Hội LHPN quận Hoàn Kiếm: Tặng sổ tiết kiệm, học bổng cho phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 13/9/2021, Hội LHPN quận Hoàn Kiếm đã tổ chức chương trình “Kết nối yêu thương, chung tay phòng chống dịch Covid-19”; trao tặng 18 sổ tiết kiệm cho phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; trao 18 suất học bổng và quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó trong học tập nhân dịp năm học mới và Tết Trung thu năm 2021.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thị Hường - UVTV, Trưởng Ban Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế Hội LHPN Hà Nội; Phạm Tuấn Long - Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, Chỉ huy trưởng Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 quận; Hoàng Hữu Tiến - Phó Ban Dân vận Quận uỷ; đồng chí Hoàng Thị Ánh Hồng - Phó Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam quận Hoàn Kiếm.

Cùng dự có các đồng chí Chủ tịch Hội LHPN 18 phường và sự có mặt của hội viên, phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn quận.

Đồng chíĐồng chí Nguyễn Thị Hường - UVTV, Trưởng Ban Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế Hội LHPN Hà Nội tặng học bổng, quà cho các em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập.

Phát biểu khai mạc chương trình đồng chí Trịnh Thị Huệ - QUV, Chủ tịch Hội LHPN quận Hoàn Kiếm cho biết: Trong những năm qua, Hội PN đã luôn quan tâm và làm tốt công tác chăm lo đời sống cho cán bộ hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em vượt khó trong học tập. Trong 2 năm qua, xác định công tác phòng, chống dịch Covid-19 là một trong các nhiệm vụ trọng tâm và luôn nêu cao tinh thần chủ động, tích cực, trách nhiệm, sáng tạo trong việc tổ chức các hoạt động với nhiều hình thức, cách làm thiết thực như: Tại các chi hội, chị em cán bộ hội viên  phối hợp với cấp ủy Chi bộ, Tổ dân phố đã tham gia trực chốt ở “Vùng xanh”, rà soát các trường hợp lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19; tổ chức nấu cơm, cung ứng nước, hoa quả, sữa bánh cho các trường hợp F1, F0 vừa đi cách ly tập trung và các lực lượng tham gia công tác phòng chống dịch; tham gia hướng dẫn tại các điểm tiêm, điểm lấy mẫu xét nghiệm phòng dịch…  nhằm phát huy vai trò của các cấp Hội từ Quận đến cơ sở cùng chung sức, chung lòng, quyết tâm đẩy lùi đại dịch Covid-19.Đặc biệt là chia sẻ, hỗ trợ những gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và những trẻ em khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập. 

Đồng chí Trịnh Thị Huệ - Chủ tịch Hội LHPN quận Hoàn Kiếm phát biểu khai mạc chương trìnhĐồng chí Trịnh Thị Huệ - Chủ tịch Hội LHPN quận Hoàn Kiếm phát biểu khai mạc chương trình

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phạm Tuấn Long - Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, sự đóng góp các cấp Hội Phụ nữ trong thời gian qua, đặc biệt là công tác tuyên truyền, hỗ trợ phòng chống dịch trên địa bàn quận. Chị em hội viên phụ nữ  đã phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cùng với Đảng, chính quyền bảo đảm an sinh xã hội, nhất là người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người già, phụ nữ và trẻ em, nhóm người yếu thế, người dễ bị tổn thương; huy động mọi nguồn lực xã hội, phát huy tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ lẫn nhau, hoạt động thiện nguyện,  với phương châm “Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Đồng chíĐồng chí Phạm Tuấn Long - Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, Chỉ huy trưởng Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 quận Hoàn Kiếm phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Hiện nay, Quận đang tích cực triển khai công tác phòng, chống dịch theo chỉ đạo mới của thành phố. Ngoài kiểm soát tốt 181 “vùng xanh”, quận cũng triển khai kiểm soát “vùng đỏ”, “vùng vàng”. Để mỗi phường là một “pháo đài”, người dân là “chiến sĩ” trong công tác phòng, chống dịch, đồng chí Phạm Tuấn Long cũng đề nghị các cấp Hội PN cùng với các cấp, các ngành của quận  Hoàn Kiếm tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương, chính sách về phòng, chống dịch đến người dân; chủ động bảo đảm nguồn lực theo phương châm “4 tại chỗ”; quan tâm các đối tượng khó khăn, yếu thế do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19.

