Bắt giữ đối tượng tổ chức tiêm vaccine ‘dịch vụ’ trái phép

Chia sẻ

Tối 21/8, cơ quan CSĐT Công an TPHCM ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Lê Thị Kim Dung (SN 1989, ngụ Quận 4) để điều tra về tội “Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi”.

Qua nắm tình hình trên không gian mạng, lực lượng nghiệp vụ Công an TPHCM phát hiện tài khoản facebook “Kim Zunf” đăng tin cung cấp “dịch vụ tiêm vaccine COVID-19” tại TPHCM.

Đối tượng Lê Thị Kim DungĐối tượng Lê Thị Kim Dung (Ảnh: Công an TP HCM)

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, CATP đã truy tìm chủ tài khoản facebook “Kim Zunf” (tên thật là Lê Thị Kim Dung, sinh năm 1989, ngụ Quận 4) và đã bắt quả tang khi Dung đang tổ chức cho 2 người đến tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Trường Mầm non 10, Phường 10, Quận 11.

Tại cơ quan Công an, Dung khai nhờ mối quan hệ cá nhân, Dung có thể sắp xếp, cung cấp các suất tiêm vaccine COVID-19 với giá từ 2 triệu đồng đến 4 triệu đồng/1 liều.

Dung đăng thông tin này lên mạng và “khách hàng” có nhu cầu thì nhắn tin cung cấp thông tin cá nhân để Dung lập danh sách rồi khách chuyển tiền vào tài khoản cá nhân của Dung để thanh toán.

Dung đã tổ chức trót lọt cho 21 trường hợp không thuộc diện đối tượng được tiêm vào danh sách tiêm vaccine trên địa bàn Quận 11 và thu lợi bất chính hơn 60 triệu đồng.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Lê Thị Kim Dung về tội “Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi” và đang tiếp tục mở rộng điều tra xem còn ai liên quan đến đường dây này để  xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Chủ trương và chính sách tiêm vaccine phòng COVID-19 miễn phí đến tất cả người dân đang được Chính phủ và chính quyền TPHCM đang triển khai ráo riết. Tuy nhiên, một số đối tượng đã lợi dụng tình hình dịch bệnh và quá trình triển khai tiêm vaccine để trục lợi, vi phạm nghiêm trọng chủ trương của Đảng và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Những hành vi này đều bị pháp luật xử lý nghiêm.

Cơ quan chức năng tiếp tục khuyến cáo người dân cảnh giác trước những lời mời đăng ký tiêm vaccine phòng COVID-19 trên mạng xã hội, tin nhắn, tờ rơi và các hình thức quảng cáo khác.

P.V

Tin cùng chuyên mục

Việc bắt chó thả rông cần duy trì thường xuyên

Việc bắt chó thả rông cần duy trì thường xuyên

(PNTĐ) - Vừa qua, UBND TP Hà Nội đã ban hành kế hoạch thực hiện chương trình quốc gia phòng, chống bệnh dại trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2022-2030. Tiếp đó, Hà Nội đã thành lập gần 600 đội bắt chó thả rông theo sự tham mưu của Chi cục Thú y thành phố.
Bao giờ thì di tích thôi ...kêu cứu

Bao giờ thì di tích thôi ...kêu cứu

(PNTĐ) - Báo Phụ nữ Thủ đô số báo 25 ra ngày 22/6/2022, có bài liên quan đến Cụm di tích đình, chùa xã La Phù, huyện Hoài Đức “kêu cứu” do bị xâm hại. Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội trong văn bản số 1688/SVHTT-DTDT ngày 1/6/2022 đã kết luận: “Sai phạm xảy ra tại cụm di tích là do chính quyền địa phương chưa thực hiện nghiêm các quy định của Luật Di sản văn hóa và các văn bản, pháp luật liên quan về quản lý di sản”.
Sai phạm do chính quyền không thực hiện quy định về quản lý di tích

Sai phạm do chính quyền không thực hiện quy định về quản lý di tích

(PNTĐ) - Báo Phụ nữ Thủ đô số 3 ra ngày 19/1/2022 và số 6 ra ngày 9/2/2022 đăng loạt bài “Cụm di tích đình, chùa xã La Phù, huyện Hoài Đức kêu cứu vì bị xâm phạm”, phản ánh thực trạng nhiều năm qua đình, chùa xã La Phù bị xâm hại dù Cụm di tích đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng Di tích cấp quốc gia.
Cháu bé 2 tuổi đã được khai sinh

Cháu bé 2 tuổi đã được khai sinh

(PNTĐ) - UBND huyện Phúc Thọ TP Hà Nội đã yêu cầu giải quyết và Tòa án có văn bản trả lời, UBND xã Ngọc Tảo đã cấp Giấy đăng ký khai sinh cho cháu Nguyễn Trường A với đầy đủ tên cả bố lẫn mẹ.