Bộ GD-ĐT “giao” Sở GD-ĐT Hà Nội kiểm tra việc giảng dạy chương trình GDTX tại cơ sở đào tạo nghệ thuật

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) vừa có công văn trả lời Sở GD-ĐT Hà Nội về việc thực hiện giảng dạy chương trình giáo dục thường xuyên trong các cơ sở đào tạo nghệ thuật.

 

Học sinh trường Múa Việt Nam trong lễ nhận bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệpHọc sinh trường Múa Việt Nam trong lễ nhận bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp
Theo đó, trong công văn, Bộ GD-ĐT cho biết ngày 2.8, Bộ đã ban hành Công văn số 3216/BGDĐT-GDTX về việc hướng dẫn thực hiện giảng dạy chương trình giáo dục thường xuyên trong các trường đào tạo nghệ thuật đảm bảo đúng quy định của luật Giáo dục 2019. Tuy nhiên, ngày 3/11, Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch và các cơ sở đào tạo nghệ thuật (với những ngành chuyên sâu đặc thù) đã có ý kiến gửi Bộ GD-ĐT về việc tháo gỡ vướng mắc trong giảng dạy kiến thức văn hoá phổ thông (chương trình THCS, THPT) trong các cơ sở đào tạo nghệ thuật.

Để đảm bảo quyền lợi của người học trong tình hình thực tế hiện nay và bảo đảm sự ổn định của các trường, Bộ GD-ĐT đồng ý với đề xuất của các đơn vị trên, cho phép các trường đào tạo nghệ thuật tiếp tục thực hiện giảng dạy chương trình giáo dục thường xuyên như đã thực hiện thời gian qua cho các khóa học tuyển sinh từ năm học 2021 - 2022 trở về trước; yêu cầu các trường thực hiện nghiêm chương trình giáo dục thường xuyên, bảo đảm về đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất và các điều kiện khác để thực hiện hiệu quả chương trình.

Bộ GD-ĐT đề nghị Sở GD-ĐT Hà Nội tăng cường kiểm tra, chỉ đạo và kịp thời hướng dẫn để việc thực hiện giảng dạy chương trình giáo dục thường xuyên trong các trường đào tạo nghệ thuật đảm bảo đủ thời lượng, đúng thời gian theo khung kế hoạch thời gian năm học của Bộ GD-ĐT bảo đảm chất lượng giáo dục.

HOÀNG LAN 

Bạn đang đọc bài viết Bộ GD-ĐT “giao” Sở GD-ĐT Hà Nội kiểm tra việc giảng dạy chương trình GDTX tại cơ sở đào tạo nghệ thuật tại chuyên mục Giáo dục của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com