Hà Nội cần tăng cường đầu tư phát triển hạ tầng cho loại hình thương mại điện tử
Hà Nội cần tăng cường đầu tư phát triển hạ tầng cho loại hình thương mại điện tử

Chiều 13/8, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã chủ trì buổi làm việc với Ban Cán sự Đảng Bộ Công Thương về kết quả phối hợp công tác và đề xuất các cơ chế, chính sách, tháo gỡ các vướng mắc trong lĩnh vực công thương của TP Hà Nội; đề xuất các nội dung cần thúc đẩy triển khai trong thời gian tới.

Quận Hoàng Mai tập trung phát triển các ngành dịch vụ để trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

Sáng 13/8, Đại hội đại biểu lần thứ IV Đảng bộ quận Hoàng Mai, nhiệm kỳ 2020-2025 tiến hành phiên chính thức.

Tổ chức trang trọng, ấn tượng một loạt sự kiện kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội

Năm 2020, với chủ đề: “Thăng Long - Hà Nội, sức sống trường tồn”, Thành phố tổ chức kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội - sự kiện đặc biệt quan trọng của Thủ đô gắn liền các sự kiện chính trị, văn hóa nổi bật khác.

Đà Nẵng tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ 0 giờ ngày 12/8

Tất cả các cơ quan, tổ chức và toàn thể người dân trên địa bàn TP Đà Nẵng tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ từ 0 giờ ngày 12/8/2020 cho đến khi có thông báo mới (địa bàn huyện Hòa Vang thực hiện từ 13 giờ ngày 11/8/2020).

Phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng trong triển khai đồng bộ, toàn diện, hiệu quả nhiệm vụ chính trị của Ngành Ngoại giao

Nhân dịp Đại hội Đảng bộ Bộ Ngoại giao lần thứ XXVIII, Báo Phụ nữ Thủ đô trân trọng giới thiệu bài viết của đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bí thư Ban cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao về "Phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng trong triển khai đồng bộ, toàn diện, hiệu quả nhiệm vụ chính trị của Ngành Ngoại giao".

Thành phố sẽ đón gần 1.000 công dân Hà Nội từ Đà Nẵng, Quảng Nam trở về cách ly tập trung

Theo kế hoạch, từ ngày 12/8, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội sẽ phối hợp với các sở: Y tế, Du lịch, Giao thông Vận tải và các cơ quan chức năng của thành phố đón gần 1.000 công dân Hà Nội từ thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam trở về cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh, Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô.

Xét nghiệm PCR người về từ vùng dịch, trường hợp có nguy cao cho phép vắng mặt tại đại hội

Thường trực Thành ủy Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị chuẩn bị tổ chức đại hội đảng bộ cấp trên cơ sở trực thuộc Thành ủy phải thực hiện ngay các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong quá trình tổ chức đại hội. Nội dung này được thể hiện trong Công văn số 1429-CV/TU ngày 8/8/2020.

Các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN ra Tuyên bố về Tầm quan trọng của việc duy trì hòa bình và ổn định ở Đông Nam Á

Nhân dịp kỷ niệm 53 năm thành lập ASEAN, ngày 8/8/2020, theo đề xuất của Việt Nam - trên cương vị Chủ tịch ASEAN và Indonesia, các Bộ trưởng Ngoại giao (BTNG) ASEAN đã ra Tuyên bố chung về Tầm quan trọng của việc Duy trì hòa bình và ổn định ở khu vực Đông Nam Á.

Phát triển Thủ đô trở thành Thành phố rồng bay

Chiều ngày 7/8, Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý của Ban cán sự Đảng Chính phủ vào Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ Thành phố, nhiệm kỳ 2020-2025.

Mọi hoạt động liên quan đến quần đảo Hoàng Sa mà không được sự cho phép của Việt Nam đều là hành vi vi phạm chủ quyền Việt Nam và vô giá trị

Việc Trung Quốc đưa khu vực quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam vào trong Quy tắc kiểm tra kỹ thuật tàu biển nội địa theo luật định 2020 đã vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo này, không có lợi cho việc duy trì môi trường hòa bình, ổn định và hợp tác ở Biển Đông.

