Hà Nội: Nhiều đoạn đường xanh... hết xanh

Bài và ảnh: C. NGỌC
Chia sẻ

(PNTĐ) -Đó là một số đoạn đường, tuyến phố, từng được “xanh hóa” nhờ vườn hoa, thảm cỏ… Nhưng do không có người chăm sóc đã mất đi màu xanh, gây mất mỹ quan cho khu vực.

Hà Nội: Nhiều đoạn đường xanh... hết xanh - ảnh 1
Những khóm hoa nằm trên dải phân cách phố Hoàng Cầu (Đống Đa, Hà Nội) dần trơ trụi do không có người chăm sóc

Dọc các con phố như Hoàng Cầu, Yên Lãng (quận Đống Đa) trước đây có những khóm hoa, cây cảnh được trồng tại các dải phân cách, đảo giao thông nay cây mọc lung tung chỗ cao, chỗ thấp. Thậm chí có đoạn do không được chăm sóc, cây cảnh trở nên héo úa, trơ trụi, xung quanh là khoảng đất trống chứa toàn chất thải, phế liệu do người dân đổ trộm khiến cảnh quan trở nên nhếch nhác. 

Tương tự, dọc theo tuyến đường Kim Mã (Ba Đình, Hà Nội), các khóm hoa dâm bụt, bằng lăng, hoa giấy do không được chăm sóc đã mọc um tùm. Có khóm hoa giấy leo bám trên các cây lớn nhưng do không có giá đỡ nên gần như đổ sập xuống đường.   
Chị Lê Hồng Ngọc, một người dân sống ở khu vực đường Kim Mã cho biết: “Ngày trước, những khóm hoa dâm bụt trồng ở dải phân cách và hai bên đường rất đẹp. Nhưng hiện nay, những bụi hoa này lại gây mất mỹ quan đô thị, thậm chí gây nguy hiểm cho người đi đường”. 

Lý giải cho tình trạng này, được biết, trên phố Kim Mã, ngoài phần diện tích mà Công ty Công viên cây xanh đang quản lý và duy trì, một phần đường (đoạn ngã ba Kim Mã- Núi Trúc) đang bàn giao cho Ban Quản lý dự án đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội quản lý. Tuy nhiên, do các đơn vị đang thực hiện thi công công trình, nên có tình trạng cây cỏ không được chăm sóc, cắt tỉa.

trạng tương tự trên cũng đang diễn ra trên các tuyến phố như Thái Hà (Đống Đa), Nguyễn Trãi (Thanh Xuân), Bưởi (Ba Đình)…

ông Trần Anh Tuấn - Phó Giám đốc Ban Duy tu các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị, Sở Xây dựng Hà Nội, Sở đang phê duyệt gói thầu cải tạo lại toàn bộ hệ thống cây cảnh, cây xanh trên dải phân cách ở một số tuyến đường như tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông, khu vực từ bến xe Yên Nghĩa về ga Cát Linh. 

Còn theo ông Trương Minh Quang - Trưởng phòng Quản lý Đô thị quận Đống Đa, về việc chỉnh trang lại hệ thống cây xanh trên địa bàn, lãnh đạo UBND quận Đống Đa đã có chỉ đạo rà soát thực trạng và có báo cáo về Sở Xây dựng. 

Có thể thấy, để đảm bảo được mỹ quan đô thị cho thành phố thì hệ thống cây xanh trên địa bàn Thủ đô cần phải được quan tâm, chăm sóc một cách thường xuyên. Đề nghị các cơ quan chức năng sớm có biện pháp xử lý tình trạng cây xanh không được chăm sóc.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Phụ huynh học sinh nộp đơn tố giác tập thể

Phụ huynh học sinh nộp đơn tố giác tập thể

(PNTĐ) -Liên tục trên 3 số báo 8, 9, 10 ra vào các ngày 22/2/2023; 1/3/2023 và 8/3/2023, Báo Phụ nữ Thủ đô đã có loạt bài phản ánh Trung tâm tiếng Anh Apax Leaders thu tiền học phí của học sinh nhưng không dạy học, nợ lương, không đóng bảo hiểm cho nhiều giáo viên trong thời gian dài.
Kỳ 3: Bưng bít thông tin khủng hoảng, có dấu hiệu lừa đảo?

Kỳ 3: Bưng bít thông tin khủng hoảng, có dấu hiệu lừa đảo?

(PNTĐ) -Khẳng định luôn đặt quyền lợi của học sinh lên hàng đầu, nhưng những gì mà hệ thống Trung tâm tiếng Anh Apax Leaders đang làm lại chứng minh điều ngược lại. Tiếp tục tìm hiểu sự việc, chúng tôi nhận thấy, Trung tâm này có dấu hiệu lừa đảo, cố tình dụ dỗ cha mẹ học sinh nộp tiền học phí ngay giữa lúc đang xảy ra khủng hoảng và chuẩn bị đóng cửa hàng loạt cơ sở.
Nhiều giáo viên kiệt quệ vì bị nợ lương

Nhiều giáo viên kiệt quệ vì bị nợ lương

(PNTĐ) -Báo Phụ nữ Thủ đô số 08 ra ngày 22/2/2023 đã đăng bài “Trung tâm tiếng Anh Apax Leaders: Thu tiền học nhưng… không dạy học”, phản ánh sự việc trung tâm này đã thu tiền học phí của học viên nhưng không dạy học, cắt đứt liên lạc. Sau bài báo, Báo Phụ nữ Thủ đô tiếp tục nhận được phản ánh của nhiều giáo viên nước ngoài, tố cáo họ cũng đang bị trung tâm này nợ hàng chục triệu đến hàng trăm triệu đồng tiền lương, khiến cuộc sống rơi vào cảnh kiệt quệ.
Nhiều giáo viên kiệt quệ vì bị nợ lương

Nhiều giáo viên kiệt quệ vì bị nợ lương

(PNTĐ) -Báo Phụ nữ Thủ đô số 08 ra ngày 22/2/2023 đã đăng bài “Trung tâm tiếng Anh Apax Leaders: Thu tiền học nhưng… không dạy học”, phản ánh sự việc trung tâm tiếng Anh Apax Leaders thu tiền học phí của học viên nhưng không dạy học, cắt đứt liên lạc. Sau bài báo, Báo tiếp tục nhận được phản ánh của nhiều giáo viên nước ngoài, khẳng định họ cũng đang bị trung tâm này nợ hàng chục triệu đến hàng trăm triệu đồng tiền lương khiến cuộc sống rơi vào cảnh kiệt quệ.
Thu tiền học phí nhưng không… dạy học

Thu tiền học phí nhưng không… dạy học

(PNTĐ) -Tự khẳng định là hệ thống Trung tâm giảng dạy tiếng Anh ESL và IELTS hàng đầu Việt Nam, tuy nhiên, thời gian qua, Trung tâm tiếng Anh Apax Leaders lại đang bị nhiều cha mẹ học sinh bức xúc tố cáo vì thu tiền học phí nhưng... không dạy học. Trong khi đó, hàng loạt cơ sở của Trung tâm này tại Hà Nội và nhiều tỉnh, thành trên cả nước đã... đồng loạt “bốc hơi”, cắt đứt mọi hình thức liên lạc.