Huyện Ba Vì sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

HỒNG NHUNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, huyện Ba Vì có 7 điểm thi gồm: THPT Quảng Oai, THPT Ba Vì, THPT Ngô Quyền, THPT Bất Bạt, THCS Vạn Thắng, THCS Tây Đằng và THCS Ba Trại. Các điểm thi đã chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, diễn ra vào các ngày 27-29/6 tới.

Ngày 25/6, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT huyện Ba Vì năm 2024 do ông Phùng Ngọc Oanh - Huyện ủy viên, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện, Phó Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 đã kiểm tra cơ sở vật chất tại một số điểm thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn huyện.

Tại các điểm kiểm tra, ông Phùng Ngọc Oanh đánh giá, các điểm thi về cơ bản đã đảm bảo đủ điều kiện để kỳ thi diễn ra an toàn, thuận lợi, nghiêm túc.

Huyện Ba Vì sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 - ảnh 1
Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT huyện Ba Vì năm 2024 do ông Phùng Ngọc Oanh - Huyện ủy viên, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện, Phó Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024  kiểm tra cơ sở vật chất tại điểm thi  THCS Tây Đằng.

Cũng theo ông Phùng Ngọc Oanh, đợt thi tốt nghiệp THPT năm 2024, huyện Ba Vì có 162 phòng thi chính thức, 14 phòng thi dự phòng và 8 phòng chờ.

Năm nay, huyện Ba Vì có 3.867 thí sinh dự thi, tăng 51 thí sinh so với năm trước. Trong đó, có 99 thí sinh tự do, 3.768 thí sinh đang học lớp 12, năm học 2023-2024.

Huyện Ba Vì sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 - ảnh 2
Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT huyện Ba Vì năm 2024 kiểm tra cơ sở vật chất tại điểm thi  THCS Ba Trại.

Để đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, Sở GD-ĐT Hà Nội đã điều động trên 600 cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ coi thi. Ban Chỉ đạo thi huyện Ba Vì cũng bố trí các lực lượng gồm Công an, Quân sự, Đoàn thanh niên thực hiện bảo vệ trong và ngoài địa điểm thi. Đồng thời chỉ đạo các nhà trường đặt điểm thi đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị phụ vụ tốt nhất cho kỳ thi.

Tin cùng chuyên mục

Hàn Quốc yêu cầu tất cả học sinh phải được giáo dục phòng chống tự tử

Hàn Quốc yêu cầu tất cả học sinh phải được giáo dục phòng chống tự tử

(PNTĐ) - Thông báo của Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc đưa ra gần đây cho biết, tất cả học sinh từ cấp tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông cùng với nhân viên tại các cơ quan công ở Hàn Quốc phải tham gia chương trình giáo dục phòng chống tự tử hằng năm. Yêu cầu mới này sẽ có hiệu lực từ ngày 12/7 tới. Các chuyên gia kỳ vọng biện pháp mới sẽ cứu được nhiều sinh mạng.