Thí sinh tự tin bước vào ngày cuối Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

HỒNG NHUNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng nay, ngày 29/6, các thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ làm bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên hoặc bài thi tổ hợp Khoa học xã hội theo đăng ký. Buổi chiều, các thí sinh sẽ thi môn Ngoại ngữ.

Bài tổ hợp Khoa học tự nhiên gồm các môn thành phần: Vật lý, Hóa học, Sinh học. Bài tổ hợp Khoa học xã hội gồm các môn thành phần: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân. Cả 2 bài thi sẽ bắt đầu tính giờ làm bài từ 7h35 phút. Mỗi môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp sẽ có thời gian làm bài 50 phút.

Em Khánh Linh, học sinh trường Chuyên ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, sau ngày thi đầu tiên, tâm lý của em đã được thả lỏng. Em cảm thấy tự tin với các môn tổ hợp Khoa học xã hội và ngoại ngữ.

Thí sinh tự tin bước vào ngày cuối Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 - ảnh 1
Nguyễn Vũ Thuỳ Linh và bạn khá tự tin trước khi bước vào phòng thi

Còn em Bảo Nhi cũng cho rằng, tâm lý của em đã bắt đầu ổn định sau kỳ thi đầu tiên, nhất là khi được mẹ luôn động viên dù kết quả thế nào đi nữa.

Để chuẩn bị đồ dùng cho ngày thi, Chu Hoàng Linh, học sinh trường THPT Chuyên - ĐH sư phạm Hà Nội cho biết, em đã chuẩn bị sẵn các vật dụng cần thiết như bút, thước kẻ… “Em đăng ký thi tổ hợp các môn Khoa học tự nhiên. Tối qua, em đã sắp xếp các đồ dùng cho vào túi trước khi đi, tránh trường hợp bị thiếu.

Thí sinh tự tin bước vào ngày cuối Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 - ảnh 2
Chu Hoàng Linh với cái chạm tay cổ vũ sự tự tin của một "đàn chị" là sinh viên học viện Báo chí và Tuyên truyền

Nguyễn Vũ Thuỳ Linh, học sinh trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội cũng cho biết, bản thân khá tự tin với tổ hợp các môn Khoa học xã hội và ngoại ngữ vì đây là các môn “tủ” của mình. Tối qua, nhóm bạn của Linh đã nhắn tin, làm clip tự động viên nhau vượt qua kỳ thi với điểm số cao nhất.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tổng số thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm nay là trên 1 triệu. Trong đó, số thí sinh đăng ký dự thi bài thi Khoa học Xã hội là gần 567.000 em, chiếm tỷ lệ 55,3%. Số thí sinh đăng ký dự thi bài thi Khoa học Tự nhiên là trên 323.000 em, chiếm tỷ lệ 31,52%.

Năm nay, số lượng thí sinh đăng ký bài thi Khoa học xã hội vẫn tiếp tục nhiều hơn so với Khoa học tự nhiên. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, số thí sinh đăng ký dự thi bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên là 319.676, chiếm tỷ lệ 31,94% tổng số thí sinh đăng ký dự thi. Số thí sinh đăng ký thi bài tổ hợp Khoa học xã hội là 555.813, chiếm 55,53%.

Một số hình ảnh trong buổi sáng thứ hai trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023:

Thí sinh tự tin bước vào ngày cuối Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 - ảnh 3
Điểm thi THPT Phan Đình Phùng thanh niên tình nguyện của Đoàn thanh niên Bộ tư lệnh cảnh vệ hỗ trợ trở thí sinh về nhà lấy thẻ căn cước để đến dự thi kịp thời (Ảnh: BCĐ thi quận Ba Đình)
Thí sinh tự tin bước vào ngày cuối Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 - ảnh 4
Thanh niên tình nguyện tại điểm thi THCS Thành Công hỗ trợ thí sinh về nhà lấy Atlas bị quên (Ảnh: BCĐ thi quận Ba Đình)
Thí sinh tự tin bước vào ngày cuối Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 - ảnh 5
Thanh niên tình nguyện tại điểm thi THCS Thành Công hỗ trợ thí sinh về nhà lấy Atlas bị quên (Ảnh: BCĐ thi quận Ba Đình)
Thí sinh tự tin bước vào ngày cuối Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 - ảnh 6
Các thí sinh vào dự thi với tâm lý thoải mái, mong đạt kết quả tốt nhất  (Ảnh: BCĐ thi quận Ba Đình)

Tin cùng chuyên mục

Phụ nữ Thủ đô tiếp sức cùng trẻ em đến trường vào năm học mới

Phụ nữ Thủ đô tiếp sức cùng trẻ em đến trường vào năm học mới

(PNTĐ) - Năm học mới 2023 – 2024 bắt đầu, các cấp Hội Phụ nữ Thủ đô cùng với chính quyền địa phương và nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa, thiết thực, qua đó đã hỗ trợ, động viên tiếp sức và tạo điều kiện để các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đến trường vượt khó học giỏi.
Trường Tiểu học Ngọc Hà góp yêu thương chia sẻ với những nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Trường Tiểu học Ngọc Hà góp yêu thương chia sẻ với những nạn nhân vụ cháy chung cư mini

(PNTĐ) -Sáng ngày 18/9/2023, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường Tiểu học Ngọc Hà (quận Ba Đình) dành 1 phút mặc niệm để tưởng nhớ những nạn nhân đã tử vong trong vụ cháy. Cùng với đó, phát huy tinh thần tương thân, tương ái, thầy cô giáo và  học sinh đã tham gia ủng hộ, quyên góp để hỗ trợ gia đình các nạn nhân.