Từ 1/9, Algeria tạm ngừng nhập khẩu các mặt hàng có nguồn gốc từ động vật

(PNTĐ) – Theo Thương vụ Việt Nam tại Algeria, Algeria tạm ngừng nhập khẩu các mặt hàng có nguồn gốc từ động vật từ ngày 1/9/2021.

Cụ thể, ngày 5/9/2021, Cục Thú y, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Algeria đã có công văn gửi các doanh nghiệp nhập khẩu động vật và các sản phẩm từ động vật của nước này, thông báo kể từ ngày 1/9/2021, Algeria tạm ngừng nhập khẩu các sản phẩm sau đây: cá ngừ và các sản phẩm đánh bắt đóng hộp, xúc xích gà, pate gia cầm, các sản phẩm từ sữa động vật (sữa chua, kem lạnh, kem tráng miệng), lòng đỏ trứng gà dạng lỏng, len và lông lạc đà, các sản phẩm từ thịt trắng và thịt đỏ (sản phẩm giết mổ) được nấu chín hoặc làm chín một nửa, thịt bò muối và mồi sống dùng để câu cá.

Thông báoCông văn của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Algeria

Lệnh này có hiệu lực từ 1/9/2021 và những sản phẩm nêu trên nếu được đưa lên tàu trước ngày 1/9/2021 khi đến cửa khẩu sẽ được Hải quan Algeria xem xét hồ sơ để giải quyết.

Thương vụ Việt Nam tại Algeria gửi kèm bản sao công văn của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Algeria để các cơ quan, doanh nghiệp trong nước quan tâm tham khảo.

VÂN NGA

Bạn đang đọc bài viết Từ 1/9, Algeria tạm ngừng nhập khẩu các mặt hàng có nguồn gốc từ động vật tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com