Long Biên (Hà Nội): Tổ chức đồng loạt các điểm tiêm, xét nghiệm Covid-19 trên địa bàn quận

Thực hiện theo kế hoạch của UBND thành phố Hà Nội, hôm nay, 9/9, UBND quận Long Biên đồng loạt tổ chức các điểm tiêm, xét nghiệm diện rộng cho người dân trên địa bàn.

Ghi nhận của phóng viên báo Phụ nữ Thủ đô trên địa bàn quận Long Biên, tại điểm tiêm của phường Ngọc Lâm được đặt ở bên trong Trường THPT Nguyễn Gia Thiều, ngay từ đầu giờ chiều người dân đã có mặt ở đây, xếp hàng ngay ngắn để chuẩn bị làm thủ tục tiêm.

Bác sĩ Đặng Quang Lượng –Trung tâm Y tế Hiệp Hòa thuộc đoàn y tế tỉnh Bắc Giang cho biết: “Buổi chiều ngày hôm nay, chúng tôi bắt đầu làm từ 14h cho đến 17h30 thì kết thúc buổi kiểm tra đầu tiên cho người dân trên địa bàn phường. Ước tính số lượng người dân tham gia xét nghiệm và tiêm vaccine Vero Cell trong hôm nay là khoảng 900 người.”

Đội ngũ bác sĩ đang khám, xét nghiệm cho người dân phường Ngọc LâmĐội ngũ bác sĩ đang khám, xét nghiệm cho người dân phường Ngọc Lâm (Ảnh: Công Ngọc)

“Trong đợt xuống hỗ trợ Hà Nội để thực hiện tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho người dân lần này, đoàn y tế Bắc Giang chúng tôi với những kinh nghiệm đã có trong công tác phòng, chống dịch từ trước đó nên việc phối hợp với đội ngũ y tế của Thủ đô diễn ra khá nhịp nhàng. Chúng tôi tổ chức xét nghiệm, tiêm cho bà con một cách nhanh chóng và thực hiện đúng tinh thần 5K về phòng, chống dịch của Bộ Y tế.” – bác sĩ Lượng cho biết thêm.

Chị Nguyễn Thị Hiền trú tại ngõ 66 phường Ngọc Lâm chia sẻ về kế hoạch tiêm vaccine Covid-19 lần này của Hà Nội: “Đội ngũ bác sĩ hỗ trợ, tư vấn ngày hôm nay rất nhiệt tình, tiêm xong mọi người cũng hỏi han em rất ân cần, chu đáo và dặn em ở lại thêm 30 phút để xem phản ứng rồi mới được về. Thật lòng, em rất ủng hộ cảm ơn các lãnh đạo thành phố đã tạo điều kiện hỗ trợ cho người dân chúng em được tiêm vaccine để phòng bệnh”.

Ân cần tư vấn, hỏi han tình hình người dân sau tiêmÂn cần tư vấn, hỏi han tình hình người dân sau tiêm (Ảnh: Công Ngọc)

Không chỉ tại phường Ngọc Lâm mà người dân trên địa bàn phường Gia Thụy cũng rất vui mừng, phấn khởi cho đợt xét nghiệm diện rộng lần này. Trao đổi với ông Lương Thành Trung – Phó Chủ tịch UBND phường Gia Thụy được biết, hiện nay phường tổ chức 2 điểm tiêm cho người dân với sự hỗ trợ của các bác sĩ ở Bắc Giang. Dự kiến, trong ngày hôm nay sẽ khám và tiêm cho khoảng 1.200 người. Để đảm bảo hiệu quả và an toàn, ngay từ ban đầu chủ trương mà lãnh đạo phường chúng tôi đưa ra là triển khai tiêm từ tổ dân phố này sang tổ dân phố khác. Phấn đấu từ nay cho đến ngày 12/09, sẽ tổ chức tiêm đầy đủ cho bà con trong phường.

ông Lương Thành Trung - PCT UBND phường Gia Thụy trao đổi với phóng viên báo Phụ nữ Thủ đôÔng Lương Thành Trung - Phó Chủ tịch UBND phường Gia Thụy trao đổi với phóng viên báo Phụ nữ Thủ đô (Ảnh: Công Ngọc)

Bà Lê Lan Anh (63 tuổi) trú ở phường Gia Thụy chia sẻ: "Hôm nay, tôi mới được xét nghiệm và tiêm mũi đầu tiên để phòng Covid-19. Tiêm xong mặc dù có hơi tê ở chỗ tiêm nhưng tôi cảm thấy an tâm hơn rất nhiều so với lúc trước. Thật hạnh phúc khi được lãnh đạo địa phương quan tâm, lo lắng, tạo điều kiện xét nghiệm và tiêm vaccine trong tình hình dịch bệnh như hiện nay".

Các bác sĩ tỉnh Bắc Giang tiêm cho người dân phường Gia ThụyCác bác sĩ tỉnh Bắc Giang tiêm cho người dân phường Gia Thụy (Ảnh: Công Ngọc)

Theo kế hoạch, Hà Nội sẽ tổ chức tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 mũi 1 cho toàn bộ người dân từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn đến ngày 15/9/2021 trên cơ sở số vaccine được Bộ Y tế phân bổ và giao.

UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo, phân công nhân lực để nhập 100% dữ liệu lấy mẫu xét nghiệm ngay từ khi lấy mẫu và cập nhật vào hệ thống để báo cáo theo thời gian thực; Chỉ đạo thành lập các tổ lấy mẫu, xét nghiệm COVID-19 tự nguyện tại cộng đồng dưới sự hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội và Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các hoạt động trước, trong và sau khi tổ chức triển khai chiến dịch xét nghiệm, tiêm chủng vaccine phòng chống dịch COVID-19.   

CÔNG NGỌC

Bạn đang đọc bài viết Long Biên (Hà Nội): Tổ chức đồng loạt các điểm tiêm, xét nghiệm Covid-19 trên địa bàn quận tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com