Tận hưởng ngày hè thú vị theo cách riêng mình

HỒNG NHUNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Để mùa hè thêm ý nghĩa, nhiều học sinh trường THCS Giảng Võ đã có các hoạt động sôi nổi, giúp các em tận hưởng “những ngày hè thú vị theo cách của riêng mình”.

Tận hưởng ngày hè thú vị theo cách riêng mình - ảnh 1
Thay vì vùi mình vào những trò điện tử, bạn Trương Đăng Huy, học sinh lớp 8A8, trường THCS Giảng Võ lại lựa chọn giúp việc cho mẹ ở cửa hàng hoa của gia đình. Nhìn đôi bàn tay con trai cẩn thận nhặt cành, tỉa hoa, ai cũng thấy khâm phục bởi sự chịu khó và tình yêu mà bạn dành cho mẹ.
Tận hưởng ngày hè thú vị theo cách riêng mình - ảnh 2
Hè rực rỡ cũng là thời điểm lý tưởng để các bạn học sinh tham gia các hoạt động thể thao rèn luyện sức khỏe và nâng cao tinh thần, trong đó, nhiều bạn đã tham gia các CLB bóng đá để nâng cao sức khoẻ và tránh xa các thiết bị điện tử.
Tận hưởng ngày hè thú vị theo cách riêng mình - ảnh 3
Bạn Đỗ Thái Duy, lớp 8A2, trường THCS Giảng Võ đã dành những ngày nghỉ hè đầu tiên của mình để tham gia nấu cơm cho chương trình phát cơm từ thiện ở Bệnh viện Nhi Trung ương. Đây là hoạt động ý nghĩa giúp Duy lan tỏa tình yêu thương đến những người có hoàn cảnh khó khăn. 
Tận hưởng ngày hè thú vị theo cách riêng mình - ảnh 4
Em Nguyễn Minh Anh, học sinh lớp 9A1, trường THCS Giảng Võ tích cực tham gia hoạt động thiện nguyện ở Bệnh viện Nhi Trung ương và hỗ trợ khóa tu mùa hè. Nói về lần đầu tiên đứng trước hơn 900 em nhỏ hướng dẫn các em làm thủ công “Hộp sen yêu thương” để chứa đựng những điều ước và việc tốt, Minh Anh chia sẻ: “Tất cả tạo nên một hành trình cảm xúc đầy tuyệt vời và quý giá. Từ đây mình có thêm thật nhiều động lực để hoàn thiện bản thân và trau dồi nhiều hơn nữa những kỹ năng nữa trong tương lai”.
Tận hưởng ngày hè thú vị theo cách riêng mình - ảnh 5
Tham gia Học kì quân đội, Học kì chiến sĩ công an nhân dân, các bạn đã được trải nghiệm các hoạt động như: rèn luyện thể lực, tham gia các tình huống giả định, học cách sử dụng các trang thiết bị nghiệp vụ... Qua đó, các học sinh sẽ hiểu thêm về vai trò, trách nhiệm của người chiến sĩ bộ đội, công an và thêm yêu mến những chiến sĩ đang ngày đêm bảo vệ đất nước.
Tận hưởng ngày hè thú vị theo cách riêng mình - ảnh 6
Trần Hải Phong cho biết, trại hè quân đội giúp em rèn luyện thể lực, sức khoẻ, sự tự lập và những tác phong, kỷ luật trong cuộc sống.
Tận hưởng ngày hè thú vị theo cách riêng mình - ảnh 7
Các hoạt động thể chất tại trại hè thường xoay quanh việc xây dựng sức mạnh cơ bắp và sự bền bỉ, từ đó cải thiện khả năng vận động và giúp trẻ dễ dàng đối mặt với các thách thức về thể chất. Mùa hè sẽ không thể trọn vẹn nếu thiếu đi các chuyến đi.
Tận hưởng ngày hè thú vị theo cách riêng mình - ảnh 8
Với Nguyễn Lương Bảo Tuấn, lớp 8A2, trường THCS Giảng Võ bạn lại lựa chọn trại hè “Tôi trưởng thành” để rèn những kĩ năng thực sự cần thiết cho thế hệ trẻ thời đại công nghệ 4.0 như: Thích nghi và tự lập, học tập và sáng tạo, kĩ năng sinh tồn.
Tận hưởng ngày hè thú vị theo cách riêng mình - ảnh 9
Tham gia chương trình “Giai điệu tuổi thơ năm 2024” do Đài truyền hình Hà Nội tổ chức,  Hoàng Long Quang, lớp 8A5, đã có những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Hoàng Log cho biết, đây là những chương trình giúp em thể hiện tài năng và đam mê âm nhạc của mình.
Tận hưởng ngày hè thú vị theo cách riêng mình - ảnh 10
Nhiều bạn cũng có những chuyến du lịch cùng gia đình để tăng thêm sự gắn kết với cha mẹ, ông bà đồng thời mở rộng tầm nhìn và trải nghiệm thêm những điều mới mẻ.  Với bạn Hoàng Đăng Nguyên, lớp 8A2, trường THCS Giảng Võ, cảm giác được thử bay lên bầu trời và vượt qua nỗi sợ hãi thật yomost.

Tin cùng chuyên mục