Triển khai thực thi EVFTA, Thủ tướng nêu 6 câu hỏi lớn

Sáng 6/8, phát biểu khai mạc Hội nghị trực tuyến “Triển khai kế hoạch thực thi EVFTA”, Thủ tướng đặt ra 6 câu hỏi lớn trong triển khai EVFTA, cũng như các FTA khác.

Hà Nội: Ca nghi nhiễm Covid-19 ở Bắc Từ Liêm có lộ trình phức tạp

Chiều 5/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của TP Hà Nội đã giao ban dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung - Trưởng Ban chỉ đạo. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND Thành phố Ngô Văn Quý.

Chủ tịch Quốc hội chủ trì phiên họp thứ hai Ban Chỉ đạo quốc gia, Ban Tổ chức AIPA 41

Sáng 5/8, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch AIPA 41, Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia AIPA 41 Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì phiên họp thứ hai Ban Chỉ đạo quốc gia, Ban Tổ chức Đại hội đồng Liên nghị viện ASEAN 41 (AIPA 41).

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi thư khen cán bộ, nhân viên ngành y tế

Trong thư, Thủ tướng Chính phủ viết: “Bộ Y tế và lực lượng quân y đã hết sức khẩn trương, chỉ đạo quyết liệt, chi viện mọi nguồn lực chống dịch, đã xuất hiện nhiều tấm gương, lòng quả cảm, sự cống hiến, nghĩa cử cao đẹp ở mọi lứa tuổi, mọi lực lượng, mọi ngành nghề...”

Đổi mới phương thức lãnh đạo các cấp ủy đảng theo hướng chủ động, sâu sát, quyết liệt

Ngày 4/8, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị Bí thư Thành uỷ Hà Nội cùng đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu lần thứ XIII Đảng bộ Khối các cơ quan TP Hà Nội, nhiệm kỳ 2020-2025.

Bài 1: Những con đường mang ý Đảng, lòng dân

Sau hơn 10 năm xây dựng nông thôn mới, các huyện ngoại thành, xã miền núi thuộc Hà Nội giờ đã thay da đổi thịt. Yếu tố quyết định thành công ấy chính là sự đồng thuận của người dân, mà phía sau đó là vai trò nòng cốt của cán bộ đảng viên luôn gương mẫu, tích cực tuyên truyền, vận động, trở thành cầu nối để chủ trương của Đảng được lòng dân ủng hộ.

"14 ngày cách ly, bỗng dưng ta lớn!"

Những ngày này, cả nước lại bước vào cuộc chiến chống Covid-19 đang bùng phát trở lại. Mỗi lực lượng, mỗi đơn vị một nhiệm vụ riêng nhưng bất kể ở vị trí nào, các “chiến sĩ” trên tuyến đầu chống giặc dịch luôn nỗ lực hết sức để làm tốt nhất công việc của mình. Trong cuộc chiến ấy đương nhiên không thể thiếu sự đồng lòng của mọi người dân.

Họp nóng về chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trong tình hình dịch

Lãnh đạo 63 tỉnh, thành phố đã tham dự Hội nghị trực tuyến với Ban chỉ đạo quốc gia về thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn ra phức tạp, diễn ra chiều 31/7.

Đưa người nước ngoài vào Việt Nam trái phép: Hành vi nguy hiểm cần nghiêm trị

Liên tiếp trong những ngày qua, cơ quan công an các tỉnh, TP đã phát hiện, bắt giữ được những kẻ cầm đầu đường dây đưa người nước ngoài vào Việt Nam trái phép. Trong thời gian này, đây là hành vi nguy hiểm khi gây nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng.

Củng cố niềm tin, nhân lên sức mạnh

90 năm qua, cùng với hệ thống tuyên giáo cả nước, ngành Tuyên giáo Thủ đô đã góp phần xứng đáng vào thắng lợi vẻ vang của sự nghiệp cách mạng.