Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đề xuất cho shipper công nghệ giao đồ ăn trở lại

Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội đang đề xuất cho shipper công nghệ (Grab, Be...) hoạt động trở lại có điều kiện tại các quận, huyện được phép bán đồ ăn mang về.

Ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, Sở đang kiến nghị TP xem xét cho các shipper giao đồ ăn uống được hoạt động trở lại tại 19 quận, huyện trong vùng xanh của Thủ đô.

Nếu được thành phố thông qua, shipper công nghệ như Grab, Be sẽ được giao đồ ăn trở lạiNếu được thành phố thông qua, shipper công nghệ như Grab, Be sẽ được giao đồ ăn trở lại.

Theo đó, shipper công nghệ của các ứng dụng như Grab, Be... được phép hoạt động trở lại có điều kiện tại các quận, huyện được bán đồ ăn mang về. Chỉ cho phép hoạt động giao đồ ăn được khôi phục, còn các hoạt động chở khách vẫn bị cấm.

Giám đốc Sở GTVT Hà Nội nói rõ, quan điểm của Sở GTVT là các shipper hoạt động theo điều kiện quy định, không phải xin phép. Các cơ quan chức năng kiểm tra xử lý khi không thực hiện đúng quy định.

Sau khi nhận được tin nhắn, nhân viên vận chuyển có trách nhiệm chụp lại màn hình tin nhắn xác nhận của Sở GTVT và xuất trình khi lực lượng chức năng yêu cầu.

Trước đó, ngày 24/7, ngay sau khi Hà Nội áp dụng giãn cách theo Chỉ thị 16, Sở GTVT Hà Nội đã yêu cầu các ứng dụng công nghệ Grab, Be, Gojek, My Go, FastGo dừng cung cấp ứng dụng gọi xe và cả dịch vụ giao hàng...

Bài và ảnh:X.T

Bạn đang đọc bài viết Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đề xuất cho shipper công nghệ giao đồ ăn trở lại tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com