Tại Hội nghị, Hội LHPN quận đã trao tặng 18 sổ tiết kiệm với trị giá 1 triệu đồng/sổ cho phụ nữ khó khăn và 18 học bổng cho học sinh vượt khó vươn lên học tập nhân dịp năm học mới và dịp Tết Trung thu năm 2021 với trị giá 500.000 đồng/học sinh. Ngoài ra, mỗi hỗ gia đình hội viên phụ nữ và các em học sinh có mặt tại chương trình cũng nhận được những suất quà gồm bánh, sữa.

ĐồngĐồng chí Phạm Tuấn Long - Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm tặng sổ tiết kiệm và quà cho phụ nữ khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch trên địa bàn quận

Thay mặt Hội LHPN quận Hoàn Kiếm, đồng chí Trịnh Thị Huệ - Chủ tịch Hội LHPN quận đã gửi lời cảm ơn tới các đồng chí Thường trực, Ban Thường vụ Hội LHPN thành phố Hà Nội; các đồng chí Thường trực, Ban Thường vụ Quận ủy Hoàn Kiếm đã luôn quan tâm, tạo điều kiện để Hội LHPN quận phát huy chức năng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của các tầng lớp phụ nữ và trẻ em. Đồng thời, đồng chí cũng xác định công tác phòng chống dịch còn dài và nhiều khó khăn, Hội Phụ nữ quận sẽ tiếp tục cùng với cả hệ thống chính trị đã và đang phát huy tốt vai trò nòng cốt của phụ nữ tham gia phòng, chống dịch bệnh, góp sớm đẩy lùi dịch bệnh để đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.

Đồng chí Trịnh Thị Huệ - Chủ tịch Hội LHPN quận trao sổ tiết kiệm và quà cho hội viên phụ nữ khó khănĐồng chí Trịnh Thị Huệ - Chủ tịch Hội LHPN quận trao sổ tiết kiệm và quà cho hội viên phụ nữ khó khăn. Ngay sau chương trình này hôm nay, bằng nguồn xã hội hóa, Hội PN quận tiếp tục trao hơn 500 suất quà  cho cán bộ hội viên phụ nữ và con em các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận. 

Cô Nguyễn Thị Hòe, sống tại phố Hàng Điếu là một trong những gia đình hội viên phụ nữ khó khăn đã trân trọng gửi lời cảm ơn tới tổ chức Hội đã quan tâm, động viên giúp đỡ những trường hợp khó khăn trên địa bàn các phường. Số tiền và quà tuy không quá lớn nhưng trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay đây cũng là niệm vui, và có khoản chi tiêu cho gia đìnhCô Nguyễn Thị Hòe, sống tại phố Hàng Điếu là một trong những gia đình hội viên phụ nữ khó khăn đã trân trọng gửi lời cảm ơn tới tổ chức Hội đã quan tâm, động viên giúp đỡ những trường hợp khó khăn trên địa bàn các phường. Số tiền và quà tuy không quá lớn nhưng trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay đây cũng là niềm vui, và  gia đình có thêm khoản chi tiêu trang trải cho cuộc sống của  gia đình.

Em Nguyễn Minh Hà , học sinh lớp 9 trường Ngô Sỹ Liên , phường Hàng Bài là một trong những em có gia đình khó khăn, mẹ làm lao công, bố không có việc làm. Nhưng em là một trong những học sinh chăm ngoan , vượt khó vươn lên trong học tập đã không giấu nổi niềm vui khi bước sang năm học mới và dịp Trung thu lại được nhận những phần quà ý nghĩa do Hội PN trao tặngEm Nguyễn Minh Hà, học sinh lớp 9 trường Ngô Sỹ Liên, phường Hàng Bài là một trong những em có gia đình khó khăn, mẹ làm lao công, bố không có việc làm. Nhưng nhiều năm em là một trong những học sinh chăm ngoan, vượt khó vươn lên trong học tập. Em đã không giấu nổi niềm vui khi bước sang năm học mới và dịp Trung thu lại được nhận những phần quà ý nghĩa do Hội PN trao tặng. Em hứa sẽ cố gắng học tập tốt hơn nữa để không phụ lòng cho mẹ, sự quan tâm động viên của các cô, các bác Hội PN đã dành tình cảm đặc biệt cho các em.  

Bài và ảnh: THANH THANH

Bạn đang đọc bài viết Hội LHPN quận Hoàn Kiếm: Tặng sổ tiết kiệm, học bổng cho phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com