh, tặng quà các chiến sĩ làm nhiệm vụ tại chốt trực phường Ngọc Thụy. (Ảnh: T.H)

Gửi lời cảm ơn tới sự đồng hành, giúp đỡ quý báu của Cộng đồng Nông nghiệp sạch và Công ty Cổ phần Nông nghiệp sạch dành cho hội viên, phụ nữ của thành phố Hà Nội trong thời điểm khó khăn do thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Phạm Thị Thanh Hương cũng mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp của đơn vị với phong trào phụ nữ, công tác Hội nói chung và hoạt động nhân đạo từ thiện nói riêng của Hội LHPN Hà Nội trong thời gian tới.

Nông nghiệp sạch là một cộng đồng gồm nhiều mảng: cộng đồng chuyên gia, cộng đồng sản xuất, tiêu dùng… Trong sản xuất, cộng đồng nông nghiệp sạch cam kết không sử dụng hóa chất độc hại, tuân thủ nghiêm quy định của pháp luật Việt Nam về quy chuẩn hàng hóa trên thị trường, đặc biệt sản phẩm nông nghiệp… Toàn bộ sản phẩm là của Việt Nam với phương châm “người Việt dùng hàng Việt”.

 THẢO HƯƠNG

 

Bạn đang đọc bài viết Cùng “Đàn kiến yêu thương” vượt qua khó khăn trong đại dịch tại chuyên mục Công tác hